Sự an toàn của con người khi sử dụng cửa tự động, đó là điều mà EN Tiêu chuẩn 16005 đòi hỏi. Tiêu chuẩn áp dụng cho cửa quay (cửa quay), cửa trượt, cửa xếp, cửa thăng bằng và cửa băng chuyền di chuyển theo chiều ngang. Chúng tôi rất vui được giải thích tại sao tiêu chuẩn này lại quan trọng đến vậy vì sự an toàn của lối vào của bạn và cách chúng tôi áp dụng nó trong công việc của mình.

CHÍNH XÁC các tiêu chuẩn ISO EN 16005 cửa tự động theo Châu Âu là gì?

cửa tự động holux Đức
cửa tự động holux Đức

Sau đây là những tóm tắt ý chính của tiêu chuẩn Cửa Tự Động 16005

Vào ngày 10 tháng 4, sau thời gian chuyển tiếp sáu tháng, các quy định mới của EN 16005 có hiệu lực. EN 16005 đã tác động mạnh mẽ đến cho toàn bộ ngành công nghiệp cửa tự động.

EN 16005 sẽ áp dụng ở tất cả các quốc gia thành viên CEN, và do đó liên quan đến các quốc gia sau: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. EN 16005 bao gồm những gì?

Các quy định mới này đề cập đến vấn đề an toàn khi sử dụng bộ cửa dành cho người đi bộ hoạt động bằng điện được sử dụng để tiếp cận bình thường, trong các lối thoát hiểm và làm bộ cửa chống cháy và / hoặc bộ cửa kiểm soát khói.

Bộ cửa trượt, xoay và xoay dành cho người đi bộ vận hành bằng năng lượng, bao gồm cả cửa cân bằng và cửa gấp. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 2013, tất cả các lắp đặt mới phải tuân theo EN 16005. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các cửa vận hành bằng điện được sử dụng trước khi tài liệu CEN chính thức được xuất bản vào ngày 10 tháng 10 năm 2012. EN 16005 sẽ được cấp trạng thái của tiêu chuẩn Châu Âu và thay thế cho tiêu chuẩn Châu Âu hiện có.

Văn bản tiêu chuẩn Cửa Tự Động EN 16005 EU
Văn bản tiêu chuẩn Cửa Tự Động EN 16005 EU

Hiện nay có vô số các quốc gia đã học tập và lấy tiêu chuẩn EN 16005 của Châu Âu làm tiêu chuẩn an toàn trong nước, vậy EN 16005 gồm những tiêu chí gì, sau đây là các ý chính của tiêu chuẩn này.

  • Các cài đặt của thiết bị mới phải tuân thủ EN 16005

chứng chỉ ISO của HOLUX Deutschtec
chứng chỉ ISO của HOLUX Deutschtec

Cửa tự động Deutschtec Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong chất lượng sản xuất và những tiêu chuẩn an toàn tốt nhất EU.

Một trong những thương hiệu khác ở châu Á cũng đạt các tiêu chuẩn này là thiết bị của nhà sản xuất KYK các thương hiệu của KYK hiện đang phân phối tại VN là Cửa Tự Động KYK và Cửa Tự Động FALCON đạt các hạng mục chất lượng theo yêu cầu của EN 16005.

Chứng nhật chất lượng của KYK
Chứng nhật chất lượng của KYK

  • Phải tiến hành phân tích rủi ro trong giai đoạn bán hàng. Kết quả là quan trọng đối với việc triển khai cuối cùng của (các) bộ cửa vận hành bằng điện và các phụ kiện an toàn của nó.

– Yêu cầu này có nghĩa là: Trước khi lắp đặt các thiết bị tự động vào sử dụng, thì bạn cần phải khảo sát và đánh giá công trình, có thích hợp với các thiết bị cửa tự động đang được dự định lắp đặt.

– Theo các quy trình lắp đặt, thông thường các đơn vị thi công lắp đặt sẽ tiến hành khảo sát công trình, đo đạt các thông số của cửa, xem thiết kế của kiến trúc sư. Tiếp theo, gợi ý các loại cửa phù hợp, đạt chuẩn cho nhà thầu lựa chọn. Quy trình này sẽ mất từ 2-3 để tìm được một thiết bị phù hợp đối với các công trình yêu cầu tiêu chuẩn an toàn cao, như tiêu chuẩn EN 16005 của Châu Âu

NHÂN VIÊN LẮP ĐẶT CỬA TỰ ĐỘNG
NHÂN VIÊN LẮP ĐẶT CỬA TỰ ĐỘNG

  • Người lắp đặt và người sử dụng vận hành bộ cửa hoạt động bằng điện cùng nhau. Tất cả các chức năng của cửa phải được người dùng phê duyệt .

– Yêu cầu này có nghĩa là: Sau khi hoàn tất lắp đặt thiết bị cửa tự động, giữ nhà thầu và đơn vị thi công lắp đặt phải tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cửa, cùng nhau vận hành kiểm tra trước khi bàn giao, hoàn thành biên bản nghiệm thu.

  • Cần cung cấp các sách hướng dẫn đã xuất bản liên quan đến thiết bị được lắp đặt, với các chi tiết nội dung được nêu bởi EN 16005.

Hiện nay các thiết bị nhập khẩu trực tiếp đều được ban hành sách hướng dẫn. Thủy Linh Long là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị chính hãng đã mạnh dạng phiên dịch các sách hướng dẫn của thiết bị theo tiếng việc, Bên cạnh đó còn có kênh Youtube hướng dẫn cài đặt đến từ thực tế do nhân viên kỹ thuật trực tiếp quay hướng dẫn.

Hướng dẫn Điều Chỉnh Cửa Tự Động KYK Hàn Quốc

NHỮNG KÝ HIỆU TRÊN CONTROLLER CỬA TỰ ĐỘNG MÀ BẠN CẦN BIẾT

  • Phải có một danh sách, trình bày rõ ràng các chức năng an toàn và các sản phẩm an toàn, tại các cửa tự động.

Các thông số cửa tự dộng

  • Yêu cầu bảo trì cửa thường xuyên – ít nhất mỗi năm một lần bởi kỹ thuật viên đã được phê duyệt. Cảm biến an toàn EN 16005 yêu cầu kết nối liên tục giữa các cảm biến an toàn và bộ điều khiển cửa tự động. Điều này được thực hiện bằng cách gửi một tín hiệu kiểm tra từ cửa đến cảm biến để cảm biến phản hồi. Tín hiệu kiểm tra được gửi trước mỗi chu kỳ đóng của cửa.

Kiểm Tra Và Vệ Sinh Cửa Tự Động Holux Đức
Kiểm Tra Và Vệ Sinh Cửa Tự Động Holux Đức

Việc bảo dưỡng định kỳ luôn là một trong những yêu cầu của các tiêu chuẩn an toàn hiện tại. Bởi việc bảo dưỡng định kỳ là hết sức quan trọng đối với các thiết bị hoạt động thường xuyên như cửa tự động. Để đảm bảo tiêu chuẩn này, bạn cần tìm một đơn vị có kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng, sữa chửa thiết bị để đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi do sản xuất.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon