Cổng tự động là thiết bị được sử dụng ngày một nhiều hiện nay. Bởi sự tiên lợi và an toàn mà nó đem lại. Nhưng trong quá trình sử dụng cũng xảy ra các lỗi như bao thiết bị hiện đại khác. Một trong các lỗi có thể phổ biến nhất của cổng tự động gây khó chịu là lỗi hành trình của cổng.

sau đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi hành trình trên thiết bị cổng tự động âm sàn , cổng tự động cánh tay đòn hay cổng trượt tự động.

Nguồn Điện Thiếu Sự Ổn Định DẪN ĐẾN LỖI HÀNH TRÌNH CỔNG TỰ ĐỘNG

– Tại Việt Nam hiện nay sử dụng nguồn điện với hiệu điện thế 220 V và tần số 50 Hz, với cường độ dòng điện tối đa cỡ 10 ampe. Khoảng cách hai chân nóng và nguội là khoảng từ 18,8 đến 19,2 mm.

Hộp điều khiển được lắp đặt
Hộp điều khiển được lắp đặt

– Nhưng hiện nay, điện năng của Việt Nam rất thiếu ổn định ở 1 số khu vực ở giờ cao điểm. Hiệu điện thế sẽ bị giảm hoặc cường độ dòng điện bị giảm khiến cho các thiết bị hoạt động thiếu ổn định theo nguồn điện.

– Vì thế cổng tự động cũng không phải là ngoại lệ, việc sử dụng nguồn điện thiếu ổn định liên tục sẽ dẫn đế controller sẽ xảy ra lỗi do phải hoạt động liên tục ở các điện áp cao và thấp không ổn định. Làm cho thiết bị dễ bị nóng hơn bình thường dẫn đến quá tải và lỗi chip bộ nhớ hành trình của thiết bị

nguyền điện là  NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LỖI HÀNH TRÌNH CỔNG TỰ ĐỘNG
Kết hợp với bình trữ điện

Cách khắc phục: Sử dụng ổn áp cho các thiết bị gia đình, để duy trì sự ổn định của dòng điện tránh hư tổn các thiết bị gia đình và đồng thời cho cổng tự động hoạt động ổn định.

Lỗi Controller

– Controller hay board mạch điều khiển là thiết bị rất quan trọng cổng tự động. Với chức năng lưu trữ các thông tin cài đặt hoạt động của motor và các thiết bị hỗ trợ khác. Controller sẽ quản lí tất cả những hoạt động của motor như thời gian mở cổng, cách cổng đóng hoặc mở, thời gian chờ để đóng hoặc mở cổng.

Nối Dây ABACUS
Nối Dây ABACUS

– Nguyên nhân làm controller cổng tự động xảy ra lỗi ?

Chúng ta sẽ loại bỏ qua vấn đề nguồn điện, controller chỉ có thể xảy ra lỗi trong 2 trường hợp :

  • Trường hợp 1: Controller đã qua thời gian xử dụng lâu năm
    – Qua một thời gian board mạch thiết bị sẽ có tình trạng bị oxi hóa, các đường dẫn bằng kia loại sẽ xuất hiện xỉ ten. Điều này dẫn đến làm việc xử lí tính hiệu sẽ kém, các chip trong sẽ xử lí không còn hoạt động hiệu quả có thể dẫn đến xung đột hệ điều hành và dẫn đến lỗi hành trình .
  • Trường 2: Controller bị ẩm ướt.
    – Trong quá trình sử dụng nếu bạn sơ xuất làm board mạch bị ẩm ướt do chúng ta đậy hộp bảo vệ không kính, dẫn đến nước mưa vào trong. Hoặc các trường hợp board mạch nằm trong môi trường ẩm ướt lâu cũng sẽ dẫn đến trường hợp lỗi do nước sẽ làm oxi hóa các đường và chip xử lí trong board mạch cổng tự động.
Hộp bảng mạch cổng tự động LIFE
Hộp bảng mạch cổng tự động LIFE

Cách xử lý: Thường xuyên kiểm tra tình trạng board mạch có đang ở trong môi trường khô ráo và tốt nhất không. Yêu cầu bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ các board mạch 3-6 tháng 1 lần bởi các nhân viên kỹ thuật. Hoặc bạn có thể tự vệ sinh board mạch bằng cách xịt hơi khử bụi, làm sạch bằng cọ hoặc giẻ lau khô.

Lỗi Do Trùng Tần Số Remote

– Việc sử dụng nhiều thiết bị thông minh trong ngôi nhà và điều khiển các thiết bị bằng Remote là một điều hết sức bình thường ở hiện tại. Nhưng nó cũng gây ra những điều khó chịu khác khi bị trùng tần số điều khiển.

Remote cổng tự động
Remote cổng tự động

– Bởi mỗi thiết bị sẽ sử dụng một remote riêng biệt có những bước sóng, tần số riêng để truyền hiệu để bộ điều khiển, việc trùng lập bước sóng sẽ gây ra các lỗi nhiễu tần sóng, thiết bị sẽ dừng hoạt động trong 1 khoản thời gian để xác nhận lệnh.

– Mặt khác, controller sẽ nhận được các tính hiệu và lệnh lạ không được lập trình sẵn từ các remote của các thiết bị khác dẫn đến xung đột tín hiệu và lệnh, từ đó controller sẽ xảy ra lỗi hệ thống do không tìm được đúng lệnh. Bắt buộc người sử dụng phải cài đặt lại remote trên thiết bị.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính DẪN ĐẾN LỖI HÀNH TRÌNH CỔNG TỰ ĐỘNG

– Cách xử lý:

  • Người sử dụng nên chọn các remote riêng biệt, có các tần số sóng khác nhau cho từng loại thiết bị khác nhau. Hoặc cài đặt các app điều khiển độc lập của các thiết bị riêng với nhau trên điện thoại để dễ dàng quản lý.
  • Nếu bạn có điều kiện,bạn nên sử dụng hệ thống nhà thông minh để kết nối tất các thiết bị qua 1 hộp thu và phát. Nó sẽ như 1 bộ não mới điều khiển mọi thứ cho ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các thiết bị thông minh trong nhà mà không lo về điều gì. Giờ đây remote sẽ chỉ là thiết bị dự phòng khi mạng nhà có sự cố hoặc thiết bị đầu thu thông minh gặp vấn đề.

Cổng Bị Kẹt Và Mở Hoặc Đóng Sai Cách

Ở Các loại cổng tự động hiện đại đều có các chức năng chóng kẹt cổng hay gọi là ENCODER.

i2.wp.com/eshopvn.net/wp-content/uploads/2020/0...
ENCODER

Encoder là gì? Những điều cần biết về Encoder. Ứng dụng Encoder là gì ?
Cảm biến ENCODER cho motor

– ENCODER hoạt động như thế nào ?

– Khác với photocell hay cảm biến an toàn là thiết bị gồm 2 đầu thu và phát, sẽ phát ra tính hiệu để nhận biết được vật cản phía trước và sẽ phát ra tính hiệu đến controller, motor lúc này sẽ dừng lại và sẽ hành trình ngược lại.

photocell cong tu dong
photocell cong tu dong

Cảm biến an toàn cổng tự động TMT
Cảm biến an toàn cổng tự động TMT

– Ở ENCODER là chức năng cảm biến hoạt động của Motor hay còn gọi là bộ mã hóa vòng xoay. ENCODER sẽ kiểm tra và giám sát vòng xoay của motor hoạt động bình thương hay bị đứng khi hoạt động,….

vệ sinh hộp đựng âm sàn cổng tự động
vệ sinh hộp đựng âm sàn cổng tự động

– Khi cổng bị kẹt bởi vật chắn giữ đường đi của cổng motor sẽ không thể hoạt động, vòng xoay lúc này bị đứng, ENCODER sẽ xác nhận tình trạng khẹt trong khoảng thời gian từ 3-5s hoặc theo thời gian bạn cài đặt, tiếp đến nó sẽ gửi tính hiệu đến controller cho motor quay ngược lại để tránh tình trạng cháy motor cổng.

– Mở Cổng Sai Cách Và Cổng Kẹt Như thế nào khiến thiết bị xảy ra lỗi hành trình ?

– Nếu tình trạng cổng thường xuyên bị kẹt hoặc cổng bị kẹt cứng và không quay trờ về hành trình sẽ khiến ENCODER hoạt động liên tục, sẽ dẫn đến ENCODER sẽ dễ bị hỏng.

Thiết bị bị ngậm nước do bị tắc đường ống dẫn do không vệ sinh thường xuyên
Thiết bị bị ngậm nước do bị tắc đường ống dẫn do không vệ sinh thường xuyên cổng thường xuyên bị kẹt

– Lỗi hành có thể xảy ra khi cổng đang đóng, bạn cố mở cổng bằng tay làm cho trục xoay của motor thay đổ hay làm lệch vị trí đo vòng xoay của ENCODER dẫn đến lỗi hành trình trên thiết bị.

Cách xử lý: Tắt nguồn thiết bị và cài đặt lại hình trình hoặc liên hệ với kỹ thuật để xem xét nguyên nhân lỗi do board mạch hay ENCODER.

Hướng dẫn cài đặt REMOTE

Bài viết đã đưa ra những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng lỗi hành trình của cổng. Nếu bạn muốn được tư vấn xin liên hệ số : 0988.91.4444– Mr Vinh

Liên Hệ Tư Vấn Cổng Tự Động

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0966.59.39.48 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com
thuylinhlonggroup.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon