Cửa cuốn tự động đóng mở sử dụng động cơ điện 230Vac là một trong những loại cửa phổ biến được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình thành thị, các khu dân cư, nhà ở cao cấp hay biệt thự. Ưu điểm cửa cuốn này là cho tính bảo mật cao nhờ khóa động cơ điện chống đảo chiều nên gần như chống lại các tác nhân xâm phạm từ bên ngoài đảm bảo tài sản cho chủ nhân ngôi nhà. Nhưng ngược lại thì hàng tháng phát sinh thêm it chi phí điện năng cho cửa cuốn, vậy làm sao giảm hao điện năng cửa cuốn tự động không giảm tuổi thọ là vấn đề rất nhiều người đặt ra? Cũng như phương án nào tiết kiệm tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng. Hãy cùng cuatudong24h chia sẽ từ các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi.

Giảm tiêu hao điện năng cửa cuốn

Bạn thường xuyên định kỳ bảo dưỡng cho các thành phần thiết bị vận hành cửa cuốn

Dĩ nhiên của bền tại người đó là câu nói bất hửu, ở đây bất kì một loại sản phẩm thiết bị nào công nghệ hiện đại cũng đều cần phải được bảo dưỡng thường xuyên.

Sau một thời gian sử dụng, cửa cuốn nhà bạn có đôi khi cũng sẽ “trở quẻ” gặp một số trục trặc như: gây tiếng ồn, kẹt nan trên cửa, chuyển động lên xuống khó,hay bấm remote mà nó cứn trơ ra không đóng mở cửa,.

Những điều trên chính là vì sao bạn cần là lí do cấp thiết để việc bảo dưỡng cửa cuốn phải được tiến hành thường xuyên thường xuyên định kỳ bảo dưỡng . Đặc biệt là bộ phận động cơ điện bạn cần kiểm tra cẩn thân vì công suất của mô tơ càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng cao.
Do đó trước khi lắp đặt tùy vào kích thước cửa, nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại động cơ điện công suất mô tơ phù hợp.

Hạn chế đóng, mở cửa thường xuyên

Mỗi một lần đóng, mở cửa là mỗi lần tiêu hao điện năng. Không những thế, khi phải hoạt động trong một thời gian ngắn liên tục có thể dẫn đến động cơ điện bi nóng hoặc có thể chập cháy.
Vì thế, bạn muốn Giảm tiêu hao điện năng cửa cuốn, bạn chỉ nên vận hành cửa cuốn khi thật sự cần thiết, hạn chế đóng mở liên tục.
Lưu ý remote điều khiển cửa cuốn tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Vì đôi khi tò mò mả trẻ nhỏ nghịch thì hóa đơn tiền điện tăng lên một cách chóng mặt luôn hay đôi lúc có thể cháy động cơ điện.

Bộ lưu điện quá trình xạc và xả điện đúng cách

Bộ lưu điện là một phụ kiện đi kèm cần thiết cho các loại cửa cuốn tự động phổ biến hiện nay, nhất là những khi bị mất điện no giúp cửa đóng mở. Tuy nhiên, bạn không tuân thủ các quy tắc của nhà sản xuất thì nó làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng nhà bạn.
Để tiết kiệm điện, bạn có thể tắt chúng vào thời gian không cần thiết như ban đêm khi đi ngủ,.Bạn yên tâm, trong trường hợp mất điện hoặc gặp sự cố khẩn cấp, bạn vẫn có thể bật lên và sử dụng bình thường.

01Th9 2017

Ứng dụng vách ngăn cửa trượt nhà thông minh khách hành chủ sở hữu ngôi vi la đơn lập đẳng cấp ở khu căn hộ cao cấp ở thị xã 7 HCM. Ông vốn là bồ kiến trúc mang khoảng ko gian thoáng mở và say mê công nghệ , ông đã kiểu dáng ngôi […]

03Th9 2017

– Hiện nay, các dòng sản phẩm cửa tự động cao cấp xuất xứ Ý tại thi trường Việt Nam nói riêng hay thị trường Châu Âu, Hoa Kì nói chung, thì các dòng sản phẩm cửa tự động MY ONE cao cấp sản xuất tại ITALIA thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết […]

03Th9 2017

Ngày nay thì hệ thống điều khiển nhà thông mình nói chung hay nhà thông minh nói riên ngày càng ứng dụng cũng như dần phồ biến vì nó đáp ứng tính năng an toàn cao cấp, bảo mật và hiện đại cũng như tính thẩm mỹ. Với các chuẫn mới nhà thông minh hiện […]

03Th9 2017

Thiết bị tự động nhà thông thông minh Samsung chuẩn SmartThings được giới thiệu mới đây nhất tại triển lãm công nghệ mới nhất của hãng này : bao gồm ổ cắm điện, cảm biến và một bộ kết nối trung tâm kết nối với router Internet của ngôi nhà để điều phối các thiết […]

03Th9 2017

Ngày nay trong các kiến trúc hiện đại trên cả nước,hầu như chúng ta điều thấy vật liệu kính, từ kính trắng cho đến kính màu, kính hoa văn,.vì với vật liệu kính này thời gian thi công nhanh,tính thẩm cao,khả năng lấy sáng tốt, không gian thoáng hơn,. Chúng ta thấy kính có mặt […]

03Th9 2017

Ưu điểm cửa tự động doanh nghiệp lớn và nhỏ không phải ai cũng hiểu hết các tính năng vượt trội mà nó mang lại, vì nhiều người cho rằng giá thành cao xem như là rào cản trước mắt, mà hãy suy nghĩ về lâu dài mà nó mang đến cho người tiêu dùng. […]