5 sự cố trên cửa tự động và cách khắc phục lắp đặt tại công trình của bạn dùng một thời gian không tránh khỏi các lỗi kỹ thuật, những lỗi này có thể nặng hoặc nhẹ, có thể tự ban can thiệp hoặc phải cần đến đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ. Và có những điều cấm kỵ bạn không được làm khi bộ phận nào đó trong cửa tự động xảy ra lỗi. 

Bài viết này sẽ cho bạn cái 5 sự cố trên cửa tự động và cách khắc phục nhìn tổng quan và chi tiết nhất.

5 sự cố trên cửa tự động và cách khắc phục nhanh nhất

Cửa không mở khi bạn nhấn công tắc cảm ứng.

Một trong những nguyên nhân có thể là pin của công tắc cảm ứng đã hết, trong trường hợp này bạn có thể tự thay pin. Có thể tham khảo để biết các phương pháp thay pin cơ bản từ nhà cung cấp cửa, hỗ trợ kỹ thuật,… Thông số kỹ thuật có thể khác nhau đối với một số công tắc cảm ứng.

Cửa không đóng lại.

Nguyên nhân có thể là có dị vật (bụi, đá,…) ở thanh ray dưới hoặc nó bị chèn ép. Trường hợp này có thể khắc phục bằng cách: Tùy thuộc vào tình trạng của dị vật, nếu nó nhỏ, dễ gỡ thì có thể tự thao tác tại nhà. Nếu tình trạng phức tạp hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp cửa để được hỗ trợ kỹ thuật.

Nếu không phải do dị vật thì có khả năng bộ truyền động trong cửa không hoạt động.

Nó không tự đóng mở tự động

Nguyên nhân là công tắc nguồn chưa được bật hoặc thiết bị cảm biến không nhận dạng được người đến gần. Còn một trường hợp tương tự như trên nữa là thiết bị truyền động không hoạt động. Trường hợp đầu tiên có thể nhờ hướng dẫn qua điện thoại để bật công tắc nguồn, trường hợp còn lại thì phải nhờ sự can thiệp của kỹ thuật.

5 sự cố trên cửa tự động và cách khắc phục

Có tiếng ồn hoặc mùi lạ từ cửa tự động.

Có 2 nguyên nhân chính: Có vật cản cọ vào cánh kính hoặc vật cản vướng vào đường ray dẫn của cửa tạo nên tiếng kêu. Giải pháp khi gặp các vấn đề này là loại bỏ chướng ngại vật ra khỏi cửa tự động để cửa hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thứ 2 là ray dẫn hoặc bản lề của cửa bị bám quá nhiều bụi bẩn và khô dấu khiến cửa tự động phát ra âm thanh ma sát thậm chí có thể kẹt cứng. Để xử lý tình trạng này nên vệ sinh cửa tự động sạch sẽ và tra thêm dầu bôi trơn.

Nếu tiếng kêu phát ra từ động cơ cửa tự động hoặc khung bao quanh cánh chạm vào nhau thì không được tự ý sửa chữa tránh gây những lỗi hỏng hóc nặng. Cần liên lạc với đội kỹ thuật để được hỗ trợ

Cửa không dừng khi có người tiếp theo bước vào.

Đây là sự cố đáng lo ngại vì nó liên quan đến sự an toàn của chính bạn, yêu cầu phải được khắc phục ngay lập tức khi phát hiện ra lỗi. Nhiều cảm biến bị lỗi do sự can thiệp của môi trường sử dụng, trước khi bạn cần loại bỏ các yếu tố môi trường gây ra nhiễu cho cảm biến. Phải kết nhận dạng đúng dây nguồn và dây tín hiệu. Một số loại cảm biến có thể trực tiếp làm cháy bo mạch điều khiển, nếu đường dây kết nối bị đảo ngược. 

Nếu cảm biến bên trong hoặc bên ngoài bị hỏng riêng, bạn có thể sử dụng một trong hai con cảm biến còn lại để thay thế nhau. Việc này sẽ giúp bạn xác định xem cảm biến trong có bị lỗi hoặc không.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon