TMT là thương hiệu cổng tự động từ Đài Loan và LIFE đến từ Ý. Ngày hôm nay chúng ta sẽ đặt 2 thiết bị này lên cán cân để cho bạn hiểu rõ hơn về thiết bị của 2 thương hiệu này đến từ hai đất nước khác nhau. Đâu là điểm yếu và đâu là điểm mạnh của họ. Liệu giá cả có làm nên chất lượng hay điều gì tạo nên sự khác biệt của 2 thiết bị. Hãy cùng lướt qua bài đọc sau đây để nắm rõ hơn về thiết bị của 2 hãng này.

CỔNG TỰ ĐỘNG LIFE VÀ TMT
CỔNG TỰ ĐỘNG LIFE VÀ TMT

Phân Tích Chi Tiết Thiết Bị Cổng Tự Động TMT

Đặc Điểm Của Thiết Bị Của TMT

Chất Liệu Thiết Bị

Thiết bị của TMT hiện nay có các dòng thiết bị chính như: Cánh tay đòn Terrier, Cánh tay đòn Mastiff , cổng trượt tự động boxer , cổng trượt tự động Husky. Tổng quan các thiết bị này đều sử dụng 2 chất liệu chính là nhựa ABS và thép sơn tĩnh điện chống gỉ, inox

Lắp đặt cánh tay đòn giá rẻ TMT
Lắp đặt cánh tay đòn giá rẻ TMT

Ở nhựa ABS như các bạn đã biết thì nó là loại nhựa có độ bền cao, chịu được mọi tác nhân gây hại của thời tiết cực kì bền bỉ trong thời gian dài. Với nhựa ABS bạn yên tâm về sự bền bỉ của nó, vì hiện nay nhựa ABS là lựa chọn hàng đầu cho các thiết bị công nghệ từ hạng nhẹ cho đến hạng nặng trên khắp thế giới.

Vỏ thép sơn tĩnh điện được sử dụng trên vỏ bảo vệ của Boxer TMT, đối với vỏ thép sơn tĩnh điện thì TMT sử dụng loại sơn bóng và mờ thích hợp cho việc để thiết bị ngoài trời mà chẳng ngại mưa gió, hay các tác nhân khác ăn mòn lớp bảo vệ.

motor cong trươt tu dong boxer 500
motor cổng trượt tự động boxer 500

Các Phụ Kiện TMT Hỗ Trợ

Các thiết bị của TMT có thể kết nối được với nhiều phụ kiện như khóa điện, cảm biến, nó có thể kết nối không dây đa dạng hơn với các thiết bị phụ trợ mà TMT cung cấp. Video sau sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về TMT

Bảng Điều Khiển Của TMT

Bảng điều khiển của TMT khá đơn giản và có cấu tạo đơn giản, mà có thể nói là có phần hơi thô sơ , các phím công điều chỉnh khá là nhỏ. Và phần màng hình LED báo chức năng điều chỉnh còn sử dụng là màng hình LED nét đơn và đơn màu. Điều này sẽ gây khó khăn cho một số người dùng khi không quá rành về công nghệ hay các thiết bị điện tử khi phải điều chỉnh lại hoặc cài đặt thêm các chức năng khác cho thiết bị cần làm việc trên bảng điều khiển.

Đây có lẽ là điểm hạn chế nhất và mất điểm nhất trong mắt người sử thiết bị TMT.

Bảng điều khiển của TMT
Bảng điều khiển của TMT

Bảng điều khiển của TMT
Bảng điều khiển của TMT

Tổng Quang Về Thiết Kế Của Cổng Tự Động TMT

Bỏ qua phần board mạch của thiết bị TMT có phần không được bắt mắt, nhưng bù lại thiết kế của TMT lại khá là thân thiện và đẹp mắt. Màu sắc chủ đạo của thiết bị TMT chủ yếu là màu xám và và màu đen. Cạnh bo tròn được tận dụng tối đa trong các thiết bị, làm thiết bị trông khá là thân thiện với người sử dụng mà không quá thô sơ hay gồ gề so với các thiết bị khác.

Xem thiết bị cổng tự động TMT

Lắp đặt cánh tay đòn tốt giá rẻ TMT
Lắp đặt cánh tay đòn tốt giá rẻ TMT

Cổng lùa tự động Đài Loan BOXER 300 giá rẻ bảo hành chính hãng
Cổng lùa tự động Đài Loan BOXER 300 giá rẻ bảo hành chính hãng

Công Nghệ Trên Thiết Bị TMT

Công nghệ TMT cũng không quá gì nổi bật so với các thương hiệu khác, vẫn là kết nối Remote mở cổng thông thường và kết nối wifi qua thiết bị thu phát wifi.

Với công nghệ Wifi TMT đã xây dựng một hệ sinh thái như camera, chuông thông minh, cửa cuốn tự động , cửa garage ,… điều được kiểm soát trên app. Đây là một trong những điểm nổi bật của công nghệ TMT họ đang phát triển trong tương lại.

Công nghệ kết nối không dây qua wifi TMT chỉ giúp người dùng tương tác và cài đặt thiết bị qua smartphone một cách dễ dàng về việc đóng và mở , kiểm soát các thiết bị an ninh khác, đồng bộ nhiều thiết bị sử dụng trên một app, chia sẽ quyền kiểm soát các thiết bị TMT,…

Nhưng nếu đi sâu về phần dành cho cổng tự động TMT thì App TMT vẫn chưa thể so sánh với công nghệ từ cổng tự động COMUNELLO là điều chỉnh mọi cài đặt của thiết bị cổng tự động qua App. Việc điều chỉnh thiết bị cổng tự động TMT đều phải qua bảng điều khiển. TMT vẫn chưa khắc phục được điểm trừ lớn của bảng điều khiển của mình.

Kiểm soát thiết bị mọi thứ của TMT qua phần mềm

Kiểm soát an ninh và thiết bị qua phần mền của TMT

Độ Khó Việc Sửa Chữa Và Điều Chỉnh Thiết Bị

Hầu hết mọi thiết bị đều sẽ bị bào mòn theo thời gian và sẽ hư hỏng ở tương lai. Thiết bị TMT cũng không nằm ngoài chu kỳ đó. Vậy việc sửa chữa TMT có đơn giản hay không ?

TMT được đánh giá là một thiết bị sửa chữa dễ dàng không quá khó khăn, các thiết bị linh kiện đều dễ dàng nhập trực tiếp từ nhà sản xuất TMT Đài Loan. Bảng board mạch điều khiển có thể hàn đấu nối ở các phần bị đoản mạch , hay motor có thể được sửa chữa bằng cách thay lõi đồng.

Về điều chỉnh các chức năng thiết bị của TMT, có thể nói việc này có thể gọi là khó hoặc không khó. Bởi TMT sử dụng màng hình LED đơn màu và đơn nét sẽ làm người sử dụng gặp khó khăn trong lúc điều chỉnh và khó theo dõi hết được thiết bị đang được vận hành như thế nào. Đòi hỏi người điều chỉnh phải xem sách hướng dẫn liên tục để xem các ký hiệu của các tính năng trên đèn LED là gì và điều chỉnh theo ý muốn.

Chính vì sử dụng màng LED đơn sắc và đơn nét đem đến cho người dụng một trải nghiệm kém, khi người dùng điều chỉnh thiết bị.

Hướng dãn điều chỉnh các chức năng trên TMT
Hướng dãn điều chỉnh các chức năng trên TMT

Giá Thành Thiết Bị TMT

Giá thành của TMT khá là tốt trên thị trường, với một mức giá vừa phải nhưng bạn đã sở hữu được một thiết bị cổng tự động có chất lượng tốt bảo hành 12 tháng chính hãng.

Kèm theo đó bạn có thể sử dụng hệ sinh thái công nghệ thông minh an ninh cho nhà ở một cách tiện lợi với chi phí vô cùng hợp lý.

Trò chuyện trực tuyến với thiết bị TMT
Trò chuyện trực tuyến với thiết bị TMT

Phân Tích Chi Tiết Cổng Tự Động LIFE.

Cổng tự động LIFE đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm gần đây, được phân phối chính hãng bởi Thủy Linh Long. Tuy LIFE chỉ xuất hiện gần 2 năm tại VN nhưng thương hiệu này đã xuất hiện trên thế giới 15 năm nay. LIFE là một những lựa chọn hàng đầu của người dân Châu Âu bởi sự bền bỉ và tính năng được thiết kế dễ dàng sử dụng. Bây giờ chúng ta sẽ phân tích thiết bị cổng tự động LIFE để biết rõ hơn về thiết bị của thương hiệu này, đồng thời sẽ giúp bạn so sánh và chọn lựa các thương hiệu phù hợp hơn cho mình.

CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN OPTIMO LIFE
CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN OPTIMO LIFE

Đặc Điểm Của Thiết Bị Life

Tổng qua về thiết bị LIFE, được đánh giá là một thiết bị khá chỉnh chu trong thiết kế và tính năng thiết bị đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng.

Chất Liệu Thiết BỊ LIFE

Về chất liệu, LIFE sử dụng 2 chất liệu chính cho thiết bị là thép cứng và nhựa ABS. Vỏ bảo vệ của LIFE đều làm bằng nhựa ABS. Như đã giới thiệu qua nhưa ABS, đây là một trong những loại nhựa chịu nhiệt và chịu bào mòn tốt.

Các linh kiện bên trong của thiết bị LIFE đều sử dụng thép độc quyền do LIFE tự nghiên cứu và chế tạo

thiết bị cổng tự động LIFE
thiết bị cổng tự động LIFE
cổng trượt tự động acer
cổng trượt tự động acer

Cổng tự động cánh tay đòn OPTIMO LIFE
Cổng tự động cánh tay đòn OPTIMO LIFE

Các Phụ Kiện Có Thể Kết Nối Với LIFE

Phụ kiện cổng tự động LIFE chỉ kết nối các thiết bị đơn giản như khóa điện, khóa số điện, thông báo không đa dạng nhiều thiết bị. Các phụ kiện kết nối được với LIFE có lẽ chỉ là vài thiết bị cơ bản , đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhất của người sử dụng, cũng không quá đa dạng.

Bảng Điều Khiển

Bảng điều khiển của LIFE có thể nói là bảng điều khiển đẹp và đơn giản nhất mà chúng tôi từng thấy. Không dừng ở đơn giản và đẹp, sự đơn giản của LIFE còn có thể gọi là tinh tế , bởi vì các chức năng điều chỉnh và sử dụng đều được đem vào bảng điều khiển

bảng điều khiển cổng tự động LIFE
bảng điều khiển cổng tự động LIFE

Tổng Quan Về Thiết Kế

Về thiết kế, thiết kế của LIFE cũng không quá nổi bật và bắt mắt như COMUNELLO, mà đơn giản hơn. Chỉ sử dụng một màu xám duy nhất. Màu xám là màu trung tín, còn đem lại sự tin tưởng cho người dùng, đồng thời màu xám cũng cho thấy sự mạnh mẽ và độc lập. Đường nét và trên các thiết bị sử dụng là các nét tròn mềm mại, các cạnh góc của thiết bị là góc tù, bo tròn. Tạo nên sự thân thiện, gần gũi thiết bị đối với người sử dụng.

Đánh giá chung về thiết kế của là LIFE là tạm ổn.

Công Nghệ Của LIFE

Công nghệ của LIFE cũng không có quá nhiều sự khác biệt như các thương hiệu khác, vẫn sử dụng các kết nối không dây với remote, kết hợp với hộp thu phát wifi. Một sự nổi bật của công nghệ LIFE có thể nói đến là công nghệ DIGITAL LIFE TECHNOLOGY được áp dụng trên bảng điều khiển của LIFE.

Bộ Điều khiển DIGITAL LIFE
Bộ Điều khiển DIGITAL LIFE

Bảng điều khiển của LIFE rất đơn giản và dễ dàng sử dụng đối với người sử dụng không rành công nghệ. Bảng điều khiển của LIFE đã được nhà sản xuất nói rằng họ đã áp dụng các công nghệ mới nhất và đã đơn giản hóa tối đa để mọi người có thể sử dụng 1 các dễ dàng.

LIFE đã đem vào bảng điều khiển các chức năng cơ bản nhất, đáp ứng được nhu cầu bình thường của một người dùng. Nhưng khi cần điều chỉnh thiết bị với những chức năng nâng cao hơn, bạn có thể thay đổi bảng điều khiển khác để điều chỉnh.

Việc này, bạn sẽ cần liên hệ đơn vị phân phối thiết bị giúp bạn, vì họ sẽ sở hữu một bảng điều khiển phức tạp hơn để thay thế điều chỉnh giúp bạn. Bảng điều khiển ấy, nhà sản xuất cổng tự động LIFE gọi là bảng điều khiển ” chuyên nghiệp” chỉ dành cho những nhân viên kỹ thuật, những người hiểu rõ về thiết bị LIFE và là chuyên gia trong ngành thiết bị cổng tự động.

Họ sẽ giúp bạn điều chỉnh thêm các chức năng nâng cao cho bạn và sau đó đổi vệ lại bảng điều khiển DIGITAL LIFE cho bạn sử dụng. Việc này sẽ vô cùng tiện lợi và dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng , bởi không phải mất hàng giờ đọc tài liệu và tìm hiểu về LIFE.

Với LIFE họ đã từng nói ” Việc của người dùng là hãy sử dụng và tận hưởng lợi ích thiết bị LIFE mang lại, hãy để chúng tôi phục vụ bạn với tư cách là những chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn không cần trở thành một chuyên gia khi sử dụng thiết bị của chúng tôi”

bảng điều khiển cổng tự động life
bảng điều khiển cổng tự động life
Giới thiệu về Cổng Tự Động LIFE

Độ Khó Việc Sửa Chữa

Về độ khó sửa chữa LIFE, thì có lẽ với LIFE khi thiết bị có sự cố hỏng hóc thì việc thay thế khá dễ dàng. Các phụ kiện và phụ kiện của LIFE điều được nhà sản xuất hướng tới việc dễ dàng thay thế. Nên việc sửa chữa thiết bị LIFE có thể nói là tương đối dễ dàng.

Cổng tự động LIFE đang được kiểm tra
Cổng tự động LIFE đang được kiểm tra trước khi xuất xưởng

Giá Thành

Về giá thành, hiện tại LIFE có giá tương đối tốt hơn so với các đối thủ chung một phân khúc sản phẩm đến từ Ý. Mức giá LIFE cung có thể đáp ứng của đại đa số người sử dụng thiết bị cổng tự động.

So Sánh Và Đánh Giá TMT Và LIFE

Nhìn chung về LIFE và TMT có đôi nét tương đồng với nhau. Đều là thiết bị tầm trung trong phân khúc cổng tự động. Điểm khác biệt lớn nhất của 2 thiết bị này là về công nghệ, bảng điều khiển, các tính năng cơ bảng.

Đánh Giá Về Công Nghệ Và Tính Năng

Ở Công nghệ có thể đánh giá TMT hơn hẳn khi đã áp dụng công nghệ kết nối không dây trong thiết bị và toàn bộ hệ sinh thái của mình, điều này sẽ rất tiện lợi khi bạn sử dụng toàn bộ thiết bị của hệ sinh thái TMT. Nhưng để được sử dụng công nghệ của TMT bạn phải bỏ thêm một khoảng chi phí mua thiết bị kết nối không dây để sử dụng. Và App vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng cổng tự động TMT, vì nó chỉ tập chung về phần kiểm soát an ninh là nhiều hơn là điều chỉnh cài đặt được cho cổng tự động.

Điều làm TMT mất điểm nhất vẫn là bảng điều khiển của TMT không được thân thiện với người dùng trong thời kì tôn vinh sự thân thiện thiện của thiết bị và trải nghiệm của người dùng lên ngôi. TMT đã làm quá tốt khi triển khai App cho thiết bị di động để kiểm soát toàn bộ các thiết bị an ninh cho ngôi nhà , đồng bộ nhiều thiết bị trên một giao diện App, hiện tại vẫn chưa có nhà sản xuất làm được điều này ngoài TMT.Nhưng mà TMT đã bỏ qua phần cổng tự động của mình, App vẫn chưa được phát triển qua giai đoạn điều chỉnh được các chức năng động cơ cổng tự động. Đây sẽ là một thiếu sót lớn và đem lại trải nghiệm sử dụng không được tốt đối với người dùng.

Hy vọng một thời gian không xa TMT sẽ loại bỏ được điểm yếu này hoặc phát triển phần mềm ngang tầm với phần mềm của cổng tự động COMUNELLO, giúp việc cài đặt và điều chỉnh cổng tự động dễ dàng hơn. Đồng thời vẫn kiểm soát được toàn bộ thiết bị của TMT, điều này sẽ giúp TMT khắc phục tốt về bảng điều khiển của mình và có thể đứng chung mâm với nhiều ông lớn trong cổng tự động.

Tiếp qua LIFE, việc đơn giản bảng điều khiển của chính mình là một điểm cộng lớn cho lợi ích người sử dụng, đồng thời LIFE có thể kết nối với các thiết bị khác, và sử dụng được kết nối wifi với smartphone qua app và thiết bị của đơn vị thứ 2 không phải chính hãng từ LIFE. Nhà sản xuất LIFE đã làm rất tối trong việc đơn giản hóa cái mà người dùng cần nhất khi sử dụng là một bảng điều khiển thân thiện. LIFE chưa mang vào cho mình công nghệ kết nối không dây riêng nhưng vẫn cho phép thiết bị kết nối được với đơn vị thứ 2 cung cấp kết nối không dây.

Nhìn chung về mặt thân thiện của công nghệ có thể nói TMT đã làm rất tốt trong việc phát triển App, nhưng điều đó chỉ phục vụ cho một hệ sinh thái an ninh của TMT, nhưng nó vẫn để lại một rào cản lớn cho người tiêu dùng khi tiếp cận và điều chỉnh cổng tự động khi cần. Còn LIFE, đã làm đúng như những gì họ nó là “làm cuộc sống đơn giản hơn” mọi thứ đều được LIFE đơn giản hóa để đáp ứng một nhu cầu cơ bản của người dùng.

LIFE có lẽ đã chiến thằng ở phần này khi đưa công nghệ của mình theo người tiêu dùng chứ không cần một thứ quá xa vời mà không cần thiết như TMT.

Thiết Kế

Hai thiết bị đều sử dụng tone xám và đường nét thiết kế mềm mại, có thể nói cả 2 sẽ hòa ở phần này.

Giá Thành.

Vể giá thiết bị, LIFE sẽ nhỉn hơn về mặt này so với TMT bởi sự nổi bật về thương hiệu, công nghệ DIGITAL LIFE TECHNOLOGY của LIFE đem lại trải nghiệm cho người dùng tốt hơn TMT.

Chế độ bảo hành của LIFE cao hơn so với TMT, với TMT chỉ bảo hành chính hãng 12 tháng, LIFE lên đến 24 tháng.

Nhưng đừng lo khi bạn mua 2 thiết bị TMT và LIFE tại Thủy Linh Long bạn sẽ được hỗ trợ thêm các gói bảo hành và gói bảo dưỡng định kỳ theo quý.

Tạm Kết.

Nếu bạn đang cần tìm một thiết bị dễ sử dụng, độ bền cao, được nhập khẩu từ ý và không quan tâm tới giá thành thì LIFE sẽ làm một lựa chọn tốt cho bạn.

Ngược lại nếu bạn tìm một thiết bị có độ bền tốt , hoạt động ổn định, giá cực kỳ phải chăng, thì TMT sẽ là lựa chọn quả là không tồi. Bởi TMT tương lai sẽ hứa hẹn phát triển thêm về phần App cho thiết bị, tương lai bạn sẽ sử dụng và điều chỉnh TMT dễ dàng hơn nhờ công nghệ của họ.

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi do sản xuất.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

0/5 (0 Reviews)
Categories: TIN TỨC

0 Comments

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá
icons8-exercise-96 chat-active-icon