Để giúp quý đối tác và nhà phân phối khách hàng có thể lắp đặt mô tơ cổng mở cánh tay đòn tự động đúng cách nhất, Thủy Linh Long sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt mô tơ cho cổng tự động tay đòn đến từ Đài Loan một cách an toàn và tiện lợi nhất.

Cánh tay đòn TMT

Mô tơ cổng mở tay đòn là gì?

Cổng mở tay đòn hay còn gọi là cổng tự động dựa vào cơ chế tay đòn, ngoài ra còn có cách gọi khác là mô tơ cổng tay đòn vì loại cổng này có bộ phận mô tơ giúp cho cổng vận hành tốt nhất dù thời gian vận hành nhiều. Thông thường loại cổng này kết hợp với hệ thống tự động và tín hiệu từ bộ điều khiển nên giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái khi cổng vận hành đóng mở mau chóng, đã vậy còn ngăn chặn được kẻ xấu đột nhập nên cổng mở tay đòn cũng được dùng phổ biến trên thị trường.

Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi gắn mô tơ cổng mở tay đòn.

 • Cần đặt đúng vị trí đã được bôi trơn để giúp bản lề giữ cố định.
 • Tránh cho khu vực di chuyển có chướng ngại vật.
 • Thiết kế cần tránh lực ma sát giữa hai cổng so với mặt đất nhằm giúp cho độ bền của cổng tăng cao.
Cổng mở tay đòn HINDI

Những bước lắp mô tơ cổng mở tay đòn.

Có ba bước chính để lắp mô tơ cổng mở tay đòn đó là lập sơ đồ đấu điện mô tơ, cố định động cơ cổng, chuyển đổi cơ chế tự động sang mở tay đòn và ngược lại.

 • Sơ đồ đấu điện cho mô tơ đấu nối dây an toàn với mô tơ, có như vậy việc kết nối dây sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Sơ đồ sẽ biểu hiện rõ dòng điện cấp sẽ đi từ hướng nào, cực âm và cực dương của vị trí đấu nối ở đâu để đấu hiệu quả. Ngoài ra tránh tình trạng cho dây cáp điện quá căng khiến cho mô tơ mở đột xuất mà đóng lại không được. 
 • Sau đó cố định động cơ cổng để lắp giá đỡ ở phía sau nhằm giúp cho trụ cổng đứng vững, không bị sập hay hư hỏng khi đang vận hành. Đặt các chốt vào vị trí cố định, đặt mô tơ cổng phải lắp theo dạng nằm ngang.Trước khi hàn giá đỡ trên cánh cổng thì phải làm thêm miếng chắn để tránh các tác động khác làm ảnh hưởng đến mô tơ cổng.
 • Chuyển đổi cơ chế tự động sang mở tay đòn và ngược lại: Cần mở động cơ có bánh răng lên giúp chèn chìa khoá vào ổ nhanh chóng. Tiếp đến là xoay chìa khoá ngược với chiều kim đồng hồ. Người dùng phải kéo bộ ly hợp lên nhằm tách khớp cố định. Sau đó thì cho bộ ly hợp ở vị trí cùng chiều kim đồng hồ giúp người dùng lấy chìa khoá ra tốt hơn. Cuối cùng là quay đảo ngược động cơ bên phải để cho việc mở tay đòn thêm phần dễ dàng.
Cổng mở tay đòn

Thông số kỹ thuật.

Mô tơ của cổng tay đòn có đến hai loại chính đó là mô tơ cổng Terrier 150, mô tơ cổng Terrier 200.

 • Mô tơ cổng Terrier 150: Vận hành với nguồn điện 24V thuộc loại nhông truyền, lực là 1500N, trọng lượng của cổng 150kg và chiều rộng mỗi cánh là 2 mét trọng lượng của mô tơ 3,1Kg.
 • Mô tơ cổng Terrier 200: Vận hành với nguồn điện 24V, thuộc loại nhông truyền, lực là 2000N, trọng lượng của cổng 200kg với chiều rộng mỗi cánh 2,5 mét, trọng lượng mô tơ 3,6kg.

Dựa vào thông số kỹ thuật của cả hai loại mô tơ mà các bạn có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn loại nào là tốt nhất cho cổng tự động.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng mô tơ cổng mở tay đòn.

Người sử dụng cần tiến hành các bước kiểm tra và bảo trì thiết bị trong khoảng 6 tháng một lần. Nếu sử dụng với cường độ cao thì phải bảo dưỡng thường xuyên hoặc 3 tháng là kiểm tra một lần, có như vậy thiết bị sẽ vận hành ổn định hơn.

Điều quan trọng nhất đó chính là ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra, sau đó sử dụng bút thử điện xem dòng điện còn chạy hay không mà tiến hành các bước khác. Sau đó làm sạch và bôi trơn các vít, chốt cũng như bản lề để khi đưa các bộ phận này liên kết với cổng sẽ làm cho cổng vận hành trơn tru hơn. Đặc biệt phải xem xét các điểm buộc và liên kết cùng cổng đã siết chặt hay chưa, tiếp đến là kết nối dây vào, kiểm tra luôn các nút điều chỉnh từ nút nguồn cho đến các nút khác. Cuối cùng là mở lại nguồn điện và cho cổng đi vào vận hành để kiểm tra xem mô tơ cùng những bộ phận liên kết có hoạt động tốt hay không mà điều chỉnh lần nữa cho hợp lý.

Cổng mở tay đòn TMT

Ưu điểm của mô tơ cổng mở tay đòn.

 • Sử dụng nguồn điện chỉ từ 24V rất an toàn đối với người sử dụng lẫn người lắp đặt.
 • Được hình thành từ vật liệu cao cấp nên khá chắc chắn, dùng trong thời gian dài rất tốt.
 • Ứng dụng bánh răng vít xoắn giúp cho cổng vận hành không phát ra tiếng ồn.
 • Có tính bảo vệ cao nhờ vào thiết bị chuyển đổi.
 • Cài đặt dễ dàng nhờ vào giao diện của thiết bị.

Nơi cung cấp thiết bị cánh tay đòn chất lượng.

Thủy Linh Long hi vọng thông qua bài viết hướng dẫn các bạn cách lắp đặt và bảo dưỡng mô tơ cổng mở cánh tay đòn thế nào. Để mua được cổng tay đòn chính hãng đến từ Đài Loan thì hãy liên hệ ngay với công ty Thuỷ Linh Long để được tư vấn kỹ nhé.

Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 0988.91.4444 – Mr. Vinh.
Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Địa chỉ: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM.
Email: cuatudong24h@gmail.com.
Website: cuatudong24h.com.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon