1. Phong thủy khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà : Đôi lúc vấn đề này có một số gia chủ bỏ qua hoặc đôi lúc xem cho có lệ hay không lưu tâm đến phong thủy của ngôi nhà mình , vì theo phong thủy ngũ hành có sự ảnh hưởng tương sinh tương khắc lẫn nhau rất chặt chẽ. Có thể kể ra như “Kim sinh Thủy”,”Thủy sinh Mộc”, “Mộc sinh Hỏa”, “Hỏa sinh Thổ”, “Thổ sinh Kim”. Sự tương tác qua lại lẫn nhau của năm yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến thịnh vượng , sinh khí, tài lộc gia chủ nhưng chú trọng vẫn là hướng cửa chính của ngôi nhà. Và tùy thuộc vào tuổi của chủ nhân ngôi nhà mà chọn tương ứng hướng cửa sao cho phù hợp.
– Xây nhà không đơn thuần là thỏa mản tính thẩm mỹ chung , công năng sử dụng mà còn được coi là việc dương cơ theo người xưa, nên lấy tuổi của người nam trong nhà ( là chồng bạn , hay con trai trong gia đình ) hướng chính cho cửa , tránh việc chọn hướng cửa theo tuổi phụ nữ vì phụ nữ thuộc âm, không tốt cho việc xây nhà, sửa nhà.
– Hướng cửa chính cho ngôi nhà bạn cần phải đặt ở những hướng tốt nhất có thể thu hút sinh khí nhiều nhất (tính từ trong nhà nhìn ra) để có thể mang lại nhiều điều tốt lành, thuận lợi cho cuộc sống của gia đình tranh những phiền toái không đáng có xảy ra.
– Nhưng trong một vài trường hợp hướng cửa được cho là tốt nhất với gia chủ nhưng ngược lại hướng đó lại đối diện với bức tường cao, cầu vượt, sườn dốc, tòa nhà cao tầng hay các vật có cấu trúc lớn,. điều này sẽ khiến nguồn sinh khí khó chảy êm xuôi vào nhà.
– Nếu một khi không có sự lựa chọn khác cho trường hợp trên , bạn nên hóa giải khó khăn này bằng cách thiết kế cửa chính chếch sang hướng tốt một tí hoặc treo gương, trồng cây xanh hoặc đặt đài phun nước trước nhà tùy theo mệnh của chủ nhà.
2. Kiểu dáng, kích thước cửa chính : so với cầu thang, hành lang thì cửa chính của ngôi nhà là nơi dẫn khí, tài lộc, sinh khí và chúng được ví như mạch máu đi nuôi cơ thể của mình vậy , để có một cơ thể khỏe mạnh, mạch máu không thể chảy quá nhanh hoặc quá chậm. Vì vậy, cửa chính cần thiết kế giữa chiều cao và rộng một cách hài hòa nhất so với các cửa trong nhà giúp thu khí và dẫn khí cũng như phù hợp với công năng sử dụng chung của ngôi nhà.
Nên tạo sự cân đối, hài hòa giữa kích thước cửa chính với chiều cao và kích thước của ngôi nhà. Nên rộng hơn là tốt nhất vì một khi cửa chính hẹp, nhỏ sẽ gây ức chế những vận khí, may mắn đến với những người sống trong nhà. Ngoài ra, còn khi cửa chính rộng mở tạo cảm giác cho các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, phấn khích, thoải mái, khỏe mạnh.
Cửa chính nên thiết kế với kiểu dáng hình chữ nhật đơn giản, cân đối với ngôi nhà giúp cuộc sống gia đình luôn đủ đầy, thịnh vượng. Với nhà ở phương Đông, không nên thiết kế cửa chính hình vòm
3. Chất liệu và màu sắc của cửa cũng cần hợp với mệnh của chủ nhà :
Khi chọn lựa vật liệu chính cho cửa có thể bằng kính, hay gỗ , các vật liệu cao cấp khác hay màu sắc gì đi chăng nữa, bạn cũng không nên để cửa chính của ngôi nhà trong tình trạng cũ kỹ, bong tróc sơn. Còn bạn băn khoăn trong việc chọn màu sao hợp theo phong thủy ngũ hành thì bạn có thể chọn những gam màu tươi sáng để mang đến cảm giác tươi vui, nhiều may mắn cho các thành viên trong nhà.
Với những chia sẻ 3 lưu ý quan trọng lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà như trên, theo nguồn sưu tập.

Ứng dụng vách ngăn cửa trượt nhà thông minh khách hành chủ sở hữu ngôi vi la đơn lập đẳng cấp ở khu căn hộ cao cấp ở thị xã 7 HCM. Ông vốn là bồ kiến trúc mang khoảng ko gian thoáng mở và say mê công nghệ , ông đã kiểu dáng ngôi […]

– Hiện nay, các dòng sản phẩm cửa tự động cao cấp xuất xứ Ý tại thi trường Việt Nam nói riêng hay thị trường Châu Âu, Hoa Kì nói chung, thì các dòng sản phẩm cửa tự động MY ONE cao cấp sản xuất tại ITALIA thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết […]