Bảo mật định danh giảm xung đột áp dụng rộng rãi 2022 sử dụng rộng rãi chứng chỉ kỹ thuật số và các yếu tố MFA mạnh mẽ. Thay vì yêu cầu thẻ thông minh hoặc đầu đọc dấu vân tay riêng biệt, các thiết bị có thể được sử dụng để truy cập bằng xác thực không tiếp xúc tại các trung tâm thương mại, sân bay, siêu thị, lối ra vào tòa nhà, chung cư căn hộ,.

Bảo mật định danh giảm xung đột áp dụng rộng rãi 2022
Bảo mật định danh cửa tự động áp dụng lối ra vào tòa nhà, trung tâm thương mai, sân bay,

Có nhiều cách mà các công ty có thể đạt được điều này, chẳng hạn như – Bằng cách sử dụng chứng chỉ kỹ thuật số để xác định các thiết bị của công ty là đáng tin cậy, tác nhân hoặc các yếu tố MFA mạnh, như khóa bảo mật FIDO hoặc xác thực bằng thiết bị di động.

Cho dù bạn chọn cách tiếp cận nào, điều này có thể ngăn chặn truy cập trái phép vào các tài sản và ứng dụng CNTT, đồng thời các thiết bị tương tự này cũng có thể được sử dụng để xác thực vào các vị trí thực tế. Thay vì yêu cầu thẻ thông minh hoặc đầu đọc dấu vân tay riêng biệt, các thiết bị có thể được sử dụng để truy cập bằng xác thực định danh.

Bảo mật định danh giảm xung đột áp dụng rộng rãi 2022 là xu thế tất yếu

Bên cạnh điều này, điều quan trọng là phải hiểu hành vi của con người. Bất cứ điều gì giới thiệu một bước bổ sung để xác thực có thể dẫn đến việc nhân viên thực hiện các giải pháp thay thế. Để ngăn chặn điều này, điều quan trọng là phải đưa ra quy trình hướng dẫn nhân viên, để nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh. Bước tiếp theo là suy nghĩ về việc áp dụng bảo mật không mật khẩu, để giảm hơn nữa sự xung đột và tăng mức độ áp dụng.

Bảo mật định danh giảm xung đột áp dụng rộng rãi 2022
Barrier tự động quản lý ra vào nhận diện khuôn mặt

Cuối cùng, khi các thiết bị trở thành điểm khởi đầu cho sự bảo mật và tin cậy, thì tính năng quản lý thiết bị từ xa cũng sẽ cần thiết. Nhiều công ty sẽ cần phải quản lý thiết bị từ xa, từ xóa nội dung từ xa nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp, đến việc hủy cấp phép người dùng một cách dễ dàng và xóa quyền truy cập của họ khi họ rời khỏi công ty.

Phương pháp tiếp cận Zero Trust đối với bảo mật định danh giảm xung đột áp dụng rộng rãi 2022

Quản lý danh tính dựa vào việc có thể tin tưởng rằng ai đó là chính họ. Các phương pháp tiếp cận bảo mật của Zero Trust có thể hỗ trợ điều này một cách hiệu quả, đặc biệt khi phù hợp với các mô hình truy cập đặc quyền ít nhất.

Để biến lý thuyết thành các bước để triển khai trong thực tế, các công ty cần sử dụng quyền truy cập theo ngữ cảnh, như một phần của chiến lược quản lý danh tính của họ. Điều này liên quan đến việc xem xét bối cảnh mà nhân viên sẽ làm việc và đưa ra phương pháp quản lý phù hợp cho những trường hợp đó. Đối với hành vi điển hình của nhân viên, sử dụng xác thực hai yếu tố có thể đủ để giúp họ làm việc mà không bị bảo mật cản trở.

Bảo mật định danh giảm xung đột áp dụng rộng rãi 2022
Cổng tự động với bộ thiết bị nhận dạng khuôn mặt áp dung cơ quan, nhà máy xí nghiệp,

Cách doanh nghiệp sẽ chuyển dần quản lý, truy cập và lưu trữ dữ liệu nhận dạng danh tính

Cũng sẽ có sự thay đổi về cách doanh nghiệp quản lý, truy cập và lưu trữ dữ liệu nhận dạng đó theo thời gian

Đối với các khu vực mà an ninh quan trọng hơn, các chính sách bảo mật bổ sung có thể được đặt lên hàng đầu, để đảm bảo rằng chỉ những người phù hợp mới có quyền truy cập. Có thể thêm bước xác thực dựa trên độ nhạy của tài nguyên hoặc có thể cần các chính sách xác thực thích ứng dựa trên rủi ro.

Cũng sẽ có sự thay đổi về cách doanh nghiệp quản lý, truy cập và lưu trữ dữ liệu nhận dạng đó theo thời gian để dữ liệu đó phù hợp hơn với các trường hợp sử dụng đó.

Bảo mật định danh giảm xung đột áp dụng rộng rãi 2022
Ứng dung bảo mật danh tính nhận dạng khuôn mặt khu căn hộ cao cấp

Quản lý danh tính kết hợp công nghệ 4.0 rất quan trọng để đảm bảo tài sản xu hướng năm 2022 cho cơ quan, nhà máy xi nghiệp hoặc căn hộ cao cấp.

Có nhiều cuộc trò chuyện lớn hơn đang diễn ra xung quanh danh tính kỹ thuật số cho quyền công dân, khi nhiều dịch vụ cũng chuyển sang trực tuyến. Bất kỳ động thái nào diễn ra trong lĩnh vực này cũng sẽ ảnh hưởng đến cách các doanh nghiệp nghĩ về quy trình quản lý danh tính của họ, khuyến khích họ xem xét các yêu cầu của họ chi tiết hơn.

Nhìn chung, năm 2022 sẽ là năm mà danh tính sẽ rất quan trọng đối với cách các công ty giữ tài sản của họ an toàn và nhân viên của họ làm việc hiệu quả. Với việc nhân viên làm việc từ xa và các doanh nghiệp trở nên phi tập trung, các chiến lược nhận dạng sẽ phải áp dụng cách tiếp cận tương tự. Điều này sẽ đặt trọng tâm vào việc quản lý danh tính mạnh mẽ như là điểm khởi đầu cho tất cả các kế hoạch bảo mật.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon