Một ngôi nhà được cho là đẹp là sự kết hợp hài hoà cân bằng giữa ba yếu tố chính là công năng, thẩm mỹ và phong thuỷ. Nhưng có được thỏa mản về 3 yếu tố chính thì không phải là đơn giản, nhưng một khi giữa 3 yếu tố trên mà không được tính toán trước có thể sẽ gây ra tâm trạng bất an hoặc ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.
Cửa giống như một người bạn , một vệ sĩ chung thành nhất với ngôi nhà, bảo vệ các đồ nội thất và ngôi nhà trước nắng mưa, gió bão luôn đảm bảo một không gian sống ấm cúng và an toàn cho các thành viên trong gia đình.
Còn về phong thủy ngũ hành thì cửa chính và cửa sổ được coi là nơi nạp khí, năng lượng , sinh khí tài lộc cho các thành viên trong gia đình , vì thế bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế cửa chính để đảm bảo công năng sử dụng và yếu tố phong thủy.
Dưới đây là những chia sẽ đại kỵ cửa chính khi lắp đặt của một số chuyên gia về phong thủy ngũ hành mà chúng tôi tổng hợp được :
1. Vật cản : Vì một khi vật cản trước cửa chính , nó sẽ cản trở nguồn năng lượng chính cho ngôi nhà, có thể là một chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo,.đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.
2. Chất liệu cửa kính : Cửa chính được xem là nơi hấp thụ các nguồn dưỡng khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và bày trí cửa chính bạn nên chú ý đến chất liệu cánh cửa ( gỗ được cho tốt nhất theo phong thủy ngũ hành). Còn các vật liệu khác như : nhôm, sắt hay kính thì bạn nên trang trí thêm những chậu cây xanh để dung hòa nguồn năng lượng thô ráp của kim loại. Ngoài ra, hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen gỉ, cánh cửa không bị tróc sơn hay nứt, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.
3. Chọn hướng cửa phù hợp : Hướng cửa chính là một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế cửa chính hợp phong thủy ngũ hành, giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà. Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy , hay dùng la bàn phong thủy âm dương để tiềm ra hướng phù hợp với mình.
4. Chọn màu sắc và kích thước cửa : Để chọn màu và kích thước cửa chính phù hợp, bạn nên lưu ý hai yếu tố sau : Về màu sắc cửa nên hài hòa với tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên sử dụng gam màu chỏi. Kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp , không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.
5. Ngoài ra bạn cần quan tâm đến các yếu tố xung quanh : Đối với thảm trải trước cửa chính, bạn có thể chọn bất cứ hình dáng thảm nào, từ tròn đến vuông hay hình chữ nhật. Riêng màu sắc thì nên chọn các màu mang ý nghĩa năng lượng của đất (vàng), gỗ (xanh lá, nâu) và nước (xanh dương).
Hiện nay thì với các sản phẩm cửa tự động nhập khẩu đến từ các quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến như : Hàn Quốc, ITALIA, Nhật Bản,.thiết kế hiện đại cùng với ứng dụng công nghệ điện tử lập trình thông minh đóng mở tự động, chống kẹp cửa kính , tự đảo chiều khi gặp vật cản,. rất tiện ích và đa năng cho mục đích sử dụng khác nhau.

01Sep 2017

Ứng dụng vách ngăn cửa trượt nhà thông minh khách hành chủ sở hữu ngôi vi la đơn lập đẳng cấp ở khu căn hộ cao cấp ở thị xã 7 HCM. Ông vốn là bồ kiến trúc mang khoảng ko gian thoáng mở và say mê công nghệ , ông đã kiểu dáng ngôi […]

03Sep 2017

– Hiện nay, các dòng sản phẩm cửa tự động cao cấp xuất xứ Ý tại thi trường Việt Nam nói riêng hay thị trường Châu Âu, Hoa Kì nói chung, thì các dòng sản phẩm cửa tự động MY ONE cao cấp sản xuất tại ITALIA thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết […]

03Sep 2017

Ngày nay thì hệ thống điều khiển nhà thông mình nói chung hay nhà thông minh nói riên ngày càng ứng dụng cũng như dần phồ biến vì nó đáp ứng tính năng an toàn cao cấp, bảo mật và hiện đại cũng như tính thẩm mỹ. Với các chuẫn mới nhà thông minh hiện […]

03Sep 2017

Thiết bị tự động nhà thông thông minh Samsung chuẩn SmartThings được giới thiệu mới đây nhất tại triển lãm công nghệ mới nhất của hãng này : bao gồm ổ cắm điện, cảm biến và một bộ kết nối trung tâm kết nối với router Internet của ngôi nhà để điều phối các thiết […]

03Sep 2017

Ngày nay trong các kiến trúc hiện đại trên cả nước,hầu như chúng ta điều thấy vật liệu kính, từ kính trắng cho đến kính màu, kính hoa văn,.vì với vật liệu kính này thời gian thi công nhanh,tính thẩm cao,khả năng lấy sáng tốt, không gian thoáng hơn,. Chúng ta thấy kính có mặt […]

03Sep 2017

Ưu điểm cửa tự động doanh nghiệp lớn và nhỏ không phải ai cũng hiểu hết các tính năng vượt trội mà nó mang lại, vì nhiều người cho rằng giá thành cao xem như là rào cản trước mắt, mà hãy suy nghĩ về lâu dài mà nó mang đến cho người tiêu dùng. […]