Nhu cầu cuộc sống chính là động lực của các phát minh mới. Nhật Bản là một nước đi lên từ khó khăn và vẫn vững vàng trước những thiên tai. Nhật Bản ngoài những phát minh gây sự chú ý cho thế giới về sự mới mẻ, đột phá thì phần lớn sẽ nghiêng về độ bền chắc và tuổi thọ cao.

Để đạt được những kết quả này, Nhật Bản phải có khâu kiểm tra sát sao các thiết bị sản xuất ra hoặc những thiết bị nhập khẩu vào đất nước họ. Vậy Nhật Bản đang sử dụng loại cửa tự động nào để chống chọi trước thiên tai động đất diễn ra thường xuyên? hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Người Nhật chú trọng không gian sống sạch và xanh. Đối với căn hộ Nhật, từng hạng mục của công trình đều có độ hoàn thiện cao: sử dụng vật liệu thân thiện, phòng ốc chú trọng công năng, thiết kế tối giản và ngăn lại trong một giới hạn nhất định chi tiết thừa vì vậy tiêu chí an toàn và thẩm mỹ là 2 tiêu chí hàng đầu trong lựa chọn cửa của họ.

 Các toà nhà, cửa hàng và căn hộ riêng tại Nhật đều ưa chuộng chất lượng thép không gỉ. Hệ thống đóng mở thông minh, đa dạng với các kiểu điều khiển khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau như: đóng mở bằng cảm biến tự động, nút nhấn không tiếp xúc, nút nhấn không dây hoặc điều khiển từ xa.

Tiêu chuẩn chọn cửa tự động người Nhật gồm những gì?

Nhật Bản ưu tiên về tính an toàn tuyệt đối cho người dùng và tính thẩm mỹ cao. Lấy một ví dụ về kính cường lực sử dụng cho cửa, đây là ưu tiên hàng đầu vì Nhật là một đất nước diễn ra động đất và sóng thần quanh năm.

 Kính cường lực vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Những mảnh này nhìn thoáng qua thì có vẻ nguy hiểm nhưng thực ra chúng không sắc nhọn và không có khả năng làm đứt tay bạn hay bất cứ thứ gì khác, vì vậy kính cường lực còn được gọi là kính an toàn. Nhưng chi tiết hơn thì Nhật Bản đang lựa chọn loại kính cường lực nào? Dĩ nhiên là sẽ có một tiêu chuẩn nhất định như sau:

Kính cường lực có độ bên trên 91

Chịu nhiệt có ứng suất bề mặt không nhỏ hơn 69 MPa, độ bền cơ cao (thường lớn hơn 4 lần kính ban đầu) và khi vỡ thành tạo thành những mảnh vụn nhỏ, hạn chế khả năng gây sát thương.

Thông thường là kính cường lực 3 lớp.

Người tiêu dùng Việt Nam có nên lựa chọn theo tiêu chuẩn Nhật Bản?

Mặc dù Việt Nam có khí hậu đặc biệt ôn hoà, không thường xuyên hứng chịu thiên tai nhưng tiêu chí lựa chọn cửa tự động an toàn và thẩm mỹ nên được áp dụng ở tất cả mọi nơi, tất cả mọi khu vực, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

 Đối với một cánh cửa đáp ứng được tính thẩm mỹ, tối ưu hoá không gian và sử dụng loại kính chống va đập, dù chịu tác động mạnh rơi vỡ cũng không gây ra sát thương lớn hẳn là một lựa chọn vô cùng tối ưu để chúng ta hoàn thiện công trình của mình có phải không?

Một số hình ảnh cửa kinh tự động Dream lắp đặt tại Việt Nam

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon