Cửa tự động là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều mô hình của các loại cửa tự động. Hai loại cửa tự động chính là cửa trượt tự động thương mại và cửa mở quay tự động năng lượng thấp. Cả hai loại cửa tự động đều được sử dụng như một hệ thống ra vào tự động cho tất cả các loại người đi bộ kể cả người khuyết tật. Cửa động được khuyến khích sử dụng bởi các tính năng hiện đại và tiện lợi nó mang lại. Bên cạnh đó cửa tự động còn thể hiện và tô thêm sự hiện đại cho công trình

NƠI THƯỜNG LẮP ĐẶT CỬA TỰ ĐỘNG

Các nơi được khuyến khích lắp cửa tự động là những nơi như các tòa nhà, căn hộ, trung tâm thương mai, siêu thị, cửa hàng, nơi công cộng tập trung nhiều người,….. Cửa tự động giúp cho việc thuận tiên cho người đi bộ và đặc biệt cho người đi bộ. Không dừng lại đó cửa trượt tự động còn giúp kiểm soát an ninh, lối đi từ xa khi có các vấn đề xảy ra. Vấn đề an ninh sẽ luôn được đảm bảo khi sử dụng cửa tự động, đó là lí do vì sao cửa tự động ngày càng được sử dụng nhiều.

CÁC LOẠI CỬA TỰ ĐỘNG THƯỜNG SỬ DỤNG

Các loại cửa tự động thường sử dụng là loại cửa trượt tự động, cửa xoay tròn tự động, cửa xếp lớp tự động, cửa trượt cong tự động. Nhưng nhiều nhất vẫn là cửa trượt tự động.

Cửa Trượt Tự Động

cửa trượt tự động
cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động có kết cấu nằm ngang phù hợp với nhiều kiến trúc, việc lắp đặt cũng dễ dàng không phải yêu cầu quá nhiều.

Cửa Xoay Tròn Tự Động.

cửa tự động xoay tròn
cửa tự động xoay tròn

Cửa xoay tròn tự động thường được lắp đặt cho các toàn nhà lớn, khách sạn, hay các trung tâm hành chính lớn bởi tính năng kiểm soát an ninh tốt qua mỗi ô cửa, đảm bảo lưu lượng người qua lại cao, đồng thời tính thẩm mỹ, sang trọng mà nó đem lại rất cao.

Cửa Gấp Xếp Lớp Tự Động

Cửa trượt xếp gấp tự động
Cửa trượt xếp gấp tự động

cửa xếp lớp tự động nhập khẩu
cửa xếp lớp tự động nhập khẩu

cửa xếp gấp tự động deutschtec đức
cửa xếp gấp tự động deutschtec đức

Cửa Xếp Lớp Tự Động được sử dụng thường cho các lối đi hành lang dài và rộng chia cắt các không gian với nhau.

Cửa Mở Cánh Tự Động

Cửa Tự Động Mở Cánh SW40
Cửa Tự Động Mở Cánh SW40

Cửa Mở Cánh Tự Động thường sử dụng cho các không gian nhỏ và hẹp.

CHẤT LIỆU CỬA VÀ KHUNG BAO THIẾT BỊ

Chất Liệu Cửa

Cửa thường có chất liệu đa dạng, nhưng đa phần chất liệu cửa được làm bằng nhôm và kính, đặc biệt hơn sẽ được làm bằng gỗ. Ở một số cửa đặc biết sẽ được làm bằng các kim loạt đặt biệt như chì cho cửa tại bệnh viện.

Chất Liệu Khung Bao Thiết Bị

Chất liệu khung bao thiết bị thường được sử dụng nhôm hoặc inox.

Các Bộ Phận Thiết BỊ Và Cách Vận Hành

Mắt Cảm Biến Radar và Cảm Biến An Toàn

Mắt cảm biến radar

Mắt radar cửa tự động
Mắt radar cửa tự động

mắt cảm biến cửa tự động falcon
mắt cảm biến radar falcon
bên mắt cảm biến radar cửa tự động
bên mắt cảm biến radar cửa tự động

Mắt radar cảm biến thường được sử dụng cho các loại cửa tự động. Nó dùng để nhận biết được người đang di chuyển và cho cửa mở ra mà người đi bộ không cần phẩn mở cửa đây là phụ kiện mắt radar là một bộ phận không thể thiết trong các bộ cửa tự động

Mắt cảm biến an toàn.

mắt cảm biến an toàn cửa tự động
mắt cảm biến an toàn cửa tự động

cảm biến an toàn cửa tự động
cảm biến an toàn cửa tự động
cảm biến an toàn cửa tự động
cảm biến an toàn cửa tự động

Mắt cảm biến an toàn là thiết bị gồm 1 đầu thu và 1 đầu phát. Thiết bị này sẽ đưa ra các chùm tia hồng ngoại để phát hiện được vật cản phía trước cửa. Nó sẽ truyền lệnh cho cửa tạm dừng lại và mở ra khi đang có vật cảng phía trước để tránh tình trạng cửa kẹp người hay con vật đang tiến lại cửa.

Tìm hiểu Hệ thống truyền động cửa trượt tự động

Một trong những thành phần chính của hệ thống truyền động cửa trượt tự động là động cơ điện một chiều ( động cơ DC ). Động cơ điện một chiều có trục kết nối với với hộp số bánh răng ( gearbox), trên trục xoay được lắp đặt một đầu trục có 1 pully để kết nối dây cuaroa. Động cơ điện của cửa trượt tự động thường xử dụng động cơ DC hay động cơ điện bình thường và động cơ BLDC

các phần của động cơ cưa tự động
các phần của động cơ cưa tự động

Hộp số động cơ cửa tự động
Hộp số động cơ cửa tự động

motor cửa tự động HODOLON
motor cửa tự động HODOLON

motor cửa tự động
motor cửa tự động

Bộ Điều Khiển Controller

controller falcon
controller cửa trượt tự động falcon

Động cơ một chiều được kết nối với bộ điều khiển của thiết bị controller. Bộ điều khiển thiết bị là một bảng mạch dựa trên bộ vi xử lý, thực chất bộ điều khiển cửa chính là bộ não của hệ thống toàn bộ thiết bị. Chương trình phần mềm được cài đặt trong bộ vi xử lý, đồng thời bổ xung các chức năng cho thiết bị cửa.

Bộ vi xử lý gửi điện đến động cơ một chiều để cung cấp năng lượng cho nó và làm cho hoạt động. Các cảm biến của thiết bị cũng kết nối với bộ điều khiển, cung cấp tính hiệu kích hoạt và phản hồi để bộ điều khiển nhận biết khi phát hiện có người đi bộ.

Đai ròng rọc Pully

Pully ròng rọc
Pully ròng rọc

Ở phía đối diện của hộp số là một ròng rọc đai hồi còn được gọi là ròng rọc đai chạy không tải. Đai định thời được thiết kế để quấn quanh puli hộp số và puli hồi. Kẹp đai kẹp vào đai định thời và gắn vào các tấm cửa chuyển động.

Các Phụ Kiện Đi Kèm Khác

Nút Bấm Cửa Tự Động Không Dây
Nút Bấm Cửa Tự Động Không Dây

remote cửa tự động
remote cửa tự động

Các phụ kiện có thể được trạng bị lắp đặt thêm cho cửa tự động như nút bấm không dây, bộ điều khiển từ xa remote, bộ khóa điện tử cảm biến vân tay, thẻ từ,…..

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người sử dụng có thể lắp đặt và trang bị thêm các thiết bị khác nhầm tăng cường tính năng an ninh và bảo mật, hỗ trợ thêm cho quản lí sử dụng thiết bị.

Quy Trình Hoạt Động

mắt cảm biến hồng ngoại
mắt cảm biến hồng ngoại nhận diện người đi bộ

– Khi một người bước đến cửa trượt tự động, mắt cảm biến radar thiết bị trước tiên sẽ phát hiện chuyển động của họ và kích hoạt bộ điều khiển mở cửa.

– Bộ điều khiển sẽ gửi tính hiệu đến động cơ một chiều. Khi puli của dây đai hộp số quay động cơ quay, dây đai gắn với các puli bắt đầu chuyển động.

– Do đai được gắn vào các tấm cửa bằng các kẹp đai, các tấm cửa sẽ trượt mở ra. Khi người đi bộ đi qua cửa, các cảm biến an toàn hiện diện được kích hoạt để báo cho bộ điều khiển giữ cửa mở trong khoản thời gian người đi bộ đi qua.

cảm biến an toàn
cảm biến an toàn phát hiện người di chuyển đến cửa

– Khi người đi bộ đi qua hoàn toàn cửa và nằm ngoài phạm vi hoạt động của cảm biến an toàn của cửa tự động, thì cảm biến sẽ không còn phát hiện người đó nữa. Điều này giúp cho bộ điều khiển thiết bị nhận biết được cửa sẽ đóng được an toàn.

– Sau đó, bộ điều khiển sẽ gửi tính hiệu đến động cơ để puli dây đai hộp số sẽ quay theo hướng ngược lại. Dây đai gắn với hộp số chuyển động theo hướng ngược lại, làm cho các cửa trượt đóng lại.

Toàn bộ quá trình Cửa trượt tự động hoạt động.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua tất cả những thiết bị và phụ kiện của 1 bộ cửa tự động, cách vận hành của nó. Để hiểu rõ hơn, chúng ta có thể tự điều chỉnh và sửa chữa khi có những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cửa tự động.

Để tìm hiểu thêm các thiết bị xin liên hệ số 0988.91.4444

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com
thuylinhlonggroup.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon