Cổng tự động âm sàn là thiết bị âm sàn tự động dành cho cổng có động cơ được đặt âm sàn dưới mặt đất. Động cơ được bảo vệ bởi hộp thép không gỉ hoặc hộp sắt sơn tĩnh điện.

Do động cơ nằm thấp hơn so với mặt sàn sân nhà nên đây cũng là nhược điểm của thiết bị khi hoạt động vào mùa mưa. Để thiết bị hoạt động tốt và luôn ổn định vào mùa mưa bạn cần phải vệ sinh thiết bị để tránh trường hợp thiết bị sẽ bị hỏng khi bị ngập quá lâu trong nước.

Vì Sao Phải Cần Vệ Sinh Hộp Thiết Bị Âm Sàn Tự Động

– Hộp âm sàn của thiết bị là vỏ bảo vệ động cơ , hộp được thiết kế hoàn toàn chống chịu được ngoại lực, kèm theo là các lỗ đi dây dẫn và lỗ thoát nước.

thiết bị cổng âm sàn tự động bị nghẽn ống thoát nước
Bụi bẩn gây tắc nghẽn ống thoát nước hộp âm sàn

Những Điều Cần Biết Về Cổng Tự Động Âm Sàn

– Do nằm dưới mặt sàn nên thường xuyên sẽ bị bám bẩn, bụi bẩn sẽ vào bên trong hộp và chèn lắp vào động cơ. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới việc nghẽn ống thoát nước của hộp. Việc tắc nghẽn ống thoát nước, chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thiết bị không hoạt động do phải hoạt động ngập trong nước quá lâu

Tìm hiểu về tiêu chuẩn bảo vệ chống nước của cổng tự động

Thiết bị trong tình trạng ngập nước và ống thoát nước bị tắc nghẽn.

Như các bạn đã thấy những hình ảnh trên video gia chủ đã không vệ sinh thiết bị định kì, làm cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn bởi cát, bụi bẩn và rác.

Quý khách hàng lưu ý khi rửa sân nhà, rửa xe hạn chế xịt nước, dội cát, ra đến hộp thiết bị âm sàn, bởi cát, bụi rác sẽ đi xuống rảnh nắp sau đó tích tụ lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn đường ống thoát nước của thiết bị.

Các Bước Vệ Sinh Thiết Bị Cổng Âm Sàn Tự Động.

Bước 1: Vệ Sinh Phần Ngoài Nắp Hộp

Để thuận tiện trong việc tháo gỡ nắp vệ sinh phần bên trong, trước hết bạn cần vệ sinh phần nắp bên ngoài sạch sẽ, làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài.

photocell cong tu dong
Cổng tự động âm sàn

Bước 2: Tháo Nắp Hộp Và Kiểm Tra Tình Trạng Động Cơ

Bạn dùng tua-vít tháo tháo các các con vít trên nắp hộp, sau khi tháo bạn dùng tua vít xem xét các đường dây, nhớ tránh tiếp xúc bằng tay do lâu ngày các chỗ nối dây có thể bị oxi hóa và rò rỉ điện. Nếu cần thiết hãy tắt nguồn thiết bị để kiểm tra lại tình trạng các mối nối thiết bị.

Thiết bị bị ngậm nước do bị tắc đường ống dẫn do không vệ sinh thường xuyên
Thiết bị bị ngậm nước do bị tắc đường ống dẫn do không vệ sinh thường xuyên

Bước 3: Bơm Nước Vào Hộp Để Kiểm Tra Đường Ống Thoát Nước

Bước này bạn dùng nước bơm vào hộp để kiểm tra xem tình trạng ống thoát nước có bị nghẽn bởi rác hoặc cát và bụi bẩn không.

  • Nếu từ 3-5 phút, nước trong hộp không rút hết thì lúc này có thể ống thoát nước đã bị tắc nghẽn lúc này bạn cần làm sạch hộp và đường ống thoát nước.
  • Nếu từ 1-2 phút, nước trong hộp rút hết thì lúc này ống thoát nước đang hoạt tốt và không bị tắc nghẽn.

bơm nước vào kiểm tra đường ống thoát nước của thiết bị.

Bước 4: Kiểm Tra Tình Trạng Hoạt Động Thiết Bị.

Sau khi vệ sinh thiết bị, chúng ta sẽ cho thiết bị hoạt động bình thường kiểm tra xem các khớp nối có gặp các vấn đề về kết nối hay bị gỉ sét , các khớp nối hoạt động phát ra tiếng kêu lớn do ma sát. Lúc này chúng ta cần thêm thêm dầu hoặc mỡ bò vào các khớp để hạn chế tình trạng ma sát gây bào mòn khớp nối.

Bước 5: Đậy nắp thiết bị và kiểm tra hoạt động lại một lần nữa.

Sau khi dùng tua vít vặn các ốc và đậy nắp lại bạn hãy cho thiết bị hoạt động đóng và mở để kiểm tra tình trạng hoạt động một lần nữa.

Như vậy là chúng ta đã dễ dàng vệ sinh hộp thiết bị cổng tự động âm sàn một cách dễ dàng mà không sợ mùa mưa đang tới.

Liên Hệ Tư Vấn 

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0966.59.39.48 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com
thuylinhlonggroup.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon