Cửa bán tự động là một thiết bị đóng và mở cửa không hoàn toàn tự động, thiết bị này đem đến sự tiện lợi nhất định cho bạn. Hôm nay bài viết này sẽ phân tích và chỉ ra các điểm nổi bật, mặt hạn chế của cửa bán tự động. Từ đó chúng ta sẽ thấy sự khác nhau của nó với thiết bị cửa tự động.

Cửa Bán Tự Động Là Gì

Cửa bán tự động là một thiế bị đơn giản gồm ống hơi xi-lanh và các khớp nối. Mượn lực nén khí của xi lanh khi chúng ta mở cửa, từ đó tạo ra phản lực để đóng cửa lại. Cửa bán tự động hay còn được gọi là xi- lanh đóng cửa. Hiện nay có khá nhiều dòng thiết bị xi- lanh đóng cửa tự động trên thị trường mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cửa bán tự động Cortech
Cửa bán tự động Cortech

Những Điều Nối Bật Và Hạn Chế

cửa bán tự động xi lanh hơi
cửa bán tự động xi lanh hơi

Điều Nổi Bật

Cửa Bán TỰ ĐỘng Tại Phòng GYM
Cửa Bán TỰ ĐỘng Tại Phòng GYM

Tính năng nổi bật của cửa bạn tự động có thể nói đến như : Sự đơn giản, tiện lợi, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, và đặc biệt là chi phí tiết kiệm và rất kinh tế.

Thiết Bị cửa bán tự động vô cùng đơn giản đơn giản

Thiết bị cửa bán tự động bao gồm : một xi-lanh hơi , 2 đầu kẹp , nút điều chỉnh hơi , ốc và vít cố định thiết bị.

Lắp đặt nhanh chóng đơn giản

Việc lắp đặt cửa bán tự động vô cùng đơn giản, sau đây là 2 cách lắp được hướng dẫn qua video của chúng tôi đã làm, mong nó sẽ giúp được bạn tự lắp đặt thiết bị này

Hướng dẫn lắp đặt cửa bán tự động hay xi-lanh hơi đóng cửa tự động

Hướng dẫn lắp đặt cửa bán tự động hay xi-lanh hơi đóng cửa tự động

Sử dụng và điều chỉnh thiết bị dễ dàng

Việc sử dụng cũng rất đơn giản sau khi đã lắp đặt, bạn chỉ cần dùng một lực nhẹ để mở và sau đó xi lanh hơi sẽ làm phần việc còn lại

Chi phí tiết kiệm và thấp.

Cửa bán tự động hay xi-lanh đóng cửa tự động là thiết bị đơn giản nên nó cũng có giá thành khá là phải chăng khi lắp đặt.

Điểm Trừ Của Cửa Bán Tự Động

cửa bán tự động slide back seri 6
cửa bán tự động slide back seri 6

Điểm trừ duy nhất của thiết bị này là không thích hợp cho việc lắp đặt tại nơi có mật độ ra vào nhiều, chỉ sử dụng ở một số địa điểm có người qua lại ít, như quán ăn nhỏ, các phòng cho nhà ở.

Ở trên chỉ là sự bất tiện về nơi lắp đặt, nếu bạn lắp đặt cho gia đình có trẻ nhỏ thì xi-lanh đóng cửa sẽ là một thiết bị không an toàn cho trẻ sử dụng bởi nó không có tính năng cảm biến an toàn hay phát hiện vật cản. Việc sử dụng tại gia đình có trẻ nhỏ sẽ gây ra sự nguy hiểm như : có thể khiến bé bị kẹt ở cửa.

Mặc khác, khi sử dụng nó bạn bắt buộc phải dùng lực tác động để mở cửa, điều này sẽ làm bạn gặp chút khó khăn khi mang xách nhiều đồ. Hay trong giai đoạn này, việc hạn chế tiếp xúc là rất cần thiết, việc sử dụng cửa bán tự động sẽ làm bạn phải chạm vào tay nắm – nơi mà rất nhiều vi khuẩn mà nhiều người qua lại đã tiếp xúc.

Một vấn đề quan trọng hơn, không phải đối với tất cả các loại cửa đều có thể sử dụng được loại thiết bị này, bởi nó có mặt hạn chế về trọng tải cánh. Nếu cánh cửa trượt của bạn có trọng lượng lớn thì nó sẽ làm thiết bị khó hoạt động, điều này làm là một rào cản của thiết bị bán tự động. Thông thường các thiết bị này sẽ dùng cho các loại cửa nhôm mỏng, không phải cửa kính nặng.

Cửa bán tự dộng lắp đặt tại phòng gym

Bảo Dưỡng Cửa Bán Tự Động Có Dễ Dàng Không ?

Trọn bộ cửa bán tự động CT-700SA Cortech Hàn Quốc giá rẻ bảo hành dài hạn
Trọn bộ cửa bán tự động CT-700SA Cortech Hàn Quốc giá rẻ bảo hành dài hạn

Tuy cửa bán tự động là một thiết bị đơn giản và vì thế việc bảo dưỡng thiết bị cũng không phải là khó. Phần quan trọng nhất của thiết bị cần được bảo dưỡng đó là phần xi-lanh hơi. Để thiết bị lâu hư hỏng , đóng và mở mượt, êm chúng ta nên lau phần xin-lanh bằng khăn thấm ít nước.

Đặc biệt là khăn phải sạch để đảm bảo trong quá trình lau xi lanh không bị trầy xướt. Việc trầy xướt có thể dẫn đến thiết bị đóng không mượt , khó mở và thường xuyên bị kẹt.

Thiết bị nào cũng có thời hạn sử dụng, và xi lanh hơi cũng như thế. Nếu thiết bị bạn đã sử dụng lâu trên 3 năm và bắt đầu có các hiện tượng khó đóng hoặc mở, rít khi khi mở , cửa đóng bị giật không đều ,… thì bạn nên kiểm tra lại xem thân xi- lanh có nhiều vết xước hay không.

Bởi vì khi sử dụng thường xuyên và tác động của ma sát sẽ làm nóng thân xi lanh dễ dẫn đến trầy xước. Lúc này điều bạn cần là tháo xi lanh và thay mới 1 xin lanh mới cho cửa của bạn.

Nên Lựa Chọn Cửa Bán Tự Động Hay Cửa Tự Động Trong Trường Hợp Nào

Việc chọn lựa giữ cửa bán tự động và cửa tự động cũng vô cùng đơn giản không có quá nhiều điều khiến bạn phải băn khoăn, sau đây là những câu hỏi và điều kiện bạn cần tìm hiểu để lựa chọn thiết bị tốt nhất cho bạn.

Việc chọn lựa cửa tự động hay bán tự động bạn phải xem xét các yếu tốt sau :

Khối lượng cửa

Khối lượng cửa là điều rất quan trọng bởi thiết bị cửa tự động có trọng tải cửa từ 150-200/kg cánh đối với 2 cánh từ 120-180kg/cánh, Ở một bộ thiết bị cửa tự động bạn có thể sử dụng cho cửa mở bằng 2 cánh hoặc 1 cánh, việc chuyển đổi hết sức dễ dàng.

Với cửa bán tự động một thiết bị chỉ sử dụng được cho 1 cánh cửa. Và Yêu cầu cửa phải có trọng tải từ 10-40kg, thiết bị này chỉ thích hợp với các loại cửa nhẹ như cửa nhôm, và cửa nhôm kết hợp với kính mỏng. Nó không thích hợp với các loại cửa kính cường lực mang kích thướng lớn.

Đây là một điều mà bạn cần quan tâm khi lắp đặt các một trong 2 thiết bị này.

Mật độ ra vào của người đi bộ

Mật độ ra vào hay số người qua lại cửa là một điều rất cần được xem xét khi bạn lắp đặt, bởi cửa xi lanh hơi chỉ thích hợp với những nơi có người qua lại ít, thưa thớt không phải hoạt động đóng mở thường xuyên.

Còn đối với cửa tự động thì tùy theo thiết kế và thông số kỹ thuật thì sẽ có những nơi lắp đặt thích hợp. Nhìn chung thiết bị cửa tự động khá là thoải mái trong việc lắp đặt bởi các phụ kiện, linh kiện điều đáp ứng được với số lần đóng mở của người qua lại hơn 1000 lần. Chẳng hạn như đối với thiết bị cửa tự động holx x4 đã được nhà sản xuất khẳng định thiết bị này có thể đóng mở hơn 1.000.000 lần mà chửa cần bảo dưỡng.

Chi phí thiết bị và lắp đặt.

Chi phí mà là một vấn đề mà bạn cần quan tâm. Bởi vì, chi phí của 2 thiết bị có sự khác biệt khá lớn, bán tự động có giá từ vài trăm nghìn đồng tới giá chỉ vài triệu. Nhưng giá của cửa từ động từ 15 triệu cho đến 50 triệu đối với loại cửa trượt thồng thường.

Cửa tự động KYK

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua cửa bán tự động và sự khác biết của nó với cửa tự động, nếu bạn còn đang băn khoăn thắc mắc xin liên hệ tới số 0988.91.4444 để được tự vấn miễn phí.

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi do sản xuất.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon