Căn hộ kết hợp hoàn hảo giữa quá khứ và hiện tại trong một tòa nhà cổ điển điển hình ở Milan đã có một sự cải tạo lại kiến trúc bên trong nhằm thay đổi lại toàn bộ giao diện của nó. Bố cục hình chữ nhật của không gian, với lối vào, hành lang, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm những khu vực này đôi khi không có sẵn trong căn nhà vì vậy nó cần được lên kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng để có thể tạo ra những không gian đồng điệu và hài hòa với nhau.

 Cuối cùng, những người thiết kế cho căn nhà đã áp dụng triết lý thiết kế nội thất của họ, dựa trên tỷ lệ được đo lường hoàn hảo và sự hài hòa giữa hình dạng, vật liệu và hoàn thiện, tạo ra một nơi ở sang trọng phù hợp với màu sắc kiến trúc của toàn thành phố.

Căn hộ kết hợp hoàn hảo giữa quá khứ và hiện tại lấy ý tưởng chính là gì?

Dựa trên những thứ sẵn có để phát triển ý tưởng.

 Đây là căn nhà đã có tuổi thọ hơn 12 năm, trước đây nó là một mỏ đá cẩm thạch và gần như vẫn để lại dấu ấn mạnh mẽ cho phong cách của tòa nhà này. Tuy nhiên, thách thức đặt ra với những kiến trúc sư chính là sử dụng các vật liệu bổ sung tạo nên sự pha trộn hài hòa giữa cũ và mới, giữa quá khứ và hiện tại. Đôi khi nếu cần thiết sẽ dỡ bỏ một bức tường để mở rộng khu vực sinh hoạt sắp xếp lại các gian phòng khác, điều này tạo sự chuyển tiếp trang trí giữa lát gỗ nguyên bản và gạch xi măng, nhờ một dải đồng được đánh bóng.

Phòng khách ấn tượng với tông màu trầm.

 Màu xanh của cây xô thơm được sử dụng để làm màu chủ đạo trong lối vào và phòng khách. Màu này hoàn toàn phù hợp với tông màu sáng của ghế bành và ghế sofa thanh lịch trang nhã. Nhìn chung, đây là một cách “chơi” tinh tế giữa các đồ dùng nội thất với nhau. Chiếc bàn cà phê bằng gỗ với mặt trên có hoa văn đồng điệu, kết hợp với chiếc đèn bằng đồng và thủy tinh óng ánh.

 Hạn chế đặt đồ nội thất trong căn hộ và những món đồ được chọn phải nhận nhiệm vụ tạo nên sự tối giản thanh lịch. Những nét chấm phá cuối cùng hoàn thiện không gian bao gồm đèn cổ điển.

Nhà bếp kết hợp phong cách của hai quốc gia.

 Trong nhà bếp, màu san hô là tông màu làm sinh động các tủ lớn và thấp. Ở đây, các nhà thiết kế nội thất muốn tạo ra một sự kết hợp tinh tế giữa phong cách nhà bếp của Mỹ những năm 1950 với vẻ ngoài như một quán rượu kiểu Pháp. Sàn nhựa màu xanh lam kết hợp với các ngăn lưu trữ sơn mài màu hồng, trong khi đá cẩm thạch sẵn có màu xám đậm và màu hổ phách tạo hiệu ứng nổi bật. Sử dụng các vòi nước bằng vàng sáng bóng và các chi tiết bằng đồng thau tạo nên nét quyến rũ cho riêng chúng.

 Cũng như màu sắc, hiệu ứng vật liệu là đối tượng đặc biệt được chú ý trong việc cải tạo một ngôi nhà. Do đó, trong phòng ngủ, tủ quần áo lớn tùy chỉnh không chỉ có chức năng mà nó còn mang tính nghệ thuật mạnh mẽ, nhờ vào hai tấm cửa tủ bằng đồng đặt ở trung tâm. Một lần nữa, hãy xem xét kỹ về việc đặt ít đồ nội thất vào không gian này vì nó là yếu tố then chốt để không tạo nên bầu không khí ngột ngạt và bí bách. 

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon