Trong quá trình hoạt động cửa kính tự động, cửa trượt tự động hay các loại cửa tự động sẽ bị hao mòn dẫn đến xảy ra tình trạng phát ra tiếng kêu lớn. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này.

Nguên Lý Hoạt Động Cửa Tự Động.

Để hiểu rõ được nguyên nhân của tiếng ôn khi cửa tự động hoạt động chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động của cửa tự động.

Cửa tự động là bộ thiết bị bao gồm có: motor . controller, dây cuaroa, pully , bánh xe tay treo, ray, mắt cảm biến ,các thiết bị hỗ trợ khác.

Airdrive68n-controlleer
controlleer cửa tự động DEUTSCHTEC ĐỨC
Motor cửa  tự động tronco đài loan
Motor tronco đài loan

Pully ròng rọc
Pully ròng rọc

bánh xe cửa tự động
bánh xe tay treo cửa

-Nguyên tắc hoạt động : Motor sẽ kết nối với cánh tay treo cánh bằng dây cuaroa thông qua một pully ròng rọc nằm trên ray. Để cửa đóng hoặc mở motor sẽ xoay, dây cuaroa sẽ tải dịch chuyển 2 bánh xe tay treo để cửa đóng và mở theo lệnh được nhận từ controller.

cua tu dong falcon
cua tu dong falcon

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động khá là cơ bản vì thế chúng ta sẽ có những nguyên nhân sau để hiểu thêm vì sao phát ra tiếng kêu.

Dây Curoa Có Tình Trạng Xuống Cấp

– Dây cuaroa là phụ kiện phải hoạt động nhiều nhất trong tất cả các phụ kiện. Là một phụ kiện vô cùng quan trọng, bởi nó có chức năng tải sức nặng của 2 cánh cửa và nhận động năng từ motor rất lớn.

dây curoa bị mòn
dây curoa bị mòn

– Do đặt thù chất liệu của dây curoa là cao su nên sau một thời gian sử dụng, dây cao su sẽ bị phân hóa, giản, rạng nứt dây. Điều này sẽ dẫn đến dây sẽ bị chùng xuống dẫn đến cạ vào ray, hay tình trạng mụi cao su đóng quá nhiều trên bánh răng gây ra tình trạng không ăn khớp cũng sẽ dẫn đến gây ra tiếng ồn.

– Cách xử lý: kiểm tra dây nếu tình trạng dây bị trùng có thể tăng độ căng của dây lên hoặc thay thế dây curoa mới cho thiết bị.

Bánh Xe Tay Treo Bị Mòn

-Bánh xe tay treo là một phụ kiện chịu lực trọng lực của cánh và lực ma sát với ray cửa khi thiết bị hoạt động. Bởi chức năng đỡ toàn bộ khối lượng cửa lên không trung sẽ khiến bánh xe tay treo chịu hầu như 100% khối lượng của cánh cửa kính , nhôm,…. từ 100-200kg/ cánh là đều hết sức bình thường.

bánh tay treo bị mòn
bánh tay treo bị mòn

-Bánh xe tay treo được cấu tạo từ sắt và bánh xe cao su đặc nên về sẽ bị bào mòn nhiều do ma sát khi hoạt động trong khoảng một thời gian.

– Các tình trạng có thể xảy ra với bánh xe như: nứt bánh xe, bánh xe cao su bể, bánh xe bị bào mòn quá mức khiến tay treo bị cạ vào ray

-Cách xử lý: Thay thế bánh xe tay treo khác cho cửa.

Ray Cửa Trượt Tự Động Bẩn Và Dơ

Trong quá trình hoạt động, bụi bẩn sẽ bám trên ray hoặc có mụi cao su do dây curoa và bánh xe sẽ bám trên ray dẫn đến tình trạng bánh xe sẽ ma sát nhiều hơn gây ra tiếng ồn lớn.

Ray bị bản và dơ

– Cách xử lý: Xử lý bụi bẩn trên ray, vệ sinh bánh xe và ray.

Motor Cửa Trượt Tự Động Cần Được Bảo Trì.

Motor là thiết bị quan trọng bởi nó sẽ tạo ra lực cơ học, khi hoạt động liên motor sẽ có các vấn đề nóng lên nhiều dẫn đến các tình trạng lõi động cơ điện bị chấn động, hư hỏng ở các ổ đỡ.

motor cửa tự động

Cách xử lí: sửa chữa hoặc thay mới motor mới.

Cửa Bị Lệch Ray

– Hiện tượng cửa bị lệch ray là do có vật va đập vào cửa, làm cửa bị lệch khỏi ray hoặc cánh tay bị hư làm cho cánh tay treo bị cạ vào ray sẽ gây ra tiếng kêu.

bánh xe tay treo cửa trượt tự động
bánh xe tay treo cửa trượt tự động

-Cash xử lý: Bạn nên kiểm tra cửa, nếu tình trạng bị nhẹ bạn có thể chỉnh lại cửa, nếu quá nặng có thể sẽ phải thay thế tay treo và nẹp dẫn hướng của cửa.

Cửa kính tự động

Liên Hệ Tư Vấn Cửa Tự Động

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0966.59.39.48 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com
thuylinhlonggroup.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon