Nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đóng và mở như : hệ thống đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, báo động an ninh chống trôm, hệ thống camera giám sát,thậm chí ngay cả cửa và cổng của ngôi nhà chỉ với một cú chạm trên điện thoại thông mình.
Khi nói tới cửa cho nhà thông minh thì chắc chắn rằng nó vận hành tự động thông qua phân tích cảm biến chuyển động để đóng và mở cửa, với cửa dạng này chúng ta bắt gặp lối ra vào tòa nhà,trung tâm thương mại,công ty văn phòng,nhà ga,.mới áp dụng cửa này mà ngay cả những cá nhân hay hộ gia đình, hơn thế nữa cửa tự động cũng được áp dụng cho ngôi nhà thông minh.
Với ưu điểm cửa cửa tự động là vận hành tự động,đóng và mở cửa thông qua cảm biến an toàn hay mắt thần quét các vật di chuyển gần cửa,tự động đảo chiều động cơ khi gặp vật cản,sử dụng động cơ điện truyền tải lực đóng mở cửa, hơn thế nữa cửa tự động trang bị bộ vi xử lý thông minh có thể đóng và mở cửa bằng remote hay kết nối được với các thiết bị kiểm soát an toàn như máy chấm công, chuông hình, đầu đọc thẻ,vân tay hay đồng bộ với các thiết bị quản lý nhà thông minh.
Vậy làm thế nào để có thể chọn cửa tự động nhà thông minh phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng? Thủy Linh Long sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại cửa tự động cho nhà thông minh lắp đặt phổ biến hiện nay :

Cửa tự động thông minh bao gồm nhiều loại sử dụng cho nhu cầu khác nhau của người dùng, nhưng thông dụng thì gồm có cửa trượt 2 cánh, 1 cánh, cửa trượt xếp lớp 4 cánh, cửa trượt cong, cửa mở cánh, cửa xoay,… vậy thì chọn cửa tự động cho nhà thông minh như thế nào

1.Cửa trượt 4 cánh hay 2 cánh : Với cửa trượt 4 cánh thì khi đóng và mở cửa có đến 4 cánh mở cùng một lúc thay vì chỉ có hai cánh trượt sang hai bên,nên khi bạn sử dụng cửa loại này cho độ rộng mở thủy lên đến 75% so với độ mở thủy cửa trượt 2 cánh 50%. Nên với cửa trượt 4 cánh là giải pháp tối ưu đáp ứng ứng về mật độ lưu thông cũng như đòi hỏi cao về độ mở thủy của cửa. Cửa trượt 4 cánh phù hợp cho các showroom,siêu thị,garage mà còn có thể áp dụng cho cửa lối vào cho nhà thông minh đòi hỏi độ mở thủy của cửa lớn.
Chọn cửa tự động cho nhà thông minh
2. Cửa trượt cong : Nó được kết hợp 2 bộ cửa cong, chúng ta đã có một hệ thống cửa tự động liên hoàn khép kín với ưu điểm như : ngăn gió bụi,.là giải pháp hoàn hảo cho lối vào trang bị hệ thống điều hòa mà muốn ngăn sự thất thoát khí từ bên trong ra ngoài hoặc ngăn gió và bụi tối đa từ bên ngoài.
Chọn cửa tự động cho nhà thông minh
3.Cửa xoay tròn : Ưu điểm nổi bật của cửa xoay là giảm thiểu được sự mất nhiệt, giảm ồn cũng như ngăn bụi,tính thẩm mỷ cao, mật độ lưu thông cao.
Chọn cửa tự động cho nhà thông minh
4. Cửa mở cánh : điều khiển cửa đóng và mở êm tuyệt đối, thiết bị tự động được tích hợp trong một hộp nhôm nhỏ gọn với thiết kế sáng tạo có thể dễ dàng lắp cảm biến bên trong, tần suất sử dụng liên tục mà vẫn luôn duy trì mức độ an toàn tuyệt đối, với cửa mở này phù hợp cho lối vào bên trong ngôi nhà thông minh
Chọn cửa tự động cho nhà thông minh
Trên thị trường hiện nay các sản phẩm cửa tự động đa dạng về mẩu cũng như thương hiệu hãng sản xuất đến từ các quốc gia khác nhau như : Hàng chất lượng thấp xuất xứ từ Trung Quốc có độ bền không cao cũng như vận hành không ổn định giá thành rẻ nhất, Hàng cao cấp đến từ các quốc gia như Hàn Quốc ,Nhật ( cửa tự động Cortech,cửa tự động Dream ) giá thành vừa phải. Hàng cao cấp và chất lượng nhất đến từ ITALIA ( cửa tự động Beninca hay cổng tự động Beninca ).

Ứng dụng vách ngăn cửa trượt nhà thông minh khách hành chủ sở hữu ngôi vi la đơn lập đẳng cấp ở khu căn hộ cao cấp ở thị xã 7 HCM. Ông vốn là bồ kiến trúc mang khoảng ko gian thoáng mở và say mê công nghệ , ông đã kiểu dáng ngôi […]

– Hiện nay, các dòng sản phẩm cửa tự động cao cấp xuất xứ Ý tại thi trường Việt Nam nói riêng hay thị trường Châu Âu, Hoa Kì nói chung, thì các dòng sản phẩm cửa tự động MY ONE cao cấp sản xuất tại ITALIA thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết […]