Cửa lối thoát hiểm cầu thang dùng loại ổ khoá gì? Tác động của hỏa hoạn có thể vô cùng tàn khốc, cuộc sống và sinh kế của người dân có thể bị hủy hoại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Phòng cháy chữa cháy giúp tránh hỏa hoạn và giải quyết chúng một cách hiệu quả nếu chúng bùng phát. Do đó, các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong các khu vực cửa đóng một vai trò quan trọng cửa phòng cháy chữa cháy làm chậm sự lan truyền của đám cháy và mang lại cho những người trong tòa nhà một lợi thế về tính mạng.

Cửa lối thoát hiểm cầu thang dùng loại ổ khoá gì? phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất?

Cửa lối thoát hiểm cầu thang dùng loại ổ khoá gì

Cho dù là các cơ sở công cộng, cao ốc văn phòng hay trường học. Người ta chủ yếu đánh giá các tòa nhà ở các khía cạnh tiện nghi, chức năng, thẩm mỹ và an toàn. Đặc biệt, nhu cầu về công nghệ an toàn đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Nguy cơ hỏa hoạn tại các tòa nhà cao và những con số đáng báo động đòi hỏi một hệ thống cửa chống cháy chỉnh chu và được quản lý nghiêm ngặt ngay từ lần đầu thi công.

Hỏa hoạn diễn ra dữ dội và khó lường. Chúng thường đến bất ngờ và gây ra thiệt hại lớn. Đó là lý do tại sao các biện pháp bảo vệ có mục tiêu là cần thiết để giải quyết các đám cháy của tòa nhà.

Cửa lối thoát hiểm cầu thang dùng loại ổ khoá gì? Chức năng  lối thoát hiểm làm sao hiệu quả.

Cửa lối thoát hiểm cầu thang dùng loại ổ khoá gì

Cửa chống cháy đóng vai trò then chốt trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nhiệm vụ quan trọng của cửa là ngăn lửa xâm phạm các khe hở trong tường chịu lửa hoặc chịu lửa. Điều quan trọng là phải đóng cửa chắc chắn trong trường hợp hỏa hoạn.

Các chức năng an toàn của cửa phòng cháy chữa cháy đối mặt với một mâu thuẫn đặc biệt trong các lối thoát hiểm và cứu hộ vì khóa phải ngăn chặn sự truy cập trái phép trong các tình huống không nguy hiểm. Sau khi một người đi qua, các cửa phải được đóng lại bằng khóa độc lập và cho phép tòa nhà được sơ tán nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Giải pháp lý tưởng cho việc này là sự kết hợp của bộ kiểm soát cửa, khóa cửa thoát hiểm và khóa động cơ.

Trong sự kết hợp này, các quy trình đóng mở cửa trong các lối thoát hiểm và cứu nạn được bảo mật và giám sát. Các bộ phận điện tử giúp đóng cửa các lối thoát hiểm. Được kích hoạt bởi hệ thống báo cháy hoặc trong trường hợp mất điện, bộ phận khóa sẽ tự động khóa nếu sử dụng khóa động cơ. Theo hướng bay, cửa vẫn có thể đi qua vì cửa thoát hiểm tự động mở khóa trong trường hợp báo cháy hoặc mất điện: nút nhấn khẩn cấp trong bộ điều khiển cửa sẽ mở cửa.

Phòng chống cháy nổ với hệ thống thông minh tự động với bộ kết nối khi có sự cô nó sẽ kích hoạt cửa mở tự động

Cửa lối thoát hiểm cầu thang dùng loại ổ khoá gì

Để phòng chống cháy nổ, phải có các giải pháp hoàn chỉnh kết hợp các yêu cầu an toàn riêng lẻ trong một hệ thống thông minh duy nhất. Máy đóng cửa đảm bảo việc đóng cửa an toàn luôn phải đóng và giám sát hoặc phải đóng và giám sát ít nhất trong trường hợp hỏa hoạn. Tuy nhiên, việc sử dụng tòa nhà hàng ngày đòi hỏi phải mở cửa đôi khi (ví dụ như để vận chuyển hàng hóa). Một thiết bị giữ mở là cần thiết để giữ cho các cửa phòng cháy chữa cháy (cửa chống khói) này luôn mở. Tất cả đều phải được thiết kế tự động để sử dụng trong các hệ thống phòng cháy. Hệ thống giữ mở có thể được sử dụng để giữ các cửa phòng cháy chữa cháy mở vĩnh viễn hoặc tạm thời và do đó cung cấp khả năng tiếp cận không có rào cản nhưng vẫn đóng an toàn trong trường hợp hỏa hoạn.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon