Hướng dẫn giảm tiêu thụ điện năng cửa cuốn đóng mở sử dụng động cơ điện 230Vac là một trong những loại cửa phổ biến được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình thành thị, các khu dân cư, nhà ở cao cấp hay biệt thự. Ưu điểm cửa cuốn này là cho tính bảo mật cao nhờ khóa động cơ điện chống đảo chiều nên gần như chống lại các tác nhân xâm phạm từ bên ngoài đảm bảo tài sản cho chủ nhân ngôi nhà. Nhưng ngược lại thì hàng tháng phát sinh thêm it chi phí điện năng cho cửa cuốn, vậy làm sao giảm hao điện năng cửa cuốn tự động không giảm tuổi thọ là vấn đề rất nhiều người đặt ra? Cũng như phương án nào tiết kiệm tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn giảm tiêu thụ điện năng cửa cuốn

Hướng dẫn giảm tiêu thụ điện năng cửa cuốn

Dĩ nhiên của bền tại người đó là câu nói bất hửu, ở đây bất kì một loại sản phẩm thiết bị nào công nghệ hiện đại cũng đều cần phải được bảo dưỡng thường xuyên.

Sau một thời gian sử dụng, cửa cuốn nhà bạn có đôi khi cũng sẽ “trở quẻ” gặp một số trục trặc như: gây tiếng ồn, kẹt nan trên cửa, chuyển động lên xuống khó,hay bấm remote mà nó cứn trơ ra không đóng mở cửa,.

Những điều trên chính là vì sao bạn cần là lí do cấp thiết để việc bảo dưỡng cửa cuốn phải được tiến hành thường xuyên thường xuyên định kỳ bảo dưỡng . Đặc biệt là bộ phận động cơ điện bạn cần kiểm tra cẩn thân vì công suất của mô tơ càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng cao.
Do đó trước khi lắp đặt tùy vào kích thước cửa, nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại động cơ điện công suất mô tơ phù hợp.

Hạn chế đóng, mở cửa thường xuyên

Mỗi một lần đóng, mở cửa là mỗi lần tiêu hao điện năng. Không những thế, khi phải hoạt động trong một thời gian ngắn liên tục có thể dẫn đến động cơ điện bi nóng hoặc có thể chập cháy.
Vì thế, bạn muốn Giảm tiêu hao điện năng cửa cuốn, bạn chỉ nên vận hành cửa cuốn khi thật sự cần thiết, hạn chế đóng mở liên tục.
Lưu ý remote điều khiển cửa cuốn tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Vì đôi khi tò mò mả trẻ nhỏ nghịch thì hóa đơn tiền điện tăng lên một cách chóng mặt luôn hay đôi lúc có thể cháy động cơ điện.

Bộ lưu điện quá trình xạc và xả điện đúng cách

Bộ lưu điện là một phụ kiện đi kèm cần thiết cho các loại cửa cuốn tự động phổ biến hiện nay, nhất là những khi bị mất điện no giúp cửa đóng mở. Tuy nhiên, bạn không tuân thủ các quy tắc của nhà sản xuất thì nó làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng nhà bạn.
Để tiết kiệm điện, bạn có thể tắt chúng vào thời gian không cần thiết như ban đêm khi đi ngủ,.Bạn yên tâm, trong trường hợp mất điện hoặc gặp sự cố khẩn cấp, bạn vẫn có thể bật lên và sử dụng bình thường.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon