10 lưu ý khi sử dụng cửa tự động tại bệnh viện. Cửa tự động xuất hiện ở Hoa Kỳ vào những năm 30 của thế kỷ mới. Dưới sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, cửa tự động dần dần được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong các siêu thị kinh doanh, khách sạn, bệnh viện, sân bay, cao ốc văn phòng và các tòa nhà khác. Chúng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, tính chất của mỗi công trình yêu cầu một chức năng của tự động khác nhau. Tại nơi công cộng đặc biệt như bệnh viện.

Cửa tự động đôi khi có thiết kế và chức năng riêng biệt vì vậy người sử dụng cần nắm bắt 10 lưu ý khi sử dụng cửa tự động tại bệnh viện tránh điều đáng tiếc xảy ra.

10 lưu ý khi sử dụng cửa tự động tại bệnh viện

Cửa tự động không thể được dừng lại bằng tay trong tình trạng đang mở.

 Cửa tự động tuyệt đối không tự dừng bằng tay trong tình trạng đang mở, điều này là đang tác động trực tiếp lên motor cửa đang hoạt động, ảnh hưởng đến cả hệ thống. Nếu cửa tự động không được trang bị mắt thần cảm biến và chế độ tự đảo chiều thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng con người.

Cửa tự động trong toàn bộ quá trình đóng lại không thể bị ép qua, để tránh bị thương.

 Lưu ý này dành cho những công nghệ cửa tự động cũ không có chế độ tự đảo chiều, khi cửa đang đóng, đừng cố gắng bước qua vì rất nguy hiểm.

Cảm biến của cửa tự động không thể bị ướt, để ngăn chặn rò rỉ điện công tắc dẫn đến nguy hiểm.

 Nhiều người lắp đặt cửa tự động trong lúc vệ sinh tòa nhà đã làm ướt công tắc cảm biến, hoặc mái che trên cửa có lỗ hổng để nước mưa tràn vào.

Không cho trẻ em nghịch phòng trường hợp nguy hiểm do cảm biến cửa gây ra.

 Dù có lắp đặt cảm biến nhận dạng cũng không nên để trẻ em tự đi qua cửa hoặc đến gần nghịch phá.

Khi lau cửa tự động hoặc các đồ vật đang chạy, hãy nhớ tắt nguồn điện công tắc của cửa tự động để đề phòng nguy hiểm.

 Công đoạn này không hề phức tạp và mất nhiều thời gian, vì vậy hãy bỏ công ra tắt nguồn trước khi vệ sinh cửa.

Trong điều kiện hoạt động của cửa tự động, không thể buộc cửa mở hoặc đóng bằng tay để tránh hư hỏng.

Cửa tự động không thể được đặt xung quanh các đối tượng ma sát, tác động vào thân cửa, gây hại cho tất cả các cửa chuyển đổi điện bình thường.

Hộp máy chính phải được giữ sạch sẽ để tránh bụi bẩn làm hỏng thân cửa và kính.

Không được treo rèm, các loài thực vật và các vật khác bay lơ lửng trong gió để cảm biến phát hiện phạm vi, gây hại cho mọi hoạt động bình thường của cửa tự động.

Bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng cửa tự động được sử dụng bình thường.

Bảo trì là công tác không nên bỏ qua trên cửa tự động. Không thường khi lựa chọn nhà phân phối lắp đặt cửa họ sẽ nhận nhiệm kiểm tra định kỳ cửa từ 6-12 tháng. Tuy nhiên, đó chỉ là các bước kiểm tra hệ thống máy móc. Còn đối với người sử dụng, Thủy Linh Long khuyến khích bạn kiểm tra mỗi ngày và kiểm tra sau khi có thời tiết xấu. Kiểm tra dị vật trên ray dẫn hướng để cửa hoạt động bình thường không hư hỏng, đồng thời phát hiện nhanh những bất thường trên cửa để kịp hướng xử lý.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon