Cửa tự động là thiết bị mà hầu như chúng ta đều thấy xuất hiện hằng ngày ở cửa hàng tiện lợi, siêu thị, các tòa nhà lớn, những nơi làm việc. Mà giờ đây chúng có thể xem là một thiết bị hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Vậy bạn có biết cửa tự động xuất hiện từ khi nào không ?

Người Phát Minh Ra Cửa Tự Động

heron-of-alexandria
Heron-of-alexandria – Nhà Phát Minh Người Hy Lạp

Các nhà sử học tin rằng những cánh cửa tự động đầu tiên được phát minh bởi một nhà toán học và kỹ sư người Hy Lạp, Heron of Alexandria, người được sinh ra vào khoảng năm 10 sau Công nguyên. Ông đã viết hai cuốn sách được gọi là Pneumatica để mô tả các lý thuyết và thí nghiệm của mình.

Được xuất bản vào năm 1903 bởi nhà xuất bản Teubner, một ấn bản toàn diện về các tác phẩm của ông nói về một cơ chế được sử dụng để mở cửa của một ngôi đền. Được cung cấp bởi sức nóng từ ngọn lửa, điều này khiến áp suất khí quyển tích tụ trong một bình đồng thau.

Cửa Tự Động Chạy Bằng Sức Nước .

cửa tự động chạy bằng hơi sức nước
cửa tự động chạy bằng hơi sức nước

Hệ thống này bơm nước vào các thùng chứa liền kề đóng vai trò như trọng lượng, tạo điều kiện cho một loạt dây thừng và ròng rọc mở cửa đền thờ khi mọi người đến cầu nguyện. Sau đó, ông đã thực hiện một ứng dụng tương tự để mở cổng Thành.

Cửa tự động của Heron nằm trong số hơn 80 thiết bị cơ khí mà ông đã thiết kế để hoạt động bằng áp suất nước, hơi nước hoặc không khí.

Theo nhà sử học Joseph Needham trong cuốn sách năm 1986, Khoa học và Văn minh ở Trung Quốc, một cửa tự động kích hoạt bằng cảm biến chân đã được xây dựng ở Trung Quốc vào thế kỷ 17. Hoàng đế Yang của nhà Tùy, người trị vì từ năm 604–618 đã cài đặt nó cho thư viện hoàng gia.

Năm 1910, tác giả HG Wells đề cập đến một cánh cửa tự động trong cuốn sách của mình, Khi người ngủ dậy. Nó mô tả cách hai người đàn ông đi đến một “bức tường có vẻ vững chắc” “cuộn lại trong tích tắc” để cho phép họ tiếp cận trước khi nó đóng lại.

Thiết Bị Cửa Tự Động Đầu Tiên

Cửa tự động đầu tiên được lắp đặt
Cửa tự động đầu tiên được lắp đặt tại Nhà hàng Wilcox’s Pie

Năm 1931, các kỹ sư Horace H. Raymond và Sheldon S. Roby của nhà sản xuất công cụ và phần cứng Stanley Works đã thiết kế mô hình đầu tiên của một thiết bị quang học kích hoạt việc mở cửa tự động. Sáng chế đã được cấp bằng sáng chế và được lắp đặt tại Nhà hàng Wilcox’s Pier ở West Haven, Connecticut vì lợi ích của những người phục vụ mang theo đĩa thức ăn và đồ uống. Toàn bộ hệ thống cộng với cài đặt đã được bán với giá 100 đô la tại thời điểm đó.

Năm 1954, Dee Horton và Lew Hewitt đã phát minh ra cửa tự động trượt đầu tiên. Cửa tự động sử dụng bộ truyền động MAT. Năm 1960, họ đồng sáng lập Horton Automatics Inc và đặt cửa trượt tự động thương mại đầu tiên trên thị trường.

Horton Automatics được thành lập

Mắt Cảm Biến Phát Hiện Chuyển Động Ra Đời ( Mắt Radar )

MẮT RADA CỬA TỰ ĐỘNG
MẮT RADA CỬA TỰ ĐỘNG

Vào những năm 1970, máy phát hiện chuyển động được phát minh để kích hoạt cửa trượt, khái niệm cửa xoay năng lượng thấp được đưa ra và những cửa tiếp cận đầu tiên dành cho người khuyết tật được khởi xướng. Để cùng với sự phát triển của ngành, Hiệp hội Sản xuất Phần cứng của Nhà xây dựng được thành lập và Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ đã viết ra tiêu chuẩn đầu tiên cho cửa vận hành bằng điện, ANSI A15610.

mắt cảm biến hồng ngoại
mắt cảm biến hồng ngoại

Trong những năm 1980, cảm biến hiện diện hồng ngoại chủ động được giới thiệu vì lý do an toàn, trong khi cửa quay tự động được ra mắt và kích hoạt phát hiện chuyển động trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp cho cửa trượt.

Cửa xếp tự động đầu tiên được phát minh vào những năm 1990, khi ngành công nghiệp cửa tự động trở thành một thế lực toàn cầu. Cảm biến hồng ngoại chủ động đã sớm được sử dụng trên tất cả các loại cửa tự động.

Ngày nay, cửa tự động có thể được tìm thấy ở hầu hết các tòa nhà thương mại; mở ra như thể bằng phép thuật khi chúng ta tiếp cận và đóng lại một cách hiệu quả phía sau chúng ta. Được kích hoạt bởi cảm biến quang học hoặc chuyển động, điều này đảm bảo rằng chúng sẽ mở ra ngay khi chúng ta tiếp cận chúng.

Tìm hiểu về cách vận hành cửa tự động

Với công nghệ hiện đại chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các phương pháp tốt nhất dành cho lối đi!

Cửa Tự Động FALCON Nhập Khẩu HÀN QUỐC

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các thiết bị cửa tự động và mong muốn được tư ván lắp đặt hãy liên hệ với số 0988.91.4444- Mr. Vinh

Thủy Linh Long chuyên cung cấp các thiết bị cửa tự động và cổng tự động nhập khẩu chính hãng.

Các sản phẩm luôn được bảo hành chính hãng và nhiều ưu đãi cho khách hàng khi mua từ Thuỷ Linh Long.

Để biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ:
Hotline: 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh
Email: 𝐂𝐮𝐚𝐭𝐮𝐝𝐨𝐧𝐠𝟐𝟒𝐡@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦.

Tham khảo qua website:
http://thuylinhlonggroup.com/
\http://cuatudong24h.com/
Showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,HCM.
Kho hàng: 45 Miếu Bình Đông, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, HCM.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon