Cửa tự động đây là một thiết bị đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người hiện nay. Nhưng làm cách nào để tăng tuổi tuổi thọ sản phẩm thì chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi, vệ sinh. Đối với  mỗi đồ vật, thiết bị lại có những cách bảo hành bảo dưỡng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, công ty Thủy Linh Long sẽ mách nhỏ mẹo hay giúp quý khách hàng cách bảo dưỡng cửa tự động đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nhé.

Cổng tự động Thủy Linh Long

Nên bảo dưỡng cửa tự động.

Hầu hết, các cửa tự động sau một thời gian lâu nếu chưa được bảo trì sẽ xuất hiện một vài lỗi nhỏ, như phát ra tiếng kêu, động cơ cửa tự động đóng mở bị hư hỏng hoặc có chút trục trặc xảy ra,… Để tránh các tình trạng này trong quá trình của hoạt động, chính vì vậy chúng ta cần khoảng từ ba đến sáu tháng tiến hành bảo dưỡng cửa tự động định kỳ và vệ sinh thường xuyên. Như vậy sẽ giúp cho cửa gia tăng tuổi thọ và tránh các rủi ro không đáng có xảy ra.

Sáu bước đơn giản bảo dưỡng cửa tự động.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của cửa tự động.

  • Kiểm tra tình trạng hoạt động và kiểm tra độ cảm biến của cửa có còn tốt hay không.
  • Nếu cửa phát ra tiếng kêu, khách hàng hãy quan sát tìm xem tiếng kêu đó phát ra từ vị trí nào trên cửa, sau đó sẽ giúp bạn để tìm  ra nguyên nhân.
  • Quang trọng nhất hãy kiểm tra lại các nguồn điện có luôn ổn định hay không.
Ảnh minh họa bảo trì bảo dưỡng của tự động

Bước 2: Tháo nắp Cover thiết bị cửa tự đóng mở.

Với bước này, khi tháo nắp thiết bị cửa tự động, trong quá trình đóng mở, cần chú ý nắp che hộp kỹ thuật của cửa thường được sử dụng là nắp nhôm hay nắp inox, alumin và các vật liệu khác. Có một số trường hợp nắp hộp kỹ thuật không có cửa nhôm âm trần. Sau mới đó tiến hành tháo nắp hộp kỹ thuật để kiểm tra như bình thường.

Bước 3: Kiểm tra đường điện và các dây đấu nối.

  • Nguồn điện là một trong những yếu tố quan trọng vì nó liên quan đến hoạt của cửa tự động, vì vậy cần kiểm tra cửa và motor của cửa. Các dây nối với tín hiệu cửa, như dây báo cháy, tín hiệu mở cửa bằng dấu vân tay, dây kết nối với các thiết bị an toàn.
  • Sau đó hãy kiểm tra các mối nối đường dây điện có gặp vấn đề gì không. Nếu có hãy sập nguồn điện và thay lại dây mới để không bị rò rỉ điện giúp đảm bảo an toàn.

Bước 4: Kiểm tra dây curoa, puly.

Trên cửa tự động có puly dùng để truyền động nối với dây curoa. Kiểm tra puly xem có bị vỡ hay không, sau đó tiến hành tăng dây curoa trên puly.

Cửa tự động được kiểm tra dây curoa

Bước 5: Kiểm tra ray và con lăn cửa.

  • Đối với ray và con lăn cửa phải được thay đổi thường xuyên theo định kỳ. Khi kiểm tra, lấy tay đẩy nhẹ cánh cửa để kiểm tra xem con lăn có bị vỡ hoặc mòn không.
  • Kiểm tra dây nhôm đưa tay lên trên bề mặt tiếp xúc con lăn với thanh ray xem có bị lồi lõm hay mòn không đều. Trong quá trình kiểm tra phát hiện ra có hiện tượng trên thì cần thay mới dây nhôm của cửa tự động.

Bước 6: Vệ sinh cửa.

Kiểm tra vệ sinh trên ray nhôm, hạn chế hoặc tốt hơn là không nên sử dụng các hóa chất như dầu mỡ bôi trơn, mỡ bò,… sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của con lăn và ray. Vệ sinh dây curoa bằng khăn mềm khô ráo không sử dụng để vệ sinh dây. Đồng thời điều chỉnh lại các thông số cũng như tốc độ đóng/mở cửa.

Sau khi thực hiện xong hết quy trình bảo dưỡng cửa tự động, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn cửa tự động không gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong lúc hoạt động bằng cách cho cửa hoạt động thử 6-7 lần xem có bị vướng hay có vấn đề gì hay không. Sau đó có thể đóng nắp hộp kỹ thuật và cắm rắc nối các phần còn lại.

Vệ sinh trước khi lắp đặt cửa tự động

Nơi cung cấp phân phối cửa tự động chất lượng.

Thủy Linh long nơi chuyên cung cấp, phân phối của tự động trên toàn quốc. Với chính sách bảo hành bảo dưỡng từ 12 -24 tháng, cam kết hàng chính hãng 100% uy tín chất lượng nhất thị trường hiện nay. Để biết thêm thông tin về giá hoặc tìm hiểu thêm các thông tin khác về cửa tự động có thể liên hệ. Sẽ được tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc khách hàng một cách nhanh chóng kịp thời. Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon