Nguyên lý kiểm soát truy cập ra vào cửa xoay ra vào đã đi qua một chặng đường dài, không ngừng cải tiến và nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới mục đích để nâng cao độ bảo mật và tiện ích cho người dùng. Cho đến thời điểm này, nó là hệ thống đã cung cấp sự yên tâm cho hàng triệu tổ chức và cá nhân. Chúng là giải pháp an toàn nhất để cấp quyền truy cập và giảm thiểu xâm nhập trái phép. Tuy nhiên, từng có nhiều tranh cãi đưa ra về hệ thống truy cập trên cửa xoay, đánh vào độ mật thiếu chặt chẽ.

Nguyên lý kiểm soát truy cập ra vào cửa xoay công nghệ năm 2022

Hệ thống này ở Việt Nam khá kém người dùng do chi phí lắp đặt cao, thông thường là dành cho các toà nhà có quy mô lớn

Nguyên lý kiểm soát truy cập ra vào cửa xoay

1.Khuyết điểm của hệ thống kiểm soát trên cửa xoay là do công nghệ cũ.

Hệ thống kiểm soát đây là hệ thống được sử dụng bởi các tổ chức trên toàn cầu để xác minh danh tính và kiểm soát việc ra vào của các toà nhà. Nó sẽ kiểm soát truy cập các thiết bị, ví dụ như đầu lọc thẻ thường được lắp đặt dọc theo cửa xoay với ý định giảm nhẹ bất kỳ mục nhập trái phép nào. Đối với hệ thống cửa xoay truyền trước đây, khi mở một cánh cửa xoay có thể cho phép nhiều người vào cùng một lúc kiểm soát hành trình. Nhưng qua nhiều thời gian nó đã được tăng cường an ninh tối đa, khi một người xác nhận quyền truy cập bước vào sẽ, vòng xoay sẽ xoay hết một vòng mới tiếp tục nhận được tiếp theo.

2.Hệ thống kiểm soát trên cửa xoay có thể chọn mức độ bảo mật mong muốn?

Có rất nhiều mô hình cho lối vào an ninh, tuỳ vào mô hình bạn chọn mà bạn có thể tuỳ chỉnh mức độ an toàn cho từng khu vực trong toà nhà của bạn. 

Nguyên lý kiểm soát truy cập ra vào cửa xoay

Ngoài ra, mỗi loại lối vào có tác động khác nhau đến việc giám sát bảo vệ, chi phí hoạt động hàng năm định kỳ, hoàn vốn và đôi khi là hơn thế nữa. Vì vậy việc chọn một mô hình bảo mật cùng phải xét trên nhiều yếu tố. 

3.Đối với cửa xoay, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

Chân máy xoay: Các tay quay bằng tay hoặc điện xoay để cho phép một lần đi được phép tại một thời điểm. Chỉ hiệu quả trong việc kiểm soát đám đông, yêu cầu giám sát liên tục.

Cửa quay chiều cao đầy đủ : Rào chắn chiều cao đầy đủ, thường được triển khai trên các hàng rào bên ngoài. Một biện pháp ngăn chặn tốt chống lại các nỗ lực xâm nhập thông thường. Ngăn cản việc uốn cong vì nó sẽ xoay một lần cho mỗi lần ủy quyền hợp lệ, tuy nhiên, hai người có thể chen chúc nhau trong một ngăn (cõng nhau).

Cổng Tốc độ: Các rào cản xoay hoặc trượt mở ra để cho phép một người dùng cho mỗi thông tin đăng nhập. Yêu cầu giám sát vì có thể điều chỉnh được – báo động sẽ thông báo khi xảy ra điều chỉnh.

Cửa quay an ninh và cổng an ninh: Các lối vào có độ cao đầy đủ cung cấp mức độ đảm bảo cao nhất chống lại việc bám đuôi và cõng bằng cách sử dụng hệ thống cảm biến trên cao chỉ cho phép một người vào theo mỗi lần ủy quyền hợp lệ. Cổng thông tin bảo mật cũng có thể hỗ trợ một trình đọc thông tin xác thực bổ sung bên trong để đảm bảo rằng không chỉ một người, mà đúng người đang truy cập.

Nguyên lý kiểm soát truy cập ra vào cửa xoay

Nguồn bài viết cuatudong24h.com

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon