Có thể bạn đã biết cửa tự độngcổng tự động là 2 thiết bị có thể sử dụng được bình lưu điện để cửa tự động và cổng tự động được vận hành trong tình trạng mất điện một thời gian ngắn.

Bình Lưu Điện Cửa Tự Động Và Cổng Tự Động Là Gì

Kết hợp với bình trữ điện
Kết hợp với bình lưu điện

Bình lưu điện cửa tự động và cổng tự động là bộ lưu điện UPS thường được sử dụng cho cửa cuốn điện. Nó là một thiết bị lưu điện tạm thời để cung cấp điện năng ngay lập tức cho các thiết bị điện cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn.

Một bộ lưu điện bất kỳ đều gồm các bộ phận: bộ sạc, bộ biến tần, ắc quy và rơ le điện.

cấu tạo bình lưu điện
cấu tạo bình lưu điện

Nguyên Lý Hoạt Động

Bộ lưu điện là chuyển nguồn điện từ ắc quy vào nguồn điện đang sử dụng khi có vấn đề về nguồn điền cung câp. Đồng thời khi có điện ổn định trở lại nguồn điện sẽ được sạc vào ắc quy một cách tự động giúp ắc quy có đủ điện mỗi khi cần thiết. Và ắc quy chính là trái tim của bộ lưu điện, và ta biết rằng nếu trái tim bị hỏng thì coi như thiết bị đó cũng sẽ chết.

Cấu Tạo Bộ Lưu Điện

pin dự phòng
Ắc Quy Dự Phòng Cửa Tự Động

Để bộ lưu điện luôn hoạt động tốt chúng ta cần phải nhận biết được các dấu hiệu hư hỏng của ắc quy để kịp thời thay thế. Để nhận biết được ắc quy của bộ lưu điện khi nào thì cần thay chúng ta cần chú ý đến một số điểm sau:

 • Nhận biết bằng thời gian sử dụng: Trên các bộ lưu điện thường có ghi chủng loại ắc quy và mỗi loại ắc quy sẽ có một thời gian sử dụng khác nhau, dựa vào các thông số kỹ thuật thì chúng ta có thể biết được khi là nào là cần thay ắc quy cho bộ lưu điện.
 • Sự thay đổi mức điện năng đầu ra: Mỗi bộ lưu điện đều có một giới hạn về thời gian lưu trữ điện năng nhất định và nó phụ thuộc vào công suất của ắc quy. Qua một quá trình sử dụng nếu chúng ta thấy thời gian lưu điện này bị giảm đi thf đó chính là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần phải thay ắc quy cho bộ lưu điện
 • Kiểm tra bằng mắt: Chúng ta có thể tháo UPS ra để kiểm tra định kỳ, dùng mắt để quan sát xem ắc quy có dấu hiệu nào khác thường không, thân ắc quy có bị phồng, hay có hư hại nào không, kết hợp với kinh nghiệm chúng ta có thể nhận biết được rằng ắc quy có cần phải thay thế hay không.
 • Kiểm tra bằng các dụng cụ chuyên dùng: Đây là một cách đơn giản và khá chính xác, Các bạn chỉ cần ra các cửa hàng chuyên dụng về UPS và mua dụng cụ này về để tự kiểm tra ắc quy của UPS.
Pin dự phòng
Bình lưu điện cửa tự động Holux

Cách Kiểm Tra Ắc Quy UPS

 Kiểm tra tình trạng no điện của ắc quy: Thông thường khi sản xuất các bình ắc quy đã đầy điện, nhưng trước khi sử dụng thì bạn nên sạc lại.

Kiểm tra điện áp: Nếu điện áp ắc- quy xấp xỉ 2,09V/ắc- quy đơn có thể sử dụng, thấp hơn thì cần nạp điện bổ sung.

Những Điều Bạn Cần Làm Khi Lắp Đặt Bình Lưu Điện Cho Cửa Tự Động Và Cổng Tự Động

 • Kiểm tra tình trạng sản phẩm trước khi lắp đặt
 • Cầm vào đáy và thành bình để lấy ắc quy ra khỏi hộp
 • Kiểm tra tình trạng tổng quát bình ắc quy một lần nữa, để đảm bảo bình vẫn còn nguyên vẹn, không bị móp méo hay trầy xước.
 • Không lắp đặt UPS gần nơi có nhiệt độ quá cao
 • Tránh lắp đặt tại nơi dễ phát sinh ra tia lửa điện như cầu dao, ổ điện để tránh sự cháy nổ
 • Lau sạch bề mặt của các cực dẫn điện, phủ lớp keo dẫn điện mỏng, vặn chặt các đầu nối
 • Lắp đúng cực của ắc quy và thiết bị.

Để biết thêm chi tiết về lắp đặt cửa tự động và cổng tự động vui lòng liên hệ: 0988.91.4444

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon