8 lưu ý khi lắp đặt hệ thống cửa kính tự động văn phòng ngày nay là giải pháp lý tưởng để quản lý các tuyến đường ra vào trong các khu vực tư nhân hoặc công cộng, gia tăng giá trị cho bất kỳ tòa nhà nào bất kể tình trạng: dân cư, thương mại hay chuyên nghiệp.

Những ứng dụng này trong tất cả các lĩnh vực, từ cửa trượt tự động cổ điển tại các trạm xăng dầu, cơ quan công cộng, nhà hàng, hiệu thuốc, sân bay và bệnh viện cho đến chỗ ở trong kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, ngay cả khi lưu ý đến tất cả những lợi ích mà một hệ thống cửa tự động mang lại, chúng ta có thể nhận thấy một số sai lầm xảy ra khi lắp đặt những cánh cửa này. Những sai lầm thường được tìm thấy khi những người không phải là chuyên gia xử lý việc lắp đặt cửa và chỉ có thể được khắc phục nếu tuân theo các hướng dẫn một cách thích hợp.

8 lưu ý khi lắp đặt hệ thống cửa kính tự động văn phòng bên dưới đây

8 lưu ý khi lắp đặt hệ thống cửa kính tự động văn phòng
8 lưu ý khi lắp đặt hệ thống cửa kính tự động văn phòng

1.Không nên tiết kiệm gắn thêm khóa an toàn cho cửa tự động mở cửa trong trường hợp khẩn cấp.

 Khóa an toàn dự phòng được thiết kế để tự động mở khóa trong trường hợp mất điện. Những ổ khóa này cần thiết để giúp mọi người thoát ra khỏi một số khu vực an toàn nếu mất điện. Trong khi đó, ổ khóa không an toàn được thiết kế để vẫn khóa ngay cả khi mất điện. Các khóa này cần thiết để giữ an toàn cho các khu vực nhất định mọi lúc ngay cả trong trường hợp mất điện.

Mặc dù điều quan trọng là phải tạo các bản sao lưu và dự phòng két sắt cho nguồn điện của hệ thống kiểm soát truy cập vẫn cần chuẩn bị cho bất kỳ sự cố mất điện nào mà bạn có thể gặp phải bằng cách sử dụng các ổ khóa có khả năng an toàn và không an toàn.

2.Sử dụng phần cứng và phần mềm kiểm soát ra vào độc quyền mà không có nhiều thông tin hỗ trợ.

Tại một thời điểm, thị trường hệ thống kiểm soát ra vào cửa điện tử gần như được lấp đầy bởi các giải pháp độc quyền. Ngay cả ngày nay, nguồn cung cấp phần cứng và phần mềm nguồn mở vẫn tiếp tục tụt hậu so với nhu cầu. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất có thể, điều quan trọng là phải sử dụng các giải pháp nguồn mở bất cứ khi nào bạn có thể. 

Nếu bạn sử dụng phần cứng mã nguồn mở, dựa trên IP cho bảng điều khiển và đầu đọc thẻ lân cận, bạn sẽ có thể hợp nhất phần cứng an toàn nhất với phần mềm tiên tiến nhất thay vì bị buộc phải sử dụng các giải pháp từ một nhà cung cấp duy nhất.

3.Không có tích hợp hệ thống báo cháy cho cửa tự động

Gần 30 phần trăm các cơ sở sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào không có hệ thống báo cháy được tích hợp vào hệ thống.

Việc không tích hợp hệ thống báo cháy vào hệ thống kiểm soát ra vào cửa điện tử của bạn có thể tạo ra những mối nguy hiểm nghiêm trọng. Ví dụ, trong trường hợp hỏa hoạn, hệ thống kiểm soát ra vào có thể khiến mọi người không thể thoát ra ngoài do không mở được đúng cửa. 

Để đảm bảo rằng những người bên trong cơ sở của bạn có thể thoát ra khỏi tòa nhà một cách an toàn trong trường hợp hỏa hoạn, điều cần thiết là phải tích hợp hệ thống báo cháy vào hệ thống kiểm soát ra vào của bạn, vì vậy tất cả các cửa đều được mở khóa khi chuông báo cháy kêu.

8 lưu ý khi lắp đặt hệ thống cửa kính tự động văn phòng

4.Sử dụng các hệ thống lỗi thời

Nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống kiểm soát truy cập thực sự hiện đại và an toàn, điều cần thiết là sử dụng hệ thống mới nhất và an toàn nhất. Ngày nay, có những hệ thống khác cung cấp khả năng bảo mật rất mạnh mẽ. Nếu quá tốn kém để thay thế cho cái cũ bạn đừng quá lo lắng. Một số nhà sản xuất kiểm soát truy cập sẽ tạo một bộ mã hóa giống như cân thiết bị và đầu vào, về cơ bản sẽ chuyển đổi cáp kế thừa của bạn sang một giao thức an toàn hơn.

5.Thiếu tích hợp của bên thứ 3.

Hệ thống kiểm soát ra vào cửa hiệu quả phải có khả năng tích hợp với nhiều loại công nghệ. 

Ví dụ: bạn sẽ cần hệ thống kiểm soát ra vào của mình để hoạt động với các hệ thống an ninh khác như cổng, hệ thống giám sát video và giam giữ. Trước khi bạn triển khai bất kỳ hệ thống nhập không cần chìa khóa điện tử nào, hãy đảm bảo kiểm tra các tích hợp của bên thứ ba và đảm bảo rằng hệ thống sẽ có thể tích hợp hiệu quả với các hệ thống và thiết bị khác.

Không làm như vậy có thể hạn chế khả năng của hệ thống của bạn, buộc bạn phải dành một lượng lớn thời gian và tiền bạc để khắc phục những hạn chế đó hoặc cả hai.

6.Không có tích hợp các access phân quyền kiểm soát lịch sử ra vào

Các dịch vụ miền thư mục cho phép bạn kiểm soát tốt hơn ai đi đâu trong cơ sở. 

Ví dụ: khi một người cố gắng vào phòng bên trong nơi đã tích hợp hệ thống kiểm soát truy cập với dịch vụ miền thư mục, thông tin xác thực của họ được lấy từ thư mục, cho phép hệ thống kiểm soát truy cập cấp hoặc từ chối họ quyền truy cập dựa trên giải phóng mặt bằng của họ. Nếu không có các dịch vụ miền thư mục, hệ thống kiểm soát truy cập gần như không an toàn hoặc hiệu quả.

7.Nên thương xuyên tập huấn công nghệ mới an toàn lối ra vào khi có sự cố

8 lưu ý khi lắp đặt hệ thống cửa kính tự động văn phòng

Nếu bạn đang chuyển sang một hệ thống kiểm soát ra vào cửa không cần chìa khóa, điều cần thiết là phải đào tạo đúng cách cho nhân viên của bạn về cách sử dụng hệ thống mới. Điều này áp dụng cho các nhân viên chịu trách nhiệm bảo trì hệ thống cũng như tất cả các nhân viên khác trong cơ sở.

Nâng cấp lên một hệ thống kiểm soát truy cập mới có thể tạo ra nhiều sai lầm trong lắp đặt và kém hiệu quả, do đó, cũng có thể tạo ra những lỗ hổng trong bảo mật. Bằng cách dành thời gian để phát triển một kế hoạch kiểm soát truy cập kỹ lưỡng, giải thích kế hoạch và hệ thống mới cho tất cả nhân viên của mình, bạn có thể đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ hơn và ít sự cố hơn

Các công nghệ và thủ tục kiểm soát truy cập trong ngành công nghiệp ngày nay đã phát triển rất tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là tránh những sai lầm nhất định khi nâng cấp hệ thống kiểm soát truy cập của cơ sở của bạn. Nếu bạn cẩn thận để tránh tám sai lầm được liệt kê ở trên, bạn sẽ hoàn thành tốt việc thiết kế một hệ thống kiểm soát truy cập hoàn toàn an toàn và hiệu quả.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon