Hiện nay có khá liều các loại cổng nhà, nhưng chủ yếu là cổng nhà 2 cánh và cổng 4 cánh. Các thiết bị cổng tự động sử dụng cho cổng tự động 2 cánh và cổng tự động 4 cánh có gì khác nhau không. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

CỔNG TỰ ĐỘNG 4 CÁNH CẦN LẮP ĐẶT ĐỘNG CƠ NÀO ?

Cánh Tay Đòn MASTIFF TMT
Cánh Tay Đòn MASTIFF TMT

Các động cơ cổng tự động sử dụng cho 2 cánh và 4 cánh gần như là giống nhau chỉ khác nhau 1 số loại thiết bị nhưng chủ yếu các thiết bị sư dụng hiện nay cho 2 cánh và 4 cánh là cánh tay đòncổng tự động âm sàn.

Thiết bị cánh tay đòn dễ dàng lắp đặt cho các loại cổng 2 cánh và 4 cánh, tương tự vậy cổng âm sàn củng có thể lắp đặt cho 2 loại cổng này. Điều khác nhau giữ cổng 2 cánh và 4 cánh là cổng 4 cánh có ray dẫn hướng ở trên hoặc ở bên dưới. Các ray dẫn hướng này giúp cánh cổng được dẫn hướng mở hoặc đóng theo chiều của cổng.

Cổng 4 cánh sử dụng cánh tay đòn tự động

Các bộ phận trong cổng tự động gồm có:

+Thiết bị đóng và mở cổng như:  remote điều khiển từ xa, nút nhấn gắn cố định, hoặc có thể đóng mở bằng điện thoại qua bộ wifi thông minh.

+Thiết bị và phụ kiện kèm theo : Khóa cổng điều khiển từ xa, cảm biến an toàn tự động đảo chiều khi phát hiện vật cản, bình lưu điện UPS,…

+ Các thiết bị kết nối thêm : Hệ thống cổng thông minh có thể hỗ trợ kết nối với hệ thống chuông hình, báo cháy,…

+ Động cơ thiết bị cổng 4 cánh tự động: Cánh tay đòn và động cơ âm sàn

Cổng tự động 4 cánh sử dụng động cơ cổng tự động âm sàn

Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Cổng Tự Động Dành Cho Cổng 4 Cánh.

+ Ưu điểm Cổng Tự Động 4 Cánh

Có thể sử dụng hiệu quả cho công trình mặt phố, bởi khi mở ra các cánh cổng sẽ trượt gấp, chiếm ít không gian hơn cổng 2 cánh, không sợ cổng mở vòng quá lớn gây chiếm dụng không gian.

Sau khi mở hết hành trình, các cánh cổng sẽ xếp gấp lên nhau và áp sát vào tường, không gây vướng, có thể thoải mái thiết kế cánh cổng mở ra ngoài.

Mỗi bên sẽ được thiết kế 2 cánh mở gấp. Thích hợp cho cánh cổng có độ thông thủy nhỏ.

Có thể lắp đặt trên các loại cánh cổng có vật liệu khác nhau như: Sắt, inox, gỗ,…

Cổng tự động 4 cánh sử dụng cánh tay đòn TMT AUTOMATION Đài Loan

+ Nhược điểm cổng tự động 4 cánh:

  • Cần phải lắp đặt thêm đường ray và bánh xe dẫn hướng.
  • Vệ sinh ray và bánh xe dẫn hướng sau một thời gian sử dụng cổng.
  • Tốc độ đóng mở có thể chậm hơn cổng trượt tự động nhưng không đáng kể.

Cách Thức Hoạt Động Của Cổng Tự Động 4 Cánh

Cả 2 loại động cơ cánh tay đòn hoặc cổng tự động âm sàn đều được vận hành bằng nguồn điện dân dụng (220V) hoặc bộ thiết bị 24V.

Sau khi được cấp nguồn, bộ xử lý dữ liệu (controller ) sẽ nhận lệnh điều khiển từ thiết bị điều khiển và kích hoạt cánh cổng hoạt động. Không thể đảo chiều cánh cổng bằng lực khi chưa nhận được tín hiệu mở.

Trường hợp mất điện cần phải mở khóa ly hợp để chuyển sang chế độ đóng mở bằng tay, hoặc bạn có thể lắp đặt thêm bình lưu điện để cánh cổng tiếp tục đóng mở tự động khi mất điện.

Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Cánh Tay Đòn Và Cổng Tự Động Âm Sàn

Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Cổng Tự Động 4 Cánh

  • Cần đo đạc kích thước chính xác khi lắp đặt cổng.
  • Lựa chọn thiết bị cổng tự động trước khi lắp đặt cổng. Bạn cần tìm hiểu về cổng tự động âm sàn và cổng tự động cánh tay đòn.
  • Bảo Vệ hộp điều khiển tránh mưa nắng tránh làm giảm tuổi thọ.
  • Nếu sử dụng cho gia đình bạn nên lắp đặt thêm photocell cổng tự động, giúp cánh cửa có khả năng tự động đảo chiều khi phát hiện vật cản, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

cảm biến an toàn comunello
cảm biến an toàn comunello

  • Động cơ cổng tự động hiện nay được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua thiết bị cổng tự động. Hiện nay trên thị trường đơn vị uy tín nhập khẩu và phân phối chính hãng có công ty Thủy Linh Long cung cấp mức giá tốt nhất thị trường các thiết bị cổng tự động.

THIẾT BỊ BÊN TRONG CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN
THIẾT BỊ BÊN TRONG CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN

Động Cơ Cổng Tự Động 4 Cánh Nên Sử Dụng Hãng Nào

Hiện nay trên thị trường có các hãng cổng tự động được ưa chuộng như: COMUNELLO Ý, TMT ĐÀI LOAN, LIFE Ý…là 3 hãng nổi tiếng có chất lượng tốt và được mọi người ưu dùng tại Việt Nam hiện nay, các hãng cổng tự động này đều đạt chuẩn chất lượng Châu Âu, có bảo hành chính hãng tại công trình từ 12-24 tháng. Tải trọng tối đa cho cánh cổng lên tới 800kg-1200kg.

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon