Ngày nay nhà thông minh không còn là thuật ngữ xa lạ với tất cả chúng ta, vì tất cả chúng vận hành điều khiển tự động kịch bản lập trình cho nó, hay bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà chẳng hạn bật tắt đèn cho đến việc đóng mở cửa cởng – cửa lối ra vào trong  nhà từ xa bằng điện thoại thông minh,máy tính bảng,.

Nhưng chắc chắn khóa cửa-cổng thông minh không thể thiếu cho nhà thông minh, vì khóa thông minh là một thiết bị cơ điện nhiệm vụ đóng/mở khóa cửa khi nhận lệnh từ một thiết bị được xác thực cài đặt cho nó, và dữ liệu thông qua thiết bị trung gian không dây được mã hóa thông tin cấp độ cao nhất bảo mật tối đa.

Các hệ thống khóa thông minh nhà tự động lắp đặt phổ biến hiện nay tại Việt Nam

 • Vân tay

  : Với khóa thông mình này thì mã háo lệnh đóng mở cổng bằng vận tay chủ nhân ngôi nhà cài đặt cập nhật cho nó, nên có thể là bất khả xâm phạm khi chỉ có vân tay của bạn thì khóa mới tự động mở.

 • Mật mã

  : Khóa loại này thực hiện đóng mở cửa bằng pass cài đặt cho nó.

 • Bằng thẻ RFID

  : RFID (Radio Frequency Identification), khóa thông minh loại này vận hành theo công nghệ nhận dạng các đối tượng dựa trên bước sóng không dây. Nhờ áp dụng công nghệ RFID mà nó nhận biết danh tính của người ra vào qua một hệ thống tiếp nhận tín hiệu và xử lý thông tin phản hồi gần như tức thì.

Tiện nghi động khóa thông minh nhà tự động

 • Với khóa thông minh thì gần như không cần sử dụng chìa khóa giống như khóa thông thường hay bị rơi mất, mà người dùng chỉ cần password, hoặc thậm chí bạn không cần phải nhớ mã số với ứng dụng cài đặt trên điện thoại kết nối với ổ khóa thông minh.
 • Không cần phải sao chép thêm nhiều chìa khóa cho các thành viên trong gia đình, chỉ đơn giản là chia sẻ mã khóa qua điện thoại hay e-mail.
 • Thao tác nhanh chóng, thuận tiện. Vì bạn không cần phải vật lộn với hành loạt chìa khóa tương ứng với cửa khác nhau không gian trong gia đình bạn.
 • Thiết kế siêu bền, kháng lại các yếu tố thời tiết, không cần bảo dưỡng kiểm tra định kỳ
 • Tự động khóa khi cửa đóng.
 • Hoạt động với nguồn điện riêng, nên khi mất điện vẫn có thể đóng mở cửa bình thường
 • Có một vài khóa thông minh cung cấp cho bạn hình ảnh, từ đó bạn có thể kiểm soát an ninh trực tiếp ngôi nhà của bạn.
 • Tính thẩm mỹ bên ngoài cao, đa dạng về loại, phù hợp với hầu hết kiến trúc trong nhà hay ngoài trời.
 • Lắp đặt và kết nối với bộ điều khiển access control trung tâm nhà thông minh dễ dàng.
 • Ngoài nhà thông minh nó còn ứng dụng được cho tòa nhà, trung tâm thương mại lớn.

Nhưng cho dù là thông minh đến đâu đi nữa, khóa thông minh nhà tự động cũng có nhược điểm

 • Chẳng hạn như khóa thông minh đóng mở bằng password đôi khi có thể bạn sơ ý để lộ pass hay bi hack bằng những phần mềm chuyên dụng.
 • Kinh phí bảo dưỡng kiểm tra định kỳ tương đối cao.
 • Với khóa thông minh tự động tòa nhà cao tầng, trung tâm lớn, tất cả thông tin được vận hành trên hệ thống máy chủ tự động nên có thể tiềm tàng rủi ro máy chủ bị xâm nhập.
 • Do hệ thống khóa thông minh viết bằng phần mềm chuyên dụng, nên cần phải được cập nhật trực tiếp từ nhà sản xuất chống lại xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài.
Quý khách tham khảo một số dòng cửa tự động deutschtec Đức vận hành hơn 1 triệu lần không cần bảo dưỡng kiểm tra định kỳ.
01Sep 2017

Ứng dụng vách ngăn cửa trượt nhà thông minh khách hành chủ sở hữu ngôi vi la đơn lập đẳng cấp ở khu căn hộ cao cấp ở thị xã 7 HCM. Ông vốn là bồ kiến trúc mang khoảng ko gian thoáng mở và say mê công nghệ , ông đã kiểu dáng ngôi […]

03Sep 2017

– Hiện nay, các dòng sản phẩm cửa tự động cao cấp xuất xứ Ý tại thi trường Việt Nam nói riêng hay thị trường Châu Âu, Hoa Kì nói chung, thì các dòng sản phẩm cửa tự động MY ONE cao cấp sản xuất tại ITALIA thuộc tập đoàn chuyên sản xuất các thiết […]

03Sep 2017

Ngày nay thì hệ thống điều khiển nhà thông mình nói chung hay nhà thông minh nói riên ngày càng ứng dụng cũng như dần phồ biến vì nó đáp ứng tính năng an toàn cao cấp, bảo mật và hiện đại cũng như tính thẩm mỹ. Với các chuẫn mới nhà thông minh hiện […]

03Sep 2017

Thiết bị tự động nhà thông thông minh Samsung chuẩn SmartThings được giới thiệu mới đây nhất tại triển lãm công nghệ mới nhất của hãng này : bao gồm ổ cắm điện, cảm biến và một bộ kết nối trung tâm kết nối với router Internet của ngôi nhà để điều phối các thiết […]

03Sep 2017

Ngày nay trong các kiến trúc hiện đại trên cả nước,hầu như chúng ta điều thấy vật liệu kính, từ kính trắng cho đến kính màu, kính hoa văn,.vì với vật liệu kính này thời gian thi công nhanh,tính thẩm cao,khả năng lấy sáng tốt, không gian thoáng hơn,. Chúng ta thấy kính có mặt […]

03Sep 2017

Ưu điểm cửa tự động doanh nghiệp lớn và nhỏ không phải ai cũng hiểu hết các tính năng vượt trội mà nó mang lại, vì nhiều người cho rằng giá thành cao xem như là rào cản trước mắt, mà hãy suy nghĩ về lâu dài mà nó mang đến cho người tiêu dùng. […]