Hướng dẫn cách chọn kích thước cửa trượt tự động với nguyên lý vận hành khi một đối tượng chuyển động đến gần cửa, cửa sẽ tự động đóng mở, đây được gọi là cửa tự động. Hiện nay cửa trượt tự động ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thương mại và dân dụng như khách sạn, ngân hàng, cao ốc, bệnh viện,.

Bây giờ chúng ta sẽ nói về cách hướng dẫn cách chọn kích thước cửa trượt tự động sao cho vận hành tối đa hiệu suất cùng như tuổi thọ thiết bị

Hướng dẫn cách chọn kích thước cửa trượt tự động đơn giản

Xét về tải trọng cánh đến từ các thương hiệu cửa tự động.

 Mỗi thương hiệu cửa tự động khác nhau sẽ mang đến một chế độ tải trọng cánh khác nhau. Lấy một ví dụ về cổng trượt tự động Deutschtec, sản phẩm cửa trượt tiêu chuẩn có 3 dòng (SLH, Airdrive, Primedrive) Với tải trọng cánh từ 150 – 300kg. Đối với cửa trượt tự động truyền thống đến từ các thương hiệu khác thường bất cập một vấn đề như sau: 

 Lá cửa càng nặng cửa sẽ di chuyển càng chậm và tuổi đời của ray dẫn hướng càng bị rút ngắn do chịu lực quá lớn. Nhưng công nghệ tiêu chuẩn trên cửa trượt tự động Deutschtec đã khắc phục hoàn toàn vấn đề này. Việc sử dụng công nghệ nổi tiếng thế giới từ Đức, Deutschtec đã tạo ra những cánh cửa mạnh mẽ và chắc chắn, dễ dàng xử lý các lá cửa có trọng lượng nặng, mang đến một cảm giác trượt êm ái và nhẹ nhàng.

Hướng dẫn cách chọn kích thước cửa trượt tự động đơn giản

Lựa chọn chiều rộng phù hợp cho mô hình kinh doanh.

 Khi một khách hàng một lắp đặt cửa trượt tự động với chiều rộng 6m, chiều cao 3m. Còn cửa lùa chỉ dùng cho người ra vào, công cần công trình lớn mới vào được. Đôi khi thiết kế chiều cao của một lá cửa sẽ cố định với chiều cao 1,5-2m, đây là một thiết kế hoành tráng dành cho những tòa nhà lớn, nhưng khi áp dụng nó vào thực tế thật sự là một thách thức không hề nhỏ. Ví dụ vào mùa đông hoặc mùa hè, việc mở cửa tự động với không gian rộng như vậy thì sự đối lưu không khí và ngoài trời đều lớn nên nhiệt độ sẽ thay đổi. Nó không tốt cho việc tiết kiệm năng lượng, nó sẽ tốn thêm nhiều chi phí cho năng lượng điện.

Kích thước rộng và những lá cửa nặng đòi hỏi tại trọng tấn rất lớn.

Đối với các dự án yêu cầu lá cửa lớn và chiều rộng khung cửa lên đến 2 hoặc 3m đôi khi sẽ vượt quá tiêu chuẩn tải trọng cánh cửa các thương hiệu cửa tự động phổ biến hiện nay, đồng nghĩa là tạo ra một cánh cửa hoạt động kém êm ái, quá chậm và đôi khi còn gây lỗi hệ thống, nguy hiểm đến người sử dụng. Về vấn đề này, Thủy Linh Long xin đề xuất 2 phương án như sau:

Hướng dẫn cách chọn kích thước cửa trượt tự động đơn giản

Thiết kế chiều rộng lá cửa cố định khoảng 2m, lá cửa di động khoảng 1m. Thiết kế này sẽ tăng tốc độ di chuyển của cửa trượt theo ý muốn cũng như tuổi thọ của bộ vận hành cửa trượt tự động.

Thiết kế chiều rộng lá cửa cố định khoảng 1.1m. Các lá cửa di động khoảng 0,9m và lắp hai cửa lò xò vào gần hai cửa cố định, điều này có thể làm cho cánh cửa trở nên thiết thực và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon