Cổng tự động Ý là các thiết bị cổng tự động được mang thương hiệu đến từ nước Ý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cổng tự động đến từ Ý nổi tiếng. Sau một khoản thời gian sử dụng đa phần các thiết bị sẽ đều bị bào mòn hư tổn nhất định, vì vậy nó luôn cần phải được bảo dưỡng thay thế. Giả sử bạn sử dụng một thương hiệu A của

Các Thương Hiệu Cổng Tự Động Ý Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay trên thì trường các thương hiệu đến từ Ý như FAAC , COMUNELLO , FADINI, LIFE , BENNICA, KING GATES,…. và các thương hiệu khác đã ra khỏi thị trường Việt Nam. Các thiết mang thương hiệu Ý này được sản xuất từ Ý hoặc một nước thứ 3 sản xuất, thông thường là Trung Quốc, hay Maylasia,….

Hình ảnh thực tế khi lắp đặt thiết bị vào đế
Hình ảnh thực tế khi lắp đặt thiết bị vào đế

Để kiểm tra được nguồn gốc sản xuất thì bạn phải xin nhà phân phối các hóa đơn chứng từ CO, CQ nhập khẩu của thiết bị cổng tự động đó.

Ở bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về các thiết bị cổng tự động trên thị trường có thay thế được cho nhau không trong trường hợp thiết bị nhà chúng ta bị hư hỏng mà không thể tìm được thiết bị của hãng sản xuất thay thế do nhà phân phối ngưng nhập mặt hàng đó hay do nhà sản xuất đã thay đổi thông số kỹ thuật làm cho các linh kiện mới không còn tương thích với thiết bị cũ,….

CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG ACER LIFE
CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG ACER LIFE

Các Vấn Đề Thường Gặp Khi Sử Dụng Cổng Tự Động

Khi sử dụng các thiết bị cổng tự động sẽ có một số phát sinh sự cố như: thiết bị đứng không hoạt, cháy động cơ, mất nguồn, board mạch bị đoản mạch hay bị cháy toàn bộ vi mạch và vô số các ván đề khác khi bạn đã sử dụng thiết bị cổng tự động trong khoản một thời gian dài mà không bảo dưỡng định kỳ đúng cách.

động cơ cổng tự động ngập nước do không vệ sinh hộp chứa định kỳ
động cơ cổng tự động ngập nước do không vệ sinh hộp chứa định kỳ

Các Nhà Sản Xuất Khác Nhau, Có Những Sự Khác Biệt Về Thiết Bị

Các thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau đa phần sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau, bên cạnh đó còn có các linh kiện và phụ kiện kèm theo khác nhau. Vì thế việc thay thế sửa chữa các thiết bị cổng tự động Ý là một vấn đề tương đối khó, nhưng cũng có thể là không khó nếu chúng ta tìm hiểu kỹ các thiết bị chúng ta muốn thay thế.

Những Linh Kiện Khác Nhau

Các hãng sản xuất thường có những tiêu chuẩn và thiết kế riêng vì thế sự khác biệt của các thiết bị giữ các thiết bị là điều một điều hiển nhiên, ví dụ như:

Bảng Điều Khiển

Bảng điều khiển hay board mạch thiết bị là một trong những linh kiện quan trọng của tất cả các thiết bị cổng tự động. Đây là thiết bị mà các nhà sản xuất thường nghiên cứu riêng và có những đặc tính riêng biệt nên sẽ không có hãng sản xuất nào giống hãng nào.

Bộ Điều khiển DIGITAL LIFE
Bộ Điều khiển DIGITAL LIFE

Cổng trượt tự động Fadini Junior 633 Italia
Cổng trượt tự động Fadini Junior 633 Italia

Bảng điều khiển COMUNELLO
Bảng điều khiển COMUNELLO

Hệ Thống Kế Nối Không Dây:

Hệ thống kết nối không dây thông thường sẽ có 2 loại : loại được tích hợp vào board mạch, loại hai là thiết bị rời. Ở thiết bị rời chúng ta có thể thay thế được dễ dàng.

Động Cơ

Đây là một bộ linh kiện mà nhà sản xuất sẽ tự sản xuất dựa theo tổng thể thiết kế thiết bị để đem đên sự vận hành tối ưu nhất. Nên hầu động cơ mỗi nhà sản xuất sẽ khác nhau về cấu tạo, thiết kế và vận hành.

Cổng Tự Động Âm Sàn ERGO LIFE
Cổng Tự Động Âm Sàn ERGO LIFE

THIẾT BỊ BÊN TRONG CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN
THIẾT BỊ BÊN TRONG CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN

Cổng trượt tự động acer LIFE
Cổng trượt tự động Acer LIFE
Bánh răng của FORT COMUNELLO
Bánh răng của FORT COMUNELLO

Cổng trượt tự động COMUNELLO
Cổng trượt tự động COMUNELLO

Hộp Đế Và Giá Đỡ Cổng Tự Động Ý

Hộp Đế cổng tự động âm sàn cổng tự động ý

Hộp đế là phụ kiện sử dụng trong thiết bị cổng tự động âm sàn. Đây là một trong những phụ kiện sẽ bị hư hại theo thời gian bởi nó là hộp bảo vệ động cơ khi âm xuống sàn, phải tiêp xúc với nước và chôn trong đất dưới môi trường ẩm ướt thì việc hư hại của chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Ở mỗi nhà sản xuất thì hộp đế cũng được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với động cơ của họ thế nên khi thay hộp đế cũng sẽ là một phần khó khăn khi nhà sản xuất không bán lẻ phụ kiện này.

Hình ảnh thực tế khi lắp đặt thiết bị vào đế
Hình ảnh thực tế khi lắp đặt thiết bị vào đế

Cổng Tự Động Âm Sàn ERGO LIFE
Cổng Tự Động Âm Sàn ERGO LIFE.

cong tu dong am san
Cổng tự động âm sàn Fadini

Hai hộp đế âm sàn của cổng tự động âm sàn LIFE và COMUNELLO hoàn toàn khác nhau như hình ta có thể thấy.

Giá đỡ cánh tay đòn cổng tự động

Giá Đỡ đây là thiết bị sử dụng cho cổng tự động cánh tay đòn. Nó sẽ là điểm tựa và đòn bẫy cho cánh tay đòn tạo được lực mở cổng. Do thiết bị cánh tay đòn thường lắp đặt ở vị trí lộ thiên nên phần giá đỡ này cũng sẽ phải nằm bên ngoài. Thông thường giá đỡ sẽ sử dụng thép cứng sơn tĩnh điện hoặc xi mạ đồng để chống gỉ. Nhưng khi sau khi sử dụng trong một thời gian dài thì lớp sơn bảo vệ này sẽ bị hư nếu chúng ta không sơn lại. Ở mỗi nhà sản xuất giá đỡ sẽ được thiết kế và dập lỗ khác nhau. Nên nó cũng sẽ được liệt kê vào phần khác nhau ở đây.

cánh tay đòn TMT
cánh tay đòn TMT
CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN ABACUS
CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN ABACUS

bát đỡ COMUNELLO ABACUS220-11
bát đỡ COMUNELLO ABACUS220-11

Tụ Điện Áp

bảng điều khiển bị bẩn và có kiến nguy cơ bị đoản mạch do kiến làm
bảng điều khiển bị bẩn và có kiến nguy cơ bị đoản mạch do kiến làm

Mỗi thiết bị sẽ sử dụng một điện áp khác nhau cho thiết bị của mình, nên không có gì làm lạ tụ điện áp sẽ được liệt kê ra ở đây.

Ví dụ như ở dòng thiết bị COMUNELLO đã có 2 dòng sử dụng điện áp khác nhau như 230V và 24V. Mỗi điện áp sẽ có những đặt tín nổi trội riêng và hạn chế khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua một bài viết sắp tới.

Những Linh Kiện Có Thể Giống Nhau

Những linh kiện có thể giống nhau được nói ở đây là các linh kiện có cùng thông số kỹ thuật hoặc tương tự mà không quá nhiều khác biệt. Chỉ cần được điều chỉnh một vài chi tiết, sẽ thay thế được cho thiết bị khác.

Hệ Thống Kế Nối Không Dây Rời

Hệ thống kế nối không dây hay còn gọi là bộ thu phát wifi cho thiết bị. Đa phần các thiết bị là sẽ là linh kiện rời, rất ít thiết bị trang bị hệ thống thu phát wifi trên bảng mạch bởi vì khi hệ thống wifi sau một thời gian sẽ bị

K-ONE kết nối bộ điều khiển cổng nhà thông minh
Thiết bị kết nối Wifi

Xem đoạn clip trên ta có thể thấy thiết bị COMUNELLO đã kết nối với một thiết bị thu tín hiệu từ Smart phone qua thiết bị của một bên thứ 3. Và chúng ta thấy nhân viên đã dễ dàng thực các

Bộ Điều khiển DIGITAL LIFE
Bộ Điều khiển DIGITAL LIFE

Những Linh Kiện Và Phụ Kiện Có Thể Thay Thế Được Dễ Dàng

Các Phụ Kiện KhácĐể lựa chọn thay thế từng bộ phận hay thay thế toàn bộ thiết bị chúng ta cần phải lưu ý tìm hiểu việc thay thế các thiết bị sẽ dẫn đến tình trạng như thế nào hoặc biến đổi ra sao, sau đây là những điều chúng ta cần lưu ý

Thay Phụ Kiện Phụ trợ

Các thiết bị phụ trợ: đèn báo hiệu, mắt cảm biết an toàn, khóa điện,…

Các thiết bị này có thể không cần trang bị lên cổng tự động vẫn có thể hoạt động được, nhưng nó sẽ đem lại sự không an toàn khi cổng tự động hoạt động. Khi thay thế nó chúng ta chỉ cần lưu ý đến các thông số nguồn điện, thông số kỹ thuật của nó, có phù hợp với bảng mạch điều khiển cổng tự động hay không thôi.

Cổng trượt tự động Junior
Cổng trượt tự động Junior và các thiết bị phụ trợ

cảm biến an toàn comunello
cảm biến an toàn comunello

Phần hộp đế và giá đỡ

Đây là một phụ kiện đơn giản nhưng không thể thiếu, thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện hay thép không gỉ, nhưng khi sau khi sẽ dụng một thời gian lâu và không vệ sinh hộp sẽ xảy ra tình trạng bị bào mòn.

Hộp đế sẽ có tình trạng gỉ sét, hư hỏng nặng. Tương tự như vây, giá đỡ ở cánh tay đòn sẽ cũng là sẽ bị gỉ sét sau một thời gian sử dụng.

Để thay thế hộp đế và giá đỡ bạn có thể tìm mua tại các đại lý phân phối hoặc đặt hàng làm lại 2 bộ phần này tại các đơn vị hàn hoặc chế tác thiết bị cơ khí,…

Lắp đặt thiết bị vào đế
Lắp đặt thiết bị vào đế

Thiết bị cổng tự động âm sàn LIFE
Thiết bị cổng tự động âm sàn LIFE

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu khi thay thế các thiết bị quan trọng trong cổng tự động sẽ xảy ra những gì và cần lưu ý điều gì để thiết bị vẫn hoạt động tốt.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Lựa Chọn Thay Thế Thế Linh Kiện Cổng Tự Động Ý

Những liên kiện trên thiết bị cổng tự động có thể thay thế từng phần như động cơ, board mạch điều khiển , bộ thiết bị không dây rời, mắt cảm biến an toàn, đèn phát sáng, hộp đế, giá đỡ ,…..

Với các thiết bị và linh kiện vừa kể trên chúng ta có thể thay thế đèn, bộ thiết bị thu phát điều khiển không dây rời hay mắt cảm biến an toàn mà không cần phải quá bận tâm nhiều về các hậu quả , bởi nó không gây ảnh hưởng nhiều hay bất cứ sự cố hỏng hóc nào cho thiết bị.

Điều Gì Xảy Ra Khi Thay Thế Linh Kiện Không Phù Hợp

Như đã tìm hiểu, các linh kiện và phụ kiện thay thế nếu không phù hợp sẽ dẫn đến thiết bị sẽ mất nguồn, đoản mạch, hay mất các chức năng chính của thiết bị. Nên chúng ta cần phải xem xét và tìm kiếm thiết bị phù hợp trong trường hợp không tìm được linh kiện thay thế chính hãng.

Board mạch cổng tự bị đoản mạch
Board mạch cổng tự bị đoản mạch khi đấu nối sai

Sửa Chữa Thiết Bị Cổng Tự Động Ý Có Dễ Dàng Không ?

các vỏ thiết bị có dấu hiệu bị ăn mòn do nước
các vỏ thiết bị có dấu hiệu bị ăn mòn do nước

Việc sửa chữa các linh kiện trong thiết bị cổng tự động Ý có thể nói là có thể sửa chữa được hoặc không ?

Bởi các đặt thù của linh kiện một số nhà sản xuất sẽ không chia sẽ thông tin của linh kiện để sửa chữa hoặc là linh kiện sẽ tự động bị lỗi khi tháo rời, nhất là ở phần board mạch điều khiển của thiết bị.

Các thiết bị khác trong thiết bị cổng tự động có thể sửa chữa 1 cách dễ dàng dàng là phần động cơ, ở các thiết bị phụ kiện còn lại thì việc lựa chọn thay thế sẽ là phương án tối ưu nhất để thiết bị hoạt động tốt trở lại.

Vì thế khi yêu cầu sửa chữa bạn cần phải tìm hiểu kỹ, và yêu cầu kỹ thuật viên nói cho bạn hiểu rõ lý do nên sửa hay nên thay thế thiết bị.

Bởi vì, sẽ có một số linh kiện khi bạn can thiệp sửa chữa thì thiết bị sẽ hoạt động chập chờn gây cho bạn những phiền toái không đáng có, mà hãy tốn ít chi phí thay mới để đem lại sự thoải mái cho chính mình.

Vệ sinh thiết bị cổng tự động
Vệ sinh thiết bị cổng tự động

Để được tư vấn trực tiếp về sửa chữa và thay thế thiết bị cổng tự động Ý vui lòng gọi số 0988.91.4444 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cam kết bảo hành 12-24 tháng chính hãng, 1 đổi 1 khi thiết bị lỗi do sản xuất.
Cam kết giá phân phối tốt nhất, rẻ nhất cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu cao cho đại lý và nhà thầu,chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng thiết bị và dịch vụ của Thủy Linh Long phân phối và các cung cấp.
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Nhanh Chóng 24/7.
Trách Nhiệm Với Mỗi Khách Hàng Và Thiết Bị Phân Phối.

Phân Phối Thiết Bị và Lắp Đặt Trên Toàn Quốc

Liên Hệ Nhận Báo Giá Cửa Tự Động : 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh.
Liên Hệ Bảo Hành Và Sửa Chữa Thiết Bị :0932.0123.25 – Mrs. Hồng.
Email cuatudong24h@gmail.com

Website: cuatudong24h.com

Địa chỉ showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,TP.HCM

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon