Ngày nay cửa tự động không còn là điều gì xa lạ với con người, cửa tự động vừa tiện lợi và thông dụng, mang đến cho con người những tiện ích nhất định trong cuộc sống. Không những thế, cửa tự động còn đảm bảo được độ an ninh trong phòng chống cháy nổ.

Cửa Tự Động An Toàn

An toàn cháy nổ và an ninh cần thực hiện như thế nào?

An toàn cháy nổ không chỉ là đơn giản tạo ra những lối thoát hiểm khi khẩn cấp cho con người ra khỏi tòa nhà, mà bên cạnh đó các chuyên gia nghiên cứu về phòng cháy chữa cháy đều khuyến cáo các toà nhà nên có các lối thoát hiểm mà không được có các vật cản, cửa tự động cần được mở nhanh chóng, và có sự di chuyển từ trong ra bên ngoài, không được khoá. Vừa đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy cùng với an ninh của tòa nhà cần triển khai xem xét đồng bộ với nhau. 

Những yếu tố cần xem xét được các chuyên gia kiểm nghiệm như lối thoát hiểm riêng dành cho trường hợp khẩn cấp, nhân viên cần phải được tập huấn trong quy trình thoát hiểm khi toà nhà có gặp sự cố cháy nổ. Và một giải pháp mới được đặc cách xem xét chính là hệ thống cửa tự động có cả chức năng phòng chống cháy nổ và đảm bảo an ninh cho tòa nhà.

Cửa Tự Động Chống Cháy

Lắp đặt cửa tự động trong hệ thống phòng chống cháy nổ và an ninh như thế nào?

Hệ thống cửa tự động sẽ được lắp đặt và kết nối cùng với đèn báo cháy, được đặt ở trên tường. Hoạt động như sau:

Khi đèn báo cháy tự động bật lên, tất cả các hệ thống của cửa tự động sẽ tự động mở ra, khi ấy tạo lối thoát hiểm khẩn cấp hay đóng lại nhằm hạn chế việc tiếp cận chỗ diễn ra hỏa hoạn, hay ngăn chặn việc cháy lan rộng. Bên cạnh đó tăng thêm những lắp đặt thông minh để giúp cho việc bảo vệ khỏi hỏa hoạn, giảm đi nguy cơ thương tích cho con người. 

Thêm vào đó, thì các lắp đặt thêm một phương án cửa ngách, sử dụng cửa tự động được trang bị thêm tay đẩy khóa một chiều, điều này cho phép con người có thể đẩy cánh cửa tự động ra ngoài bằng tay, nhằm để tạo điều kiện thoát hiểm khẩn cấp an toàn và nhanh chóng. Điều này thì con người có thể thực hiện trong việc nguồn điện đang cung cấp cho cửa tự động hoặc khi mất điện, thì vẫn sử dụng hệ thống tách rời này được, hoạt động trong cả hai trường hợp trên. 

Cửa Tự Động cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của cửa tự động trong phòng chống cháy nổ và an ninh.

  • Có thể sử dụng thiết bị điều khiển từ xa để kích hoạt việc mở – đóng cửa tự động chống cháy, hoặc thiết bị cảm biến lập tức. Khi ấy cửa tự động nhận được tín hiệu đó sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ của mình, hoặc là khi nhận được tín hiệu đèn báo cháy, cũng sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp. 
  • Cửa tự động chống cháy được làm từ nguyên liệu là thép nguội, điều này có thể ngăn chặn được ngọn lửa cháy sang các khu vực lân cận khác, và thiết bị này có thể ngăn chặn được trong khoảng thời gian từ 60 phút, 120 phút, hay đến 180 phút, và đã được kiểm nghiệm thực tế, cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 – 2008.
  • Đảm bảo an toàn, nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. 
  • Với an ninh trong doanh nghiệp thì thiết lập hệ thống truy cập cửa tự động được sử dụng chức năng khóa, bất cứ ai mà không đủ điều kiện để có thể truy cập vào khu vực nhất định, căn cứ bí mật thì không thể vào được. Hệ thống này còn được cài đặt ở cửa nhà đậu xe, khu vực các văn phòng hồ sơ, giấy tờ quan trọng hay các khu vực nhạy cảm nào khác trong tòa nhà. 
  • Hiện nay, hầu hết các hệ thống kiểm soát cửa tự động ra vào đều có  sử dụng dầu vân tay, hay thẻ từ cho phép những ai có thẻ hay vân tay được phù hợp mới mở được, dành cho loại hình kinh doanh của các tổ chức lớn. 
  • Thiết bị kiểm soát cửa tự động là thiết bị chuyên dụng có thể kiểm soát mọi hoạt động ra vào của nhiều đối tượng qua điện tử hiện đại.
  • Thiết bị này giúp cho việc quản lý của các doanh nghiệp, cơ quan, công ty, xí nghiệp,… được bảo mật chặt chẽ, an ninh nhất, giúp cho người quản lý có thể giám sát và kiểm soát nguồn nhân lực của công ty đó một cách dễ dàng hơn.
  • Đây là loại cửa tự động phổ biến nhất được dùng trong các hệ thống mục cửa của thương mại. Người trong công ty có thể sử dụng thẻ riêng của mình để ra vào toà nhà một cách dễ dàng, đây là hình thức được ban hành mới và sử dụng nhiều trong hệ thống an ninh ngày nay. Bên cạnh đó, còn có bổ sung thêm phương pháp xác minh bảo mật hơn như sử dụng hình ảnh ID trong loại cửa này.
Thiệt bị cửa Tự Động

Nơi cung cấp cửa tự động.

Sự uy tín và chất lượng hàng đầu trong việc đảm bảo an toàn cho con người, thiết bị cửa tự động chống cháy và đảm bảo an ninh ở Thuỷ Linh Long chúng tôi sẽ là một lựa chọn không thể thiếu tới khách hàng. 

Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 0988.91.4444 – Mr. Vinh.
Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Địa chỉ: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM.
Email: cuatudong24h@gmail.com.
Website: cuatudong24h.com.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon