Một ngôi nhà được cho là đẹp là sự kết hợp hài hoà cân bằng giữa ba yếu tố chính là công năng, thẩm mỹ và phong thuỷ. Nhưng có được thỏa mản về 3 yếu tố chính thì không phải là đơn giản, nhưng một khi giữa 3 yếu tố trên mà không được tính toán trước có thể sẽ gây ra tâm trạng bất an hoặc ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.
Cửa giống như một người bạn , một vệ sĩ chung thành nhất với ngôi nhà, bảo vệ các đồ nội thất và ngôi nhà trước nắng mưa, gió bão luôn đảm bảo một không gian sống ấm cúng và an toàn cho các thành viên trong gia đình.
Còn về phong thủy ngũ hành thì cửa chính và cửa sổ được coi là nơi nạp khí, năng lượng , sinh khí tài lộc cho các thành viên trong gia đình , vì thế bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế cửa chính để đảm bảo công năng sử dụng và yếu tố phong thủy.
Dưới đây là những chia sẽ đại kỵ cửa chính khi lắp đặt của một số chuyên gia về phong thủy ngũ hành mà chúng tôi tổng hợp được :
1. Vật cản : Vì một khi vật cản trước cửa chính , nó sẽ cản trở nguồn năng lượng chính cho ngôi nhà, có thể là một chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo,.đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.
2. Chất liệu cửa kính : Cửa chính được xem là nơi hấp thụ các nguồn dưỡng khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và bày trí cửa chính bạn nên chú ý đến chất liệu cánh cửa ( gỗ được cho tốt nhất theo phong thủy ngũ hành). Còn các vật liệu khác như : nhôm, sắt hay kính thì bạn nên trang trí thêm những chậu cây xanh để dung hòa nguồn năng lượng thô ráp của kim loại. Ngoài ra, hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen gỉ, cánh cửa không bị tróc sơn hay nứt, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.
3. Chọn hướng cửa phù hợp : Hướng cửa chính là một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế cửa chính hợp phong thủy ngũ hành, giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà. Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy , hay dùng la bàn phong thủy âm dương để tiềm ra hướng phù hợp với mình.
4. Chọn màu sắc và kích thước cửa : Để chọn màu và kích thước cửa chính phù hợp, bạn nên lưu ý hai yếu tố sau : Về màu sắc cửa nên hài hòa với tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên sử dụng gam màu chỏi. Kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp , không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.
5. Ngoài ra bạn cần quan tâm đến các yếu tố xung quanh : Đối với thảm trải trước cửa chính, bạn có thể chọn bất cứ hình dáng thảm nào, từ tròn đến vuông hay hình chữ nhật. Riêng màu sắc thì nên chọn các màu mang ý nghĩa năng lượng của đất (vàng), gỗ (xanh lá, nâu) và nước (xanh dương).
Hiện nay thì với các sản phẩm cửa tự động nhập khẩu đến từ các quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến như : Hàn Quốc, ITALIA, Nhật Bản,.thiết kế hiện đại cùng với ứng dụng công nghệ điện tử lập trình thông minh đóng mở tự động, chống kẹp cửa kính , tự đảo chiều khi gặp vật cản,. rất tiện ích và đa năng cho mục đích sử dụng khác nhau.

Categories: TIN TỨC

Tư Vấn Ngay
X