Cảm biến an toàn hay photocell còn được gọi là tế bào quang điện. Thiết bị này giúp đảm bảo an toàn cho người đi lại khi cổng tự động hoạt động.

photocell cong tu dong
photocell cong tu dong

Cảm Biến An Toàn Là Gì ?

Tế bào quang điện hay cảm biến an toàn là một thiết bị điện tử được áp dụng trong nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau: nó có thể được sử dụng trong các động cơ, máy móc, cũng như cho các thiết bị báo động và chống trộm.

cảm biến an toàn cửa tự động
cảm biến an toàn cửa tự động

Chúng cũng được sử dụng trong cổng tự độngcửa tự động, chúng được sử dụng vì chúng có thể phát hiện chướng ngại vật giữa các cánh cửa hoặc phía trước một cánh cửa đang di chuyển (tùy thuộc vào đó là cổng trượt hay cửa xoay) và sau đó gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển và do đó đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Cảm biến an toàn cổng tự động TMT
Cảm biến an toàn cổng tự động TMT

Các hiện tượng do lỗi tế bào quang điện

  • Cổng hoặc cửa đóng mở không ngừng.
  • Không phát hiện được vật cảng phía trước.
  • Báo lỗi vật cảng trên controller .
  • Cổng và cửa mở không đóng lại.

Các Sự Cố Thường Gặp Về Tế Bào Quang:

Các thiết bị này thường được lắp đặt bên ngoài, tiếp xúc trực tiếp với các phần tử. Đây là một lý do liên quan đến các vấn đề phổ biến khiến tế bào quang điện ngừng hoạt động. Để tìm ra lỗi có nằm ở cặp tế bào quang điện hay không, việc kiểm tra đầu tiên cần thực hiện là chỉ cần vẫy tay trước tế bào quang điện và lắng nghe; nếu bạn nghe thấy tiếng ” cạch cạch”, tế bào quang điện đang hoạt động; nếu không thì nó bị lỗi.

Vị trí cần lắp đặt cảm biến an toàn
Vị trí cần lắp đặt cảm biến an toàn

Tuy nhiên, thông thường, vấn đề có thể được khắc phục bằng các biện pháp nhỏ mà không cần thực sự thay thế thiết bị. Dưới đây là các cách về những việc cần làm nếu tế bào quang điện của cổng tự động của bạn không hoạt động:

  • Tháo các nắp nhựa của tế bào quang điện để kiểm tra xem các thẻ điện tử bên trong sạch sẽ và không có mạng nhện, côn trùng hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể ngăn cản hoạt động bình thường.
  • Đảm bảo không có vật thể lạ cản trở phạm vi hoạt động của tế bào quang: bất kỳ cây leo, cỏ dại hoặc hoa mọc trước tế bào quang điện có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cổng.
  • Nếu tế bào quang điện là không dây (nghĩa là nếu có ít nhất một thành phần giao tiếp bằng cách truyền tín hiệu qua không khí, thường là bộ phát), bạn có thể cần phải thay pin.
  • Kiểm tra xem bộ phát và bộ thu (2 phần của tế bào quang điện) có được căn chỉnh đúng cách và không bị dịch chuyển ra ngoài vị trí hay không.

Sau khi thực hiện các kiểm tra này, bạn có thể xác minh trực tiếp từ thiết bị điều khiển xem vấn đề với tế bào quang điện đã được giải quyết hay chưa.

Tiến hành kiểm tra lại bằng cản trước cảm biến an toàn hay tế bào quang điện xem cổng và cửa có tạm dừng và quay ngược hành trình cổng lại hay không. Nếu vẫn tiếp tục đóng hoặc mở, các tình trạng kia vẫn tiếp tục cảm biến an toàn lúc này đã bị lỗi và cần được thay thế

Cửa tự động lắp đặt cảm biến an toàn

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0966.59.39.48 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com
thuylinhlonggroup.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon