Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lại thiết bị tự động dành cho cổng mở 2 cánh. Các thiết bị này sẽ có 2 loại chính là thiết bị tự động âm sàn và thiết bị cánh tay đòn tự động.

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích và so sánh cho bạn về đặc điểm cũng như điểm nổi bật của từng thiết bị mà bạn cần biết để lắp đặt.

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu sơ qua về cổng mở 2 cánh.

Cổng Mở 2 Cánh

Cổng âm sàn giúp cổng nhà hiện đại hơn
Cổng âm sàn giúp cổng nhà hiện đại hơn

Cổng mở hai cánh là loại cổng rất được mọi người dân sử dụng bởi sự đơn giản khi sử dụng và sửa chữa cũng như các vấn đề bảo dướng cổng.

Cổng gồm 2 cánh, được treo trên cột bởi các bộ bản lề được hàn cố định trên cánh và lắp đặt cố định trên cột. Trọng lượng của các cánh cổng từ 80kg-500kg/ cánh tùy thuộc vào chất liệu làm cổng như gỗ, sắt, inox hay nhôm đúc.

Nhược điểm của loại cửa này là nếu cánh quá nặng sẽ làm xệ các bản lề dẫn đến cổng sẽ khó đóng và mở, nặng hơn cổng sẽ bị gãy bản lề. Nên khi sử dụng cổng mở 2 cánh cần phải thường xuyên tra dầu mỡ vào các khớp bản lề, lựa chọn cánh có khối lượng phù hợp với khớp bản lề.

CÁC THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG CÓ THỂ LẮP ĐẶT CHO CỔNG MỞ 2 CÁNH

Thiết bị tự động dành cho cổng mở 2 cánh sẽ chia thành hai loại chính là thiết bị cổng tự động lộ thiên và thiết bị cổng tự động âm sàn.

Nhưng đa phần các loại cổng tự động sử dụng cho cổng mở 2 cánh là thiết bị cổng tự động cánh tay đòn và cổng tự động âm sàn. Bài viết này sẽ đưa ra những đặc điểm lợi ích và nhược điểm đồng thời sẽ tập chung so sánh 2 loại thiết bị cánh tay đòn tự động và âm sàn tự động.

Thiết Bị Cổng Tự Động Cánh Tay Đòn

Cánh Tay Đòn ABACUS

CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN ABACUS
CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN ABACUS

Lắp đặt cánh tay đòn giá rẻ TMT
Lắp đặt cánh tay đòn giá rẻ TMT

Ưu Điểm

Loại thiết bị cánh tay đòn tự động có ưu điểm nổi bật là sự đơn giản trong lắp đặt và dễ dàng sử dụng. Thiết bị thường đường lắp đặt nằm cách mặt đất 40cm. Với vị trí lộ thiên nằm trên cổng thì cánh tay đòn tự động có thể bảo trì và sửa chữa một cách dễ dàng.

Hướng dẫn lắp đặt cánh tay đòn tự động

Xem thêm thiết bị tại đây: https://bit.ly/2UPHMap

Hướng Dẫn Lắp Đặt Cánh Tay Đòn Tự Động

Nhược Điểm

cánh tay đòn tự động MASTIFF
cánh tay đòn tự động MASTIFF

Nhược điểm duy nhất của thiết bị cánh tay đòn là sẽ nhận nhiều tác động của môi trường bên ngoài cao do thiết bị nằm lộ thiên bên ngoài. Nên sẽ bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết, cho nên cánh tay đòn sẽ có thời gian bảo trì nhanh hơn các thiết bị khác.

Thiết Bị Cổng Âm Sàn Tự Động

TÌM HIỂU VỀ CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN.

cổng tự động âm sàn
cổng tự động âm sàn
Thiết bị cổng tự động âm sàn

Ưu Điểm

Công trình đã lắp đặt cổng âm sàn COMUNELLO
Công trình đã lắp đặt cổng âm sàn COMUNELLO

Thiết bị cổng tự động âm sàn có ưu điểm về thẩm mỹ do thiết bị sẽ nằm dưới mặt nền, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho cổng có hoa văn tinh xảo.

Bền hơn thiết bị khác bởi vì cổng âm sàn tự động nằm dưới nền đất và được bảo vệ bởi hộp thép không gỉ nên thiết bị sẽ ít chịu tác động của thời tiết và các tác động của ngoại lực vật lý. Thời gian bảo trì cũng sẽ lâu hơn so với các thiết bị khác.

Nhược Điểm.

Hình ảnh thực tế khi lắp đặt thiết bị vào đế
Hình ảnh thực tế khi lắp đặt thiết bị vào đế

Nhược điểm của cổng âm sàn tự động là thiết bị nằm dưới nền sẽ có một số khó khăn khi lắp đặt hơn sao với thiết bị cánh tay đòn và thiết bị tự động khác. Đồng thời nó cũng có giá thành và chi phí lắp đặt cao hơn so với các thiết bị khác bởi đặc thù của thiết bị nên phát sinh nhiều chi phí khác. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt cổng tự động âm sàn để tìm hiểu thêm vấn đề này.

Cách lắp đặt cổng tự động ấm sàn.

Nhược điểm lớn nhất và được quan tâm nhất của thiết bị này là cần phải vệ sinh hộp đựng thiết bị thường xuyên để tránh tình trạng thiết bị dơ và ngập nước do tắc lỗ thoát nước hộp âm sàn.

Cách Vệ Sinh Cổng Tự Động Âm Sàn

Cổng âm sàn bị dơ do bụi bẩn và nước không thoát ra được

Xem thiết bị cổng âm sàn tự động: https://bit.ly/3r9oCIO

Nên Lựa Chọn Thiết Bị Phù Hợp Nào Cho Cổng Nhà.

Khi bạn đang tìm hiểu lựa chọn giữa thiết bị cổng âm sàn tự động và cánh tay đòn tự động bạn cần xem xét đến yếu tố đầu tiên là chi phí và giá thành Bởi thiết bị cổng tự động âm sàn sẽ có giá cao hơn so với cổng tự động cánh tay đòn.

Yếu tố thứ 2 bạn cần quan tâm đế là thời gian bảo trì thiết bị. Bởi thiết bị nào cũng cần được bảo trì và bảo dưỡng định kì để duy trì sự hoạt động ổn định. Thiết bị âm sàn sẽ đòi hỏi bạn phải vệ sinh thiết bị định kì khi tới mùa mưa mà sẽ không cần phải bảo dưỡng nhiều về phần động cơ. Còn thiết bị cánh tay đòn cần phải bảo dưỡng định 3-6 tháng bằng cách tra dầu và các loại dung dịch tẩy rửa chống gỉ,….vào các bánh răng và các đinh tán lộ thiên của thiết bị.

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó là điều kiện lắp đặt. Để lắp đặt thiết bị cổng âm sàn đòi hỏi thiết bị phải được âm dưới mặt sàn nên sẽ cần phải có mặt bằng trống và trước khi lắp đặt cánh cổng được treo lên. Còn về thiết bị cánh tay đòn thì có thể lắp đặt mọi lúc mà không cần phải quan tâm.

Bài viết sau đã đưa ra các so sánh giữ hai thiết bị một cách chi tiết nhất, vì vậy bạn hãy cân nhắc để lựa chọn thiết bị cho nhà mình một cách phù hợp nhất có thể.

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon