Ngày nay thì khoa học công nghệ ngày một phát triển, trong đó đáng kế là các thiết bị tự động thông minh hướng người dùng, như cửa đóng mở tự động cảm biến chuyển động, barrier thanh chắn là các dòng sản phẩm yêu thích hiện nay vì sự đa năng tiện lợi mà nó hướn tới người dùng

Thanh chắn barrier no không những giúp kiểm soát phân luồng tại các bãi giữ xe tự động, các trạm thu phí đường bộ, cổng ra vào các khu dân cư cao cấp hiện đại tại các thàn phố lớn.

Lý do thanh chắn barrier không đóng mở và đâu nguyên nhân

Nhưng cho dù là sản phẩm công nghệ từ các vật liệu siêu bền, thì sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn cũng sẽ xảy ra lỗi gây ảnh hưởng an ninh tại kiểm soát ra vào. Và nguên nhân lổi chính của các các dòng thanh chắn barrier sử dụng lắp đặt phổ biến hiện nay như : không đóng mở tự hoặc bằng phím bấm điều khiển, hoặc đóng mở chậm hơn so với thời gian thiết đặt cho nó. Nên trong bài viết nay thiết bị tự động Thủy Linh Long chia sẽ vài lổi thường hay gặp và cách khắc phục các dòng barreir lắp đặt phổ biến hiện nay.

Các lổi thông thường barrier thanh chắn không nâng hạ cần.

  • Lỗi cảm biến an toàn hoặc mắt cảm biến chuyển động.
  • Dây tín hiệu bị đứt hay bị lỏng kết nối đầu cuối.
  • Động cơ bị nóng vượt quá nhiệt độ cho phép của nhà sản xuất nên rờ le nhiệt tự ngắt.
  • Hệ thống truyền tải cơ khí dẫn động bị kẹt.
  • Nguồn vào không ổn định.
  • Controller (bộ điều khiển trung tâm) hoặc board mạch điều khiển.

Khắc phục thanh chắn barrier không đóng mở.

Vì đa phần thanh chắn barrier lắp đặt ngoài trời, nên có thể làm giảm độ nhạy của mắt và cảm biến hồng ngoại. Bạn thử kiểm tra lại phạm vi quét và độ nhạy.

Hiện tượng barrier thanh chắn vận hành chập chờn, bạn kiểm tra lại hệ thống dây tín hiệu đầu cuối xem có bị lỏng hoặc đứt.

Hoặc do động cơ của thanh chắn quá nóng nên bị ngặt tạm thời, bạn có thể tắt khoảng 5 phút sau đó mở lại thì barrier vận hành bình thường.

Còn những trường hợp chuyên sâu về kỹ thuật, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để họ cho kỹ thuật xuống kiểm tra hệ thống, tránh bị chấp cháy hoặc có hướng khắc phục nhanh nhất.

Barie thanh chắn xe có cấu tạo thiết kế khác biệt đối với những loại cửa tự động thông thường như cửa cuốn, cửa bệnh viện,.. nên các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng và thực hiện vệ sinh thường xuyên cũng như bảo hành để thiết bị được sử dụng lâu hơn.

Categories: TIN TỨC

X