Cáp truyền tín hiệu trái tim hệ thống kiểm soát truy cập mới của bạn không khó, nhưng bạn thường gặp một chút khó khăn trong quá trình thực hiện, đặc biệt là khi hiểu về các loại cáp và dây điện đi kèm với thiết bị của bạn. Không lâu sau, bạn có thể sẽ bối rối hơn so với khi bắt đầu quá trình. Từ các loại dây khác nhau đến các loại triển khai hệ thống cụ thể, luôn có điều gì đó mới để tìm hiểu về quy trình này. Thay vì dò dẫm thiết lập hoặc cố gắng tự khắc phục mọi thứ, hãy đọc qua bài viết để đảm bảo rằng quá trình cài đặt của bạn diễn ra dễ dàng.

Cáp truyền tín hiệu trái tim hệ thống kiểm soát truy cập là gì?

Cáp là một phần quan trọng của hệ thống kiểm soát truy cập. Bạn có biết chi phí sẽ phát sinh rất lớn nếu cáp lắp đặt không đúng cách. Vì vậy cáp điện không bao giờ được bỏ qua trong việc lập kế hoạch hệ thống kiểm soát truy cập. 

Tuy nhiên, cáp là một thuật ngữ tương đối phức tạp, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu với loại cáp phổ biến nhất là: cáp xoắn đôi.

Có độ dày khoảng 18 gauge, độ dày là yếu tố quan trọng quyết định thời gian chạy của cáp và cường độ dòng điện có thể được rút ra. Cáp xoắn đôi thường được sử dụng để khoá nguồn như điện giật.

Cáp truyền tín hiệu trái tim hệ thống kiểm soát truy cập

Lắp đặt cáp điện đòi hỏi gì?

Khi xây dựng không gian, điều quan trọng là tất cả các loại cáp được chỉ định để tổng thầu biết phải làm gì. Nếu các dây cáp không được lên kế hoạch trong thời điểm này, chúng bắt buộc phải thêm vào sau cùng, đồng nghĩa là khi lắp cửa vào ngôi nhà của bạn rồi, họ phải khoan thêm vài lỗ để đưa cáp vào hoặc dán chặt nó vô bức tường, rất thiếu thẩm mỹ.

Cáp truyền tín hiệu trái tim hệ thống kiểm soát truy cập

 Sơ đồ đi dây của cáp trên ổ khoá.

 Giống như sơ đồ hệ thống kiểm soát ra vào, sơ đồ đi dây của cáp trên ổ khoá dựa vào một số điều cơ bản như: nguồn điện, công tắc và cuối cùng tất nhiên là ổ khoá. 

 Để đấu dây cáp chính xác vào ổ khoá, hãy chắc chắn rằng bạn đã gắn cáp vào đầu đọc và bộ điều khiển. Nguồn điện phải được cung cấp cho khoá cửa và bộ điều khiển. Các nguồn này nên tách biệt với nhau và phải được gắn vào nguồn điện dự phòng khẩn cấp để bảo vệ khỏi sự cố mất điện. Hãy tham khảo trước các sơ đầu đấu dây nếu bạn muốn tự lắp đặt cửa cho mình. 

Cáp truyền tín hiệu trái tim hệ thống kiểm soát truy cập

Đấu dây cáp có phải là công đoạn khó nhất không?

 Thật ra thì không hẳn là khó nếu bạn bắt nó đúng cách. Cuối cùng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã sử dụng đúng loại dây cáp và bạn đã thiết lập 2 nguồn điện riêng biệt cho bộ điều khiển và khoá cửa. 

 Việc kiểm tra lại hệ thống sau khi cài đặt rất quan trọng, sẽ rất tốt nếu ta phát hiện ra vấn đề tiềm ẩn trong giai đoạn đầu này trước khi chúng trở thành vấn đề lớn thậm chí đe doạ đến an toàn của cả toà nhà.

Bài viết bản quyền cuatudong24h.com

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon