Abacus tiện ích kiểm soát ra vào bằng giọng nói công nghệ mới nhất 2020 ngày càng được ứng dụng để điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Mặc dù “mở cửa” bằng giọng nói nghe có vẻ khá xa lạ trong khi chúng ta đã quá quen với mở cửa bằng khoá từ, dấu vân tay nhưng ít nhất thì bạn đã từng bắt gặp nó trong các bộ phim hoặc bản tin nước ngoài.

 Thật vậy, đây là một công nghệ được ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển, tuy nhiên đối với những người yêu công nghệ và có nhu cầu cao cho thiết bị này vẫn có thể nhập khẩu về Việt Nam, ban đầu sẽ gặp trở ngại khi bạn phải dùng tiếng Anh để ra lệnh. Nhưng với sự phát triển trong nước ngày nay, nhiều hệ thống nhà thông minh do hãng Việt Nam nghiên cứu đã có thể Việt hoá câu lệnh tạo nên sự tiện lợi rất nhiều cho người dùng.

Abacus tiện ích kiểm soát ra vào bằng giọng nói

Nguyên lý hoạt động Abacus tiện ích kiểm soát ra vào bằng giọng nói

Điện toán lấy con người làm trung tâm. Abacus đã tích hợp một tiện ích kiểm soát truy cập dựa trên âm thanh cho smartphones, người dùng sẽ nói một cách tự nhiên, như thể đang ra lệnh cho một người khác và giọng nói đó sẽ được dịch thành một “ngôn ngữ” mà thiết bị có thể hiểu. 

Bên trong được lắp đặt thiết bị IoT, chúng sẽ thực thi các thuật toán xử lý âm thanh và giọng nói phức tạp.

Đặc điểm nổi trội Abacus tiện ích kiểm soát ra vào bằng giọng nói

Có một công cụ thuyết minh cách sử dụng để người dùng dễ dàng xác nhận quyền truy cập của họ.

 Có thể sử dụng độc lập hoặc kết nối với các thiết bị khác trong nhà, ứng dụng hệ thống kiểm soát tự động, kiểm soát người dùng. Qua đó, cha mẹ có thể kiểm soát con cái không bật TV trong giờ học vì quyền truy cập của một đứa trẻ phụ thuộc vào cha mẹ chúng.

Abacus tiện ích kiểm soát ra vào bằng giọng nói

Sự tiện lợi tối đa Abacus tiện ích kiểm soát ra vào bằng giọng nói

 Điều khiển bằng giọng nói chính là nhấn mạnh sự tiện dụng. Chúng ta không phải sử dụng bất kỳ thứ gì trên tay.

 Ví dụ: Bạn tích hợp chìa khoá thông minh là một chiếc smartphone, mở khoá bằng cách thao tác qua một app trên điện thoại. Nhưng khi về đến nhà với những món đồ lỉnh kỉnh, hai tay bận bịu không thể mang điện thoại ra thao tác, thì mở khoá bằng giọng nói vào lúc đó sẽ trở thành công cụ vô cùng tiện lợi. 

 Ngoài ra, hệ thống kiểm soát dựa trên âm thanh còn tích hợp một tiện ích khác là các giọng nói phát ra từ thiết bị nhắc nhở bạn hoặc hướng dẫn bạn trước một vấn đề diễn ra với thiết bị. 

 Đôi khi là nhắc nhở công việc, thông báo thời tiết, thu nhạc, phát âm và báo thức. Đó là những hành động từ thiết bị đang giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông minh và hiện đại hơn.

Abacus tiện ích kiểm soát ra vào bằng giọng nói

Mở khoá giọng nói vẫn là rào cản cho phần lớn người tiêu dùng

Giá thành cao nên sẽ kén khách hàng chọn trải nghiệm công nghệ này. Nó là bước tiến mới mang lại hiệu quả bảo mật, nhưng hiện nay công tác nghiên cứu và chế tạo không hề đơn giản và song với đó là giá thành sẽ rất đắt.

 Công tác bảo trì cũng gặp một chút khó khăn khi chúng ta không có nhiều thợ lành nghề cho công nghệ này. Đồng nghĩa với điều này là người dùng cũng không thể tự bảo trì nếu nó xảy ra vấn đề và khi họ đã lắp đặt nó trong thời gian rất lâu.

Bài viết thuộc https://cuatudong24h.com/

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon