Tiêu chuẩn cửa tự động thay đổi như thế nào năm 2022 các toà nhà lớn, bệnh viện và trung tâm mua sắm cửa tự động có yêu cầu về tiêu chuẩn rất lớn. Chúng cần được tích hợp quyền truy cập phổ biến và sự tiện lợi về cách sử dụng cửa dễ dàng. Cửa tự động ngoài việc đảm bảo an ninh còn phải an toàn tuyệt đối khi có sự cố xảy ra như báo động cháy, kẻ xấu đột nhập,…

Công nghệ trên cửa tự động càng phát triển thì khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn. Luật xây dựng, công nghệ an toàn và các yêu cầu về chức năng cũng ngày càng cao. Nó đòi hỏi công nghệ cửa tự động phải liên tục nâng cấp. 

Tiêu chuẩn cửa tự động thay đổi như thế nào năm 2022 tiêu chuẩn đó đã thay đổi đến mức nào?

Tiêu chuẩn cửa tự động thay đổi như thế nào năm 2022
Tiêu chuẩn cửa tự động thay đổi như thế nào năm 2022 tiêu chuẩn đó đã thay đổi đến mức nào?

1.Yêu cầu an toàn cho từng đối tượng

Các kiến trúc sư là người có nhiệm vụ quy hoạch cửa. Tuy nhiên, đối với các loại cửa có nhiều chức năng và nối điện phức tạp thì đây là một thách thức rất lớn. 

Ví dụ: nếu có hàng trăm cửa khác nhau trong một toà nhà (thậm chí là nhiều hơn) và mỗi cửa là mỗi nhu cầu khác nhau và nó nằm trong mục cần thiết của dự án. Trong những trường hợp như vậy, phải có người chịu trách nhiệm về công nghệ an toàn và hệ thống điện. Có như vậy khi cửa vận hành và giao lại cho khách hàng mới tạo được niềm tin. Đây là tiêu chuẩn sau này của ông chủ những toà nhà lớn.

2.Phối hợp giữa nhu cầu và yêu cầu an toàn

Tiêu chuẩn cửa tự động thay đổi như thế nào năm 2022

Ai có thể sử dụng cửa khi nào và ở hình thức nào? Các nhu cầu kỹ thuật toà nhà có thể áp dụng như phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm, hút khói và nhiệt là gì? Có công nghệ chống ồn không? Thiết kế có mang lại sự thoải mái không?

Giải đáp nhưng câu hỏi này chính là cách để phối hợp giữa nhu cầu và yêu cầu kịp thời. Giúp giải quyết xung đột giữa yêu cầu và kỳ vọng giữa các bên khác nhau hoặc xác định liệu chúng có tạo ra các chi phí kỹ thuật lớn hay không?

Ví dụ: trong trường hợp toà nhà đó yêu cầu lắp đặt một cánh cửa rộng và cao vì nhu cầu sử dụng và nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên nó sẽ gây khó khăn cho người bảo trì cánh cửa và thậm chí là gây trở ngại cho khách hàng ra vào toà nhà khi xác nhận quyền truy cập. Cách tốt nhất để các chuyên gia giải quyết là đưa ra các lựa chọn thay thế. Những lựa chọn này giúp việc cung cấp theo yêu cầu kỹ thuật trở nên dễ dàng hơn.

3.Chỉ có bảng danh sách lắp đặt cửa là chưa đủ.

Phương pháp quy hoạch cửa cổ điển bằng cách sử dụng danh sách cửa ở dạng bảng là chưa đủ. Trong một số trường hợp, một cánh cửa có thể tích hợp lên đến 50 tính năng, danh sách cửa không thể xác định tính khả thi hoặc quy định trách nhiệm. 

Tiêu chuẩn cửa tự động thay đổi như thế nào năm 2022

4.Danh sách cửa chưa được đánh giá là một vấn đề lớn về tính an toàn.

Một danh sách cửa liệt kê các thành phần phân phối chưa được đánh giá đưa vào thi công không phải là hiếm. 

Một thợ kim loại lắp đặt cửa thường không chạm vào hệ thống điện. Ngược lại, một thợ điện lắp đặt hệ thống dây điện nhưng không kết nối nó với các bộ phận của cửa. Đơn giản vì nó không thuộc vào phần công việc của họ. Cuối cùng, các cánh cửa sau thi công chưa chắc đã hoàn thiện. Điều này là do sự phối hợp yếu kém của các bên bộ phận trong thi công.

Cửa không hoàn thiện sẽ gây ra rủi ro về an toàn nên nó là mối lo ngại rất lớn của khách hàng. Vì vậy, một danh sách cửa lên kế hoạch phối hợp các thành phần phù hợp với nhau được đánh giá là đạt chuẩn rất quan trọng.

Bản quyền bài viết tiêu chuẩn cửa tự động thay đổi như thế nào năm 2022 thuộc www.cuatudong24h.com

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon