5 xu hướng kiểm soát truy cập trong năm 2022, nhưng trước đây hầu như tất cả mọi người đều dựa vào nhiều dạng chìa khóa cơ học trong hàng nghìn năm để bảo mật. Và hệ thống kiểm soát truy cập ra đời như một đột phá công nghệ đã và đang chuyển đổi nhanh chóng ngành công nghiệp bảo mật này.

Đứng trước những thách thức của đại dịch covid-19 và nhu cầu vệ sinh tăng cao, 5 xu hướng kiểm soát truy cập trong năm 2022 nào đã và đang trở thành xu hướng tất yếu?

5 xu hướng kiểm soát truy cập trong năm 2022

Mở khóa tích hợp trên smartphone.

Mặc dù chúng không còn là điều mới lạ, nhưng công nghệ di động sẽ tiếp tục là xu hướng công nghệ truy cập thống trị vào năm 2022, nhưng với các tính năng và hiệu quả tiên tiến, sự chuyển đổi này sẽ diễn ra ở cả khu dân cư tư nhân và khu vực thương mại.

Smartphone có thể thay thế thẻ ID hoặc chìa khóa trong nhiều ngôi nhà và cơ sở trên toàn thế giới, giúp quá trình ra vào trở nên đơn giản và an toàn hơn. Khoảng ⅕ các tổ chức đã sử dụng điện thoại thông minh thay vì thẻ truy cập truyền thống và tỷ lệ này sẽ tiếp tục tăng lên.

Về lâu dài, truy cập di động có thể đóng góp vào sức khỏe cộng đồng bằng cách giảm thiểu chạm và tăng cường vệ sinh.

Kiểm soát truy cập dựa trên đám mây.

Đã có một sự thay đổi rõ ràng từ các hệ thống truy cập tại chỗ sang các hệ thống truy cập dựa trên đám mây trong thế giới kiểm soát truy cập.

Điều phân biệt các hệ thống truy cập dựa trên đám mây với các đối tác tại chỗ là chúng được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp và được truy cập thông qua trình duyệt web. 

Sau đại dịch Covid-19, việc theo dõi số lượng người và theo dõi luồng đám đông trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, từ năm 2022 trở đi, kiểm soát truy cập dựa trên đám mây sẽ là một xu hướng bảo mật vật lý nổi bật.

Các phương pháp tiếp cận kết hợp để bảo mật.

Vào năm 2022 và hơn thế nữa, các nhà chiến lược kiểm soát truy cập và tư vấn bảo mật có thể sẽ áp dụng một cách tiếp cận ngày càng kết hợp và toàn diện đối với an toàn và bảo mật. Điều này đòi hỏi sự kết hợp của các phương pháp kỹ thuật số và vật lý.

Xác thực đa yếu tố, là quy trình tăng tốc độ an toàn bằng cách đảm bảo người dùng kỹ thuật số đúng như họ nói, yêu cầu ít nhất 2 thông tin xác thực để chứng minh danh tính của họ. Các mẫu bằng chứng phải thuộc một danh mục khác. Thứ mà người dùng biết, thứ mà họ có hoặc thứ gì đó của họ.

Để giảm thiểu rủi ro và có lợi thế tốt nhất về bảo mật, xác thực đa yếu tố sẽ nổi lên như một giải pháp phổ quát hơn. 

Mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt.

Chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu về lối vào không cần chạm, sự phát triển của nhận dạng khuôn mặt như một phương pháp kiểm soát truy cập dự kiến sẽ thu thập động lực đáng kể. Hòa vào làn sóng của cơn sóng đại dịch covid-19, quy mô thị trường cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ mở rộng gấp 5 lần vào cuối thập kỉ này, đạt 70 tỷ USB trên toàn cầu.

Mô hình kinh doanh linh hoạt.

Những thay đổi nhanh chóng và sâu sắc đối với xã hội do đại dịch Covid-19 vào năm 2020 một lần nữa chứng minh tầm quan trọng của các mô hình kinh doanh và chỉ tiêu linh hoạt, nhanh nhẹn và có thể mở rộng.

Do đó, trong thế giới kiểm soát truy cập từ năm 2022 trở đi, chúng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các dịch vụ dựa trên đăng ký và dịch vụ thuê ngoài.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon