4 nguyên tắc kiểm soát truy cập sinh trắc học là thứ kiểm soát độ bảo mật của hệ thống. Ra đời với sứ mệnh thay thế hệ thống kiểm soát truyền thống và còn thủ công, kiểm soát truy cập sinh trắc học hứa hẹn là một công nghệ tương lai tạo ra sự thuận tiện đi kèm với an ninh tuyệt đối. Dưới đây là 4 nguyên tắc để kiểm soát truy cập sinh trắc học, nâng cao độ bảo mật và tính tuyệt đối khi thiết lập người dùng.

4 nguyên tắc kiểm soát truy cập sinh trắc học

 Sinh trắc học là phương pháp thiết lập danh tính của một người dựa trên các thuộc tính hoá học, hành vi hoặc thể chất của người đó. Điều này rất quan trọng trong việc quản lý danh tính với quy mô lớn, phù hợp với mô hình doanh nghiệp.

 Ngoài ra, công nghệ này còn có thể được triển khai để điều chỉnh quyền truy cập giữa các mạng máy tính, giao dịch tài chính hoặc hệ thống giao thông.

4 nguyên tắc kiểm soát truy cập sinh trắc học
Kiểm soát truy cập sinh trắc học

Mục đích chính của sinh trắc học là gì?

 Xác định hoặc xác minh danh tính của ai đó để ngăn chặn những người không được phép truy cập vào các tài nguyên được bảo vệ. 

 Không giống như các hệ thống dựa trên mã và mật khẩu hoặc hệ thống thẻ truy cập, thời gian dài có thể bị sao chép, quên, hoặc các vật có thể bị mất.

 Kỹ thuật sinh trắc học cung cấp quyền dựa trên con người thay vì những gì họ sở hữu.

Tiêu chuẩn thiết bị cảm biến hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học.

 Về nguyên tắc, hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học là một đơn bị nhận dạng mẫu tập hợp một loại dữ liệu sinh trắc học cụ thể từ một người, tập trung đặc điểm có liên quan của dữ liệu đó, so sánh dữ liệu đó với một nhóm thuộc tính đặt trước trong cơ sở dữ liệu của nó, sau đó thực hiện một hành động dựa trên độ chính xác của sự so sánh. 

4 nguyên tắc kiểm soát truy cập sinh trắc học

 Một hệ thống sinh trắc học hiệu quả là một hệ thống có thể xác định chính xác một cá nhân dựa trên những yếu tố như: dấu vân tay, ADN, mống mắt,…

 Và có 4 tiêu chuẩn chính như sau: 

Thiết bị cảm biến.

Bộ phận đánh giá chất lượng.

Bộ phận so sánh.

Đối sánh tính năng với cơ sở dữ liệu.

Sinh trắc học nâng cao bảo mật bằng tích hợp tiểu sử cụ thể của người dùng?

 Cơ sở dữ liệu hệ thống sinh trắc học lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết để xử lý kết quả sinh trắc học. Khi thiết lập các tham số kiểm soát truy cập, mẫu tính năng được nhập vào cơ sở dữ liệu, đôi khi là cùng với thông tin tiểu sử cụ thể cho người dùng để nâng cao mức độ bảo mật. 

4 nguyên tắc kiểm soát truy cập sinh trắc học

 Quá trình cài đặt thông số và thu thập dữ liệu có thể được tự động hoá hoặc dưới sự giám sát của kỹ thuật viên.

 Ví dụ: Khi thiết lập kiểm soát truy cập cho một máy tính cá nhân, người dùng có thể nhập dữ liệu của chính mình để ngăn người khác sử dụng tài nguyên của máy tính. Tuy nhiên, khi thiết lập kiểm soát sinh trắc học trong một cơ sở hạn chế, thông tin đăng nhập của người dùng có thể cần được người quản lý uỷ quyền hoặc đầu vào dưới sự giám sát.

 Thông thường, mẫu sinh trắc học duy nhất thường sẽ đủ để trích xuất mẫu người dùng. Nhưng trong một số trường hợp, hệ thống sinh trắc học có thể xử lý nhiều mẫu để tạo thành đại diện khảm. Một số hệ thống cũng lưu trữ nhiều mẫu để bù đắp cho các biến thể dữ liệu có thể phát sinh từ một người dùng.

Bài viết thuộc bản quyền cuatudong24h.com

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon