Ngày nay cửa tự động là một trong những thiết bị cho nhà ở phổ biến rộng rãi, bởi tính tiện dụng, đẹp và phù hợp với nhiều loại không gian nhà ở, chính vì vậy ngày nay càng được nhiều người lựa chọn. Nhưng để giúp các bạn hiểu sâu hơn về cửa tự động và nguyên lý hoạt động của chúng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian sống của mình.

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động là loại cửa được tích hợp thêm các thiết bị để có thể tự động đóng hoặc mở cửa tự động nhờ vào cơ chế hoạt động của máy cảm biến khi được kích hoạt. Việc đóng cửa và mở cửa phụ thuộc vào tín hiệu kích hoạt của các cảm biến và điều khiển các bánh xe có động cơ được lắp ráp cài đặt sẵn giúp cửa có thể dễ dàng mở ra khi có người tới gần trong phạm vi nhất định và tự động đóng lại sau 1 khoảng thời gian nhất định để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Cửa tự động 24h

Những loại cửa tự động nào phổ biến? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cửa tự động và mẫu mã đa dạng, nhưng phổ biến nhất là những loại cửa tự động phổ biến nhất hiện nay là cửa tự động một cánh, cửa tự động trượt mở hai cánh, cửa tự động kết hợp với cửa thủy lực, cửa tự động xoay vòng…

Cửa tự động phổ biến hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động.

Đối với nguyên lý hoạt động của cửa tự động dựa trên ba nguyên lý cơ bản là: mở cửa, đóng cửa và cảm biến an toàn.

  • Mở cửa tự động: Sẽ được trang bị cảm biến hồng ngoại và cả cảm biến siêu âm, công tắc ở chân, đầu đọc thẻ,… giúp dễ dàng phát hiện khi có người nào đó tiếp cận, khi ấy cảm biến sẽ phát hiện ra người và gửi tín hiệu tới thiết bị điều khiển. Đồng thời board mạch điều khiển nhận được tín hiệu sẽ  tự động điều khiển động cơ quay theo hướng phù hợp. Chuyển động của động cơ được truyền động qua hộp số, dây đai… đến cánh cửa sẽ lập tức được mở ra tự động.
  • Đóng cửa tự động: Khi không có người trong phạm vi xung quanh cửa, khi ấy cảm biến, thiết bị điều khiển sẽ tự động  điều khiển động cơ quay ngược chiều với lúc mở. Thông qua hệ thống truyền động, cửa sẽ được đóng lại nhẹ nhàng.
  • Cảm biến an toàn cửa tự động: Có chức năng tăng tính an toàn cho người sử dụng khi những cánh cửa tự động không thể kiểm soát được người đi qua chúng hay chưa, chúng có thể gây thương tích cho con người, hoặc bị hỏng nếu các bộ cảm biến không phát hiện ra vật cản và cửa tự động đóng lại. Để tránh điều này xảy ra việc không đáng tiếc, vì vậy cảm biến thường được cài đặt để phát hiện vật cản ở giữa cửa và cảm biến này gọi là cảm biến an toàn.
Nguyên lý hoạt động cửa tự động.

Thành phần cấu tạo nên cửa tự động.

  • Hệ thống điều hành: Bao gồm tất cả  các thiết bị điều khiển như điều khiển đóng –mở, bánh lái, bánh có động cơ và bộ điều khiển của cửa.
  • Công tắc động cơ: Đây là hệ thống cửa tự động để có thể hoạt động một cách trơn tru thì không thể thiếu được các cửa được kích hoạt hoặc ngưng sử dụng với một công tắc được thiết kế kèm theo.
  • Máy kích hoạt cảm biến: Này là bộ phận trên cửa tự động giúp đóng mở tự động khi tín hiệu được truyền từ thiết bị này đến bộ điều hành.
  • Cảm biến an toàn: Cảm biến an toàn được gắn ở giữa hai cánh cửa giúp phát hiện những chướng ngại vật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Fanlight: Gắn giữa cửa
  • Thiết bị điều khiển cửa: Thông thường được làm từ các vật liệu như kính cường lực, nhôm hoặc thép chống gỉ.
  • Khóa cửa tự động.
Cấu tạo cửa tự động

Nên mua cửa tự động hàng chính hãng ở đâu?

Thị trường hiện nay rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm cửa tự động nhưng để lựa chọn được nơi cung cấp cửa tự động chính hãng 100% uy tín chất lượng giá cả cạnh tranh nhất thị trường và phân phối khắp các khu vực trong nước. Bạn có thể liên hệ cho Thủy Linh Long để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon