Hệ thống chấm công trắc sinh học của cửa tự động là công nghệ truyền dữ liệu có dây hoặc không dây từ một thẻ điện tử gắn vào một đối tượng, thông qua một đầu đọc nhằm mục đích xác nhận và theo dõi đối tượng. Nhận dạng tần số vô tuyến là một công nghệ hoàn thiện kết hợp việc sử dụng khớp nối điện tử hoặc tĩnh điện trong phần tần số vô tuyến của phổ điện tử để xác định duy nhất một đối tượng, động vật hoặc người. Con chíp bên trong máy phát vô tuyến phát ra một số nhận dạng được mã hóa khi được thiết bị đọc truy vấn. Một số thẻ có thể được đọc cách xa vài m và xa hơn tầm nhìn của người đọc. 

Hệ thống chấm công nhận dạng trắc sinh học của cửa tự động có tối ưu không

Hệ thống chấm công trắc sinh học của cửa tự động năm 2022

Hệ thống chấm công RFID là một hệ thống nhúng tự động được sử dụng để điểm danh những người đã đăng ký trong một tổ chức cụ thể. Hệ thống chấm công mang lại cho tổ chức sự hiệu quả và tiện lợi liên quan đến công nghệ RFID với chi phí thấp. Phương pháp này nhanh chóng cũng như đơn giản.

Mỗi nhân viên sử dụng một thẻ RFID và đầu đọc ghi lại dữ liệu khi nhân viên ra vào. 

Ngày nay có rất nhiều công ty trên khắp thế giới và một số công ty bao gồm số lượng công nhân lên đến 10 nghìn người trở lên áp dụng công nghệ này. Để quản lý một số lượng lớn công nhân là một bài toán khó. Trước đây khi các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp thủ công đã gây ra nhiều sai sót. Ngay nay với hệ thống tự động điểm danh. Trong dự án này, hệ thống RFID được sử dụng để chấm công.

Việc sử dụng công nghệ tần số vô tuyến trong môi trường điện tử tự động và để theo dõi các đối tượng đã được các nhà sản xuất nghiên cứu rộng rãi và được các tổ chức khác nhau triển khai như một phần của hệ thống tự động hóa của họ.

Các lĩnh vực nhận dạng tần số vô tuyến.

 Năm 2010, có 3 yếu tố chính đã thúc đẩy sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng RFID. Chúng bao gồm: giảm chi phí thiết bị và thẻ, tăng hiệu suất lên độ tin cậy 99,9% và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các lĩnh vực được sử dụng đáng kể là các dịch vụ tài chính cho theo dõi tài sản công nghệ thông tin và chăm sóc sức khỏe với hơn 60% các công ty thiết bị y tế hàng đầu. RFID ngày càng trở nên phổ biến khi giá của công nghệ này giảm xuống .

Hoạt động và hiệu quả của hệ thống.

Hệ thống chấm công dựa trên RFID với bộ phận cửa đã đạt được thành công. Về mặt hoạt động và hiệu quả, dự án này đã cung cấp một phương pháp chấm công tiện lợi so với phương pháp chấm công truyền thống. Bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu, dữ liệu được tổ chức tốt hơn. Hệ thống này cũng là một hệ thống thân thiện với người dùng như thao tác dữ liệu và việc truy xuất có thể được thực hiện thông qua giao diện, làm cho nó trở thành một hệ thống chấm công toàn cầu. Vì vậy, nó có thể được thực hiện trong một cơ sở học thuật hoặc trong các tổ chức.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon