DIY là viết tắt của “Do It Yourself”, có nghĩa là “tự túc làm lấy”. Đúng như cái tên đã nói lên được ý nghĩa của DIY là gì?, DIY là tự mình tạo ra một sản phẩm, sửa chữa hay xây dựng một cái gì đó và nó phục vụ cho chính cuộc sống của bản thân và gia đình. Về cơ bản, DIY được hiểu như, thay vì thuê thợ sửa chữa một độ vật gì đấy, hoặc thay vì mua hàng có sẵn thì bạn có thể tự mình sửa chữa, tự mình tạo nên những món đồ mà không cần đến sự trợ giúp của một chuyên gia hay nghệ nhân nào. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn không được dùng đến những sự hướng dẫn từ youtube, một cuốn sách hay một blog hướng dẫn DIY để bạn thực hiện.

7 ý tưởng thông minh DIY cuộc sống thú vị hơn

1) Bắt đầu bằng cách nâng cấp mạng của bạn
Nếu bạn có một ngôi nhà lớn hơn, các điểm chết không có song wifi hay tín hiệu không đáng tin cậy có thể là một vấn đề. Một bộ định tuyến truyền thống gửi đi chỉ trong một khoảng cách nhất đĩnh. Một hệ thống lưới sử dụng nhiều nút thay thế, vì vậy ngôi nhà của bạn được trang bị một loạt tín hiệu. Điều này gần như loại bỏ hoàn toàn những điểm chết.
Google-WiFi-Home-Mesh
Khi bạn đang chơi trò chơi hoặc truyền phát phương tiện, tín hiệu dễ bay hơi là một sự bất tiện nhỏ nhưng nhẹ. Tuy nhiên, khi tính toàn vẹn của hệ thống bảo mật và khóa thông minh của bạn phụ thuộc vào nó, thì đó lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
Google WiFi Home Mesh có một gói gồm 3 nút và là một phương pháp rất hiệu quả để bao phủ các ngôi nhà rộng tới 4500 feet vuông.
2) Tự động hóa bảo vệ lối ra vào:
Bạn có thể vào nhà của bạn bằng cách sử dụng một loạt các tùy chọn. Ultraloq cho phép bạn lưu trữ tới 95 dấu vân tay nếu đó là phương pháp sáng tạo ưa thích của bạn khi bước vào nhà. Ngoài ra còn có một màn hình cảm ứng thông thường cho cả gia đình bạn nhập mã. Tất cả những gì bạn cần làm là bao gồm mật khẩu của bạn ở bất cứ đâu trong một chuỗi số, điều này khiến người ngoài không thể lấy được thông tin của bạn.Như với tất cả các khóa thông minh, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình.Cùng với tất cả các hình thức nhập cảnh này, cũng có một khóa sao lưu được cung cấp.

3) Thay thế các thiết bị dùng trong nhà sang tự động hóa:
Khi bạn chọn thiết bị thông minh, chúng tôi luôn khuyên bạn nên lập một kế hoạch tổng thể trước khi bạn bắt đầu, nhưng tại sao lại như vậy? Ngay cả với một trung tâm gia đình tại chỗ, không phải tất cả các thiết bị đều chơi tốt với nhau. Và không phải tất cả các thiết bị đều tương thích với tất cả các trung tâm.
Một cách vững chắc để bắt đầu là chọn một hệ sinh thái cụ thể, cho phép bạn đứng dậy và chạy liền mạch.
4) Làm cho ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng nhất có thể
Chúng tôi đã đề cập đến máy điều nhiệt thông minh ở trên, nhưng điều chúng tôi không đề cập đến là chúng là một cách tuyệt vời để đảm bảo ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng nhất có thể.
Khi nói đến máy điều nhiệt, bạn tha hồ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Từ Nest Learning cổ điển đến lặp đi lặp lại hoàn toàn mới của hệ thống kiểm soát khí hậu thông minh cổ điển mà chúng tôi đã xem xét vào đầu tuần này.

Ánh sáng thông minh ở tất cả các dạng của nó có thể mang lại hiệu quả năng lượng vượt trội cùng với sự gia tăng rõ rệt về sự thuận tiện mà bạn sẽ trải nghiệm.
Tất cả những thay đổi này có thể được thực hiện mà không cần tu sửa, cách nhiệt hoặc giếng trời đắt tiền. Một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng thực sự là một ngôi nhà thông minh theo mọi nghĩa.
Bây giờ, làm thế nào về việc giữ cho ngôi nhà thông minh của bạn và gia đình của bạn an toàn?
5) Cài đặt Robust Home Security
Hệ thống báo động đều tốt và tốt, nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp cho người thuê nhà. Một hệ thống tuyệt vời phù hợp với khá nhiều người và có giá cạnh tranh là gói khởi đầu Google Nest Secure.

Bạn cũng có thể lựa chọn Camera Arlo Go LTE , bảo mật hoàn toàn di động và không có dây. Tận hưởng sự bảo mật của việc giám sát ngôi nhà của bạn ngay cả khi không có WiFi, nhờ vào phạm vi phủ sóng của Arlo Mobile Network.
6) Hãy tự thưởng cho mình một rạp hát tại nhà để tận hưởng tất cả
Là một phụ kiện lý tưởng, đầu tư vào bàn cà phê tủ lạnh thông minh sáng tạo này . Loa Bluetooth, trạm sạc và tủ lạnh tích hợp được trang bị điều khiển thông minh làm cho điều này trở thành một sự đánh cược khôn ngoan cho bất kỳ rạp hát gia đình nào.
Thật dễ dàng để được mang đi khi bạn đang bỏ ra một rạp hát tại nhà. Dành thời gian trước để lên kế hoạch cho mọi việc, lập ngân sách nghiêm ngặt và xem xét những gì bạn muốn đạt được. Điều này sẽ giúp bạn không bị quá tải và phô trương trên một thiết bị công nghệ, điều này sẽ khiến bạn thiếu tiền và một rạp hát gia đình được xây dựng một nửa.
7) Đừng bỏ qua khu vườn của bạn
Với bên trong ngôi nhà thông minh của bạn được cải thiện, đừng bỏ qua không gian bên ngoài.Nếu bạn muốn tự động hóa hệ thống phun nước của mình, Vòi phun nước thông minh Rachio hỗ trợ Alexa giúp giữ cho bãi cỏ của bạn trông sang trọng trong khi tiết kiệm nước cùng một lúc.
Đối với bất kỳ ai thích uống rượu và dùng bữa cho khách của họ ở sân sau, Máy hút thuốc thông minh Bluetooth Masterbuilt cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn với khách của mình và ít mất thời gian hơn với thức ăn.

Nếu bạn dành nhiều thời gian ra ngoài boong tàu hoặc thậm chí trong bồn nước nóng, tại sao lại phải hy sinh TV? SunBrite có TV 65 inch chống nước tiên phong để bạn có thể xem trò chơi mà không lo tivi bị ướt hoặc hỏng.
Thế giới là con hàu của bạn nếu bạn muốn cải thiện khu vườn của mình bằng công nghệ, vậy bạn còn chờ gì nữa?