Ngày nay trong các kiến trúc hiện đại trên cả nước,hầu như chúng ta điều thấy vật liệu kính, từ kính trắng cho đến kính màu, kính hoa văn,.vì với vật liệu kính này thời gian thi công nhanh,tính thẩm cao,khả năng lấy sáng tốt, không gian thoáng hơn,.
Chúng ta thấy kính có mặt ở hầu hết các công trình cao ố văn phòng,đền đài tôn giáo,không gian sốn nội thất,nhà ở cá nhân sử dụng chất liệu kính trang trí,vánh ngăn,cửa lối ra vào,.
Sự ứng dụng của vật liệu kính ứng dụng đa dạng về công năng và phổ biến đến mức ở bất cứ ngôi nhà hiện đại nào, chúng ta cũng thấy loại vật kính hiện diện.
Nên vật liệu kính sử dụng phổ biến và rất nhiều vì nó tăng thêm tính thẩm mỹ chung của công trình sử dụng,mang lại nhiều tiện ích về lâu dài,.
Vậy trong bài viết này cùng đi phân tích những ưu điểm vật liệu kính trong kiến trúc hiện đại.
1. Khả năng vệ sinh bề mặt dễ dàng : Khi sử dụng chất liệu kính thì vệ sinh bề mặt rất nhanh trả lại vẻ sáng bóng lúc ban đầu của nó, nên khả năng lấy sáng tốt hơn,. từ đó tăng thêm tính thẩm mỹ khì nhìn từ bên ngoài.
2. Khả năng lấy sáng dựa trên loại kính : Hiện trên thị trường vật liệu kính các nước khác cũng như tại Việt Nam gồm 3 loại cơ bản: theo mức độ truyền ánh sáng (gồm có kính trong suốt, kính mờ, kính phản quang, gương), theo mức độ cấu tạo (gồm có kính cường lực và không cường lực), theo tính năng sử dụng (gồm có kính truyền ánh sáng qua được nhưng có tác dụng cách nhiệt hoặc cách âm hay còn gọi là kính hai lớp, vỏ trong có hút chân không.
3.Tính đa năng trong mục đích sử dụng : vật liệu kính có thể làm cầu thang
sàn nhà (người ta dùng kính cường lực vì nó khả năng chịu được lực va đập cao) và trần nhà ( người ta dùng những tấm kính họa tiết, hoa văn mang tính chất nghệ thuật màu sắc). Hay dùng làm vách ngăn trong toilet hoặc những căn hộ chật chội có thể dùng kính để tăng khoảng không, cảm giác không gian sẽ rộng rãi hơn. Hơn thế nữa kính dùng thiết kế giếng trời nhưng bạn phải chọn vật liệu kích sao cho phải đưa ánh sáng và gió vào trong nhà mà lại không bị bức xạ ánh nắng mặt trời, dùng kính làm mái kính,.
Ngoài ra kính có thể làm cửa lối đi chính( cửa kính trượt hay cao cấp hơn bạn có thể áp dụng cửa kính trượt tự động), cửa sổ, vách ngăn phân chia giữa các khu chức năng trong và ngoài nhà. Và bạn nên chọn hướng nhà có tầm nhìn đẹp (vườn, núi, hồ, danh lam…) và nên mở rộng tối đa để đưa ánh sáng vào nhà, tạo điểm nhìn đẹp từ trong cho căn nhà. Khi đó, cửa hay vách ngăn kính đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động.

Ứng dụng vách ngăn cửa trượt nhà thông minh khách hành chủ sở hữu ngôi vi la đơn lập đẳng cấp ở khu căn hộ cao cấp ở thị xã 7 HCM. Ông vốn là bồ kiến trúc mang khoảng ko gian thoáng mở và say mê công nghệ , ông đã kiểu dáng ngôi […]

– Hiện nay, các dòng sản phẩm cửa tự động cao cấp xuất xứ Ý tại thi trường Việt Nam nói riêng hay thị trường Châu Âu, Hoa Kì nói chung, thì các dòng sản phẩm cửa tự động MY ONE cao cấp sản xuất tại ITALIA thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết […]