Đôi khi đứng trước sự hiện diện của một công nghệ mới, hoặc một xu hướng mới đang bùng nổ ngoài xã hội, phần lớn trong chúng ta đều không quan tâm nó bắt nguồn từ đâu và công nghệ của cửa tự động cũng vậy.

Tuy nhiên, để hoàn thiện một hệ thống đã mang đến rất nhiều tiện ích ra/vào cũng như bảo vệ khu vực quản lý của chúng ta nó phải trải qua rất nhiều giai đoạn và từng cột mốc bên trong đó đều góp phần tạo nên nên sự hoàn thiện của hệ thống kiểm soát truy cập hiện nay.

Nền tảng ra đời của hệ thống kiểm soát truy cập ứng dung cửa tự động

Một phát minh tiện lợi ra đời là bằng chứng cho một phát minh lỗi thời đã từng khiến người dùng bất tiện và bức bối. Hệ thống kiểm soát truy cập xuất hiện dựa trên một nguyên nhân cơ bản rằng: Đối với một khoá cửa truyền thống, nó là một thiết bị đơn giản, dù có kết cấu hợp lý và vật liệu cứng cáp như thế nào thì người bên ngoài vẫn có thể mở nó bằng nhiều vật dụng khác nhau. 

Đối với nơi mà có mật độ lưu thông qua lai cao, nơi quản lý rất nhiều con người sẽ có 2 vấn đề lớn:

1.Phát từng chiếc chìa khoá cho nhân viên rất tốn kém.

2.Nếu làm mất chìa khoá, chi phí sẽ tiếp tục phát sinh.

 Cuối cùng thì hệ thống kiểm soát truy cập có thể hạn chế quyền truy cập của nhân viên và chỉ cho phép họ vào các khu vực mà họ được phép hoặc cho phép vào trong những thời điểm nhất định trong ngày.

 Tuy nhiên để phát minh một hệ thống truy cập mang đến sự tiện lợi như ngày hôm nay, nó phải trải qua 3 “thế hệ”.

Thế hệ đầu của hệ thống kiểm soát truy cập ứng dung cửa tự động

Nền tảng ra đời của hệ thống kiểm soát truy cập ứng dung cửa tự động

Đó là khoá thẻ điện từ và khoá mã điện tử. Sự ra đời của 2 loại chìa khoá này giúp việc quản lý được cải thiện ở mức độ nhất định. Có thể nói đây là thời đại điện tử. Tuy nhiên thời gian kéo dài, người dùng đã bắt đầu tìm thấy những lỗ hổng của loại khoá này.

 Chúng rất dễ sao chép, dễ ăn mòn và tất nhiên là độ an toàn cũng không cao. Mật khẩu rất dễ bị rò rỉ và không có cách nào để bạn phát hiện ra điều này. 

 Trong thời điểm đó, những loại khoá này được lắp đặt bên ngoài cửa, và người khác có thể dễ dàng mở ra.

Thế hệ thứ hai của hệ thống kiểm soát truy cập ứng dung cửa tự động

Hệ thống truy cập loại thẻ cảm ứng. Hệ thống này sẽ kiểm soát truy cập từ vân tay hoặc mống mắt. Đây là giai đoạn trưởng thành của hệ thống, nó mang đến những tiện ích như độ an toàn cao, mở cửa nhanh chóng và sử dụng rất dễ dàng. Hiện đại là thế mà nó cũng có một vài nhược điểm khiến người dùng đau đầu:

1.Vân tay mờ bị lưu lại dễ bị người ngoài sao chép.

2.Không phải cửa nào cũng lắp đặt được.

3.Độ bền không cao, dễ hỏng, khi lắp đặt phải thao tác trên cửa hết sức nhẹ nhàng.

4.Không dùng được ngoài trời mưa.

Nhưng cũng không thể phủ nhận khoá vân tay là một bước tiến vượt bật trong hệ thống kiểm soát truy cập. Nó trở thành nền tảng rất quan trọng để hệ thống tiếp tục hoàn thiện trong tương lai. 

 Và đến cuối cùng sẽ tạo ra một hệ thống kiểm soát truy cập vô cùng thông minh. Hãy đến với giai đoạn cuối cùng bên dưới nào!

Nền tảng ra đời của hệ thống kiểm soát truy cập ứng dung cửa tự động

Thế hệ thứ ba của hệ thống kiểm soát truy cập ứng dung cửa tự động

Hệ thống kiểm soát truy cập đã trải qua một chặng đường dài so với việc sử dụng khoá, mã pin, thẻ và dấu vân tay. Bây giờ chúng ta đã bước vào kỷ nguyên nhận dạng khuôn mặt. 

Việc ứng dụng nhận dạng khuôn mặt trong hệ thống kiểm soát truy cập là một xu hướng tất yếu, nó tạo ra một trải nghiệm “không cần chạm” vô cùng tiện lợi. 

 Và tất nhiên là khả năng bảo mật sẽ tốt hơn khiến việc kiểm soát của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon