5 điều bạn thường bỏ qua khi sử dụng cửa tự động. Có nhiều loại cửa đặc biệt trong bệnh viện. Và có ba bộ phận chính của cửa tự động trong cấu tạo cơ bản, đó loại cửa, bộ phận dẫn động và truyền động, bộ điều khiển và bộ cảm biến. Ba công việc chính, không liên kết nhau, đang hoạt động cho hoạt động bình thường của cửa tự động. Dù sử dụng loại cửa tự động nào thì cũng có những điểm cần lưu ý khi sử dụng cửa tự động. Chỉ cần bạn chú ý những điểm sau là có thể đảm bảo cho cửa tự động hoạt động bình thường.

Dưới đây 5 điều bạn thường bỏ qua khi sử dụng cửa tự động thường xuyên mắc phải

5 điều bạn thường bỏ qua khi sử dụng cửa tự động

Cố băng qua khi cửa sắp đóng.

Không nên liều mình chui qua cửa tự động khi cửa đang chuẩn bị đóng, đây là một động tác rất nguy hiểm. Nếu chức năng bật nhảy cảm ứng cửa tự động không thành công, rất dễ kẹp chặt người trong cửa khiến bạn không thể di chuyển, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Không làm kẹt cửa tự động hoặc làm hỏng thiết bị cửa tự động hoặc lá cửa. 

Đôi khi bạn không thường xuyên kiểm tra cánh cửa khiến dị vật rơi vào ray dẫn hướng, hoặc gần khu vực cửa tự động thường có nhiều vật dụng vứt lung tung chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cửa tự động bị kẹt. Nó cũng tương tự như hệ thống đang nhận nhiệm vụ vận hành nhưng bị cưỡng chế dừng lại, điều này vừa nguy hiểm vừa rút ngắn tuổi thọ của cánh cửa. Ngoài ra hãy liên hệ với kỹ thuật để biết cách bảo quản các phụ kiện đi kèm như mắt thần cảm biến, khi một trong những thứ đó hỏng hóc cửa sẽ không thể hoạt động bình thường được.

Đảm bảo an toàn cho người khuyết tật.

Người khuyết tật hoặc người bị thương di chuyển không thuận tiện cần đi qua cửa tự động với sự giám sát của người giám hộ. Bởi vì, công tắc cửa tự động là một thời hạn, một khi không vượt qua thời gian quy định, rất dễ xảy ra va chạm.

Không ở lâu cửa tự động và không đặt bất kỳ vật cản nào ở cửa tự động.

Nó cũng tương tự như khi để dị vật rơi vào ray dẫn hướng. Và ở đây là do bạn vô tình đặt bất kỳ vật cản nào vào hành trình của cửa hoặc một ai đó đứng quá lâu giữa cánh cửa. Motor đảo chiều sẽ hoạt động xuyên suốt, hệ thống sẽ xuất hiện lỗi, gây nguy hiểm, tốn điện.

Khi cửa tự động gặp sự cố hoặc sự cố khẩn cấp, trước tiên hãy tắt nguồn điện của cửa tự động, sau đó mở cửa tự động bằng tay.

Bạn thường bỏ qua các hướng dẫn bảo trì và khắc phục sự cố trên cánh cửa mà chỉ quan tâm vào cách sử dụng chúng. Một thiết bị điện nào cũng có cùng tính chất, đó là nếu mắc sai lầm trong một vài bước sẽ khiến cả hệ thống xảy ra lỗi. Khi phát hiện điều bất thường trên cánh cửa của mình, hãy liên hệ ngay với công ty phân phối để được hỗ trợ kỹ thuật chính xác nhất, tránh tự ý sửa cửa khi chưa có đủ kiến thức chuyên môn. 

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon