Cổng tự động vô cùng tiện lợi vì chúng cho đóng hoặc mở cổng nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết, giúp bạn không cần phải ra khỏi xe để mở cổng lái xe vào sân nhà. Thay vào đó, tài xế có thể mở cổng chỉ bằng một nút chạm hoặc nhấn nút.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các công nghệ khác, cổng tự động khó tránh khỏi các vấn đề và các sự cố. Những vấn đề đó có thể gây đau đầu cho chủ nhà. Những vấn đề này cần phải được xử lý ngay lập tức. Nếu không cổng có thể bị hư hỏng nặng thiết bị hoặc không thể sửa chữa và phải thay thế thiết bị mở hoàn toàn.

Dưới đây là 6 vấn đề phổ biến nhất với cổng tự động và cách khắc phục chúng mà không cần nhiều phiền phức.

TIẾNG ỒN LỚN TỪ THIẾT BỊ:

Cổng tự động cánh tay đòn ram 220 comunello
Cổng tự động cánh tay đòn ram 220 comunello

– Đôi khi, cổng mở hoặc đóng tự động có thể tạo ra một lượng lớn tiếng ồn vì những lý do không phải lúc nào cũng có và rõ ràng ngay lập tức. Tiếng ồn đó có thể là tiếng ồn của động cơ hoặc tiếng ồn do các khớp, bánh răng bị bể gây ra.

– Với thiết bị có tiếng ồn kêu lớn không phải do sự cố thì có thể do một phần động cơ thiết bị có công suất lớn sẽ gây ra tiếng ồn to điều này chúng ta phải chấp nhận khi có cổng có khối lượng lớn, còn một tình trạng khác nữa là ở thiết bị kém chất lượng, các hợp kim của bánh răng và khớp nối không ăn khớp, tạo ra lực ma sát lớn nên tạo ra tiếng ồn lớn hơn mức bình thường đối với các thiết bị có thương hiệu và uy tín trên thị trường

Cách xử lí: Sự cố này có thể được khắc phục bằng một trong hai cách: tháo rời cơ cấu và lắp ráp lại hoặc thay thế linh kiện mới.

PHOTOCELL HAY CẢM BIẾN AN TOÀN BỊ BẨN:

photocell cong tu dong
photocell Cổng tự động

Cảm biến an toàn cổng tự động TMT
Cảm biến an toàn cổng tự động TMT

Cổng tự động hiện đại hiện nay thường được trang bị các cảm biến an toàn hay photocell giúp nhận biết vật di chuyển trước cổng để tránh các tình trạng tai nạn không đáng có xảy ra.

– Tuy nhiên, nếu các cảm biến bị chặn, cổng tự động sẽ không mở hoặc đóng được, tính hiệu sẽ báo có vật cản liên tục và được photocell ghi nhận. Nguyên nhân có thể do côn trùng và sâu bọ có thể leo vào bên trong hôp chứa mắt cảm biến và gây ra chướng ngại vật. Rêu và nấm mốc có thể gây tắc nghẽn tương tự,

Cách xử lý : Bạn nên lau chùi, vệ sinh bề mặt vỏ hộp thiết bị photocell để tránh bụi bẩn bám trên bề mặt, đồng thời mở hộp bảo vệ kiểm tra xem có các côn trùng, sâu bọ nằm trong hộp hay không đồng thời vệ sinh bề mặt kính bên trong để thiết bị. Để luôn đảm bảo rằng bên trong hộp bảo vệ không có bụi bẩn và động vật nhỏ để cảm biến luôn hoạt động hoàn hảo nhất.

NGUỒN ĐIỆN CHO CỔNG TỰ ĐỘNG:

Kết hợp với bình trữ điện
Kết hợp với bình trữ điện

Cổng tự động cần được cung cấp điện liên tục để hoạt động chính xác. Sự cố mất điện sẽ làm thiết bị cổng tự động ngưng hoạt động. Nguồn điện có điện áp và cường độ dòng không ổn định cũng dẫn đến tình trạng lỗi trên controller hoặc cháy controller do cường độ biến thiên đột ngột.

– Nếu xảy ra mất điện, hãy tìm hiểu nguyên nhân mất điện do cầu chì thiết bị hay mất điện toàn bộ căn nhà của bạn. Đảm bảo kiểm tra xem có bị nổ cầu chì không, có thể khôi phục lại nguồn điện bằng cách đặt công tắc cầu chì.

– Kiểm tra xem cường độ và điện áp dòng điện có tình trạng biến thiên đột ngột không dẫn đến tình trạng lỗi controller hoặc cháy controller.

Cách xử lý:

  • Khi mất điện do nguyên mất điện toàn bộ khu vực nhà bạn, bạn có thể chuyển cổng sang chế độ đóng hoặc mở cổng thủ công. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị thêm bình lưu điện cho thiết bị để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động.
  • Khi dòng điện biến thiên điện áp và cường đột ngột sẽ dẫn tới lỗi controller hay board mạch điều khiển, nếu tình trạng này xảy ra bạn nên gọi yêu cầu kỹ thuật đến kiểm tra để xem xét sửa chữa board mạch hay thay thế board mạch mới cho bạn.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA GẶP LỖI:

– Điều khiển từ xa hay remote cần được giữ ở trạng thái hoạt động tốt để đảm bảo rằng nó sẽ có thể mở cổng điện mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

– Khi dùng remote hay điều khiển từ xa để ra lệnh đóng hoặc mở cổng, cổng không phản hồi lệnh, hoặc sau một khoảng thời gian ngắn mới phản hồi lại, cổng xảy ra tình trạng lỗi hành trình do bấm remote thường xuyên controller sẽ nhận nhiều lệnh 1 lúc và xảy ra tình trạng lỗi hành trình đã cài đặt trước đó.

Nguyên nhân : Remote có thể bị pin yếu hoặc trong tình trạng hết pin, nghiêm trọng hơn remote bị lỗi do bị rơi hoặc và đập khiến các lệnh bị lỗi ở remote,m controller bị lỗi các lệnh do bị nhiễu sóng từ các remote khác nhau, hoặc do nhận nhiều lệnh khác nhau cùng 1 lúc dẫn đến tình trạng bị lỗi đọc lệnh.

Cách xử lý:

  • Pin ở remote có thể hết do tần suất sử dụng của bạn ít hay nhiều, vì vậy hãy kiểm tra xem pin có gần hết hay ở tình trạng đã hết. Thay pin và thử lại điều khiển cổng trở lại.
  • Thay thế remote, kiểm tra tình trạng của controller và cài đặt lại điều khiển từ xa nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thay pin trên remote.

CỔNG MỞ BỊ KẸT VÀ KHÓ MỞ:

Lắp đặt thiết bị vào đế
Lắp đặt thiết bị vào đế

– Các đường ray cổng cần phải được giữ sạch, hạn chế bụi bẩn lắp đầy ray để giúp cổng đóng mở thuận lợi. Các mảnh vụn trong rãnh cổng có thể khiến cổng bị kẹt và không thể đóng hoặc mở đúng cách.

– Bụi bẩn nhiều còn gây ra các tình trạng bào mòn thiết bị nhanh hơn do động cơ cần dùng nhiều lực hơn khi đóng hoặc mở cổng. Có thể làm xảy ra lỗi ở controller khi motor thường xuyên báo có vận cản phía trước cổng do bị kẹt dẫn đến lỗi controller

Cách xử lý:

  • Thường xuyên quét sạch các mảnh vụn trên đường ray của cổng, vệ sinh bánh răng và thanh răng định kỳ 3-6 tháng 1 lần.
  • Đối với cổng âm sàn, thường xuyền quét dọn rắc trên nắp thiết bị, kiểm tra định kỳ hộp chứa thiết bị có xảy ra các vấn đề tắc nghẽn đường ống thoát nước do rác và bụi bẩn. Tra dầu các khớp nối định kì giúp các khớp chống lại rỉ sét theo thời gian, tăng tuổi thọ thiết bị và chống kẹt do rỉ sét.

Thiết bị bị ngậm nước do bị tắc đường ống dẫn do không vệ sinh thường xuyên

Cần vệ sinh thiết bị định kỳ

CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG ACER LIFE
CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG ACER LIFE

CHẾ ĐỘ MỞ CỔNG THỦ CÔNG GẶP VẤN ĐỀ:

– Đôi khi một cổng có thể bị kẹt ở chế độ thủ công. Chế độ mở thủ công thường được ít sử dụng, vì chế độ này chỉ sử dụng khi thiết bị có vấn đề về nguồn điện, hay thiết bị có vấn đề không thể mở được,… Vì vậy, do không sử dụng nhiều nên có thể các khớp nối có thể bị kẹt hoặc khó mở,….

Cách xử lý: Thỉnh thoảng các bạn cần mở cổng ở chế độ thủ công để các khớp không bị cứng do vấn đề oxi hóa và rỉ sét ở các khớp nối của thiết bị, tra dầu vào ổ khóa, các khớp mở nối định kỳ 3-6 tháng 1 lần để đảm bảo thiết bị luôn trong tình trạng tốt nhất.

– Khi chế độ mở thủ công bị kẹt, cách đơn giản nhất là bạn hãy tra dầu nhờn vào các khớp và ổ khóa, sau đó từ từ mở. Nếu vẫn không thể mở, bạn nên liên nhân viên kỹ thuật của công ty lắp đặt để được từ vấn giải quyết hoặc yêu cầu sửa chữa thiết bị.

Khóa mở chế độ mở thủ công của RAM COMUNELLO

Bộ Khóa chuyển đổi sáng chế độ mở thủ công của ABACUS COMUNELLO

6 mẹo xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng cổng tự động đã được trình bày qua bài viết này, rất mong sẽ giúp được bạn khi có những sự cố tương tự đã liệt kê.

Hướng dãn mở khóa cơ chuyển sang chế độ mở thủ công trên EAGLE COMUNELLO

Liên Hệ Tư Vấn Cổng Tự Động

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0966.59.39.48 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com
thuylinhlonggroup.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon