Tại sao cửa tự động bảo vệ con người và tài sản tốt nhất nhu cầu trên các tuyến đường thoát hiểm và cứu hộ là rất lớn vì nó quyết định đến tính mạng con người khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra. Tuy nhiên đôi khi việc thiết kế cửa ra vào cho lối đi này xảy ra một vài mâu thuẫn như: cánh cửa bất tiện, quá nặng và cồng kềnh. Cánh cửa đôi khi không tự đóng,… Điều này khiến việc áp dụng cửa vào thực tế gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Và giải pháp hệ thống thoát hiểm thông minh là giải pháp hoàn hảo cho mâu thuẫn rõ ràng này.

Bài viết này cùng cuatudong24.com tìm hiểu tại sao cửa tự động bảo vệ con người và tài sản tốt nhất

Tại sao cửa tự động bảo vệ con người và tài sản tốt nhất

Cửa tự động hiểu được tâm lý của con người trong những trường hợp khẩn cấp.

Các kế hoạch thoát hiểm và cứu hộ trong các tòa nhà đòi hỏi một cách tiếp cận chủ động. Một sự kiện đột ngột không lường trước được chẳng hạn như một tiếng nổ lớn trong trung tâm mua sắm, hầu như khiến tất cả mọi người đều bất ngờ, dẫn đến sự hoảng loạn không thể kiểm soát. 

Mọi người phản ứng với nguy hiểm theo nhiều cách khác nhau. Rất ít người giữ im lặng và điềm đạm; hầu hết rơi vào trạng thái hoảng loạn và hành động phi lý trí. Nhưng nói chung, tất cả chúng ta đều có một điểm chung là mong muốn thoát khỏi nguy hiểm. Phản ứng tự nhiên đối với điều này là chạy trốn.

Tại sao cửa tự động bảo vệ con người và tài sản tốt nhất

Đối mặt với mối nguy hiểm cấp tính trong một tòa nhà, những người bị cuốn vào đó phải đối mặt với thực tế về cấu trúc và không gian: tường, cầu thang và các vật cố định đột nhiên trở thành chướng ngại vật khiến việc nhanh chóng rời khỏi tòa nhà trở nên khó khăn hơn. Những người ở trong trạng thái sợ hãi hoặc hoảng loạn cũng có thể mất phương hướng và do đó làm tăng nguy cơ đối với tính mạng của họ.

Lối thoát hiểm an toàn nhất với cửa tự động.

Các đường thoát hiểm và cứu hộ có thể cứu được mạng người trong những tình huống nguy hiểm. Trong tình huống nguy hiểm, các tuyến đường giao thông được xác định rõ ràng sẽ dẫn mọi người ra khỏi tòa nhà hoặc vào khu vực an toàn càng nhanh càng tốt thông qua các lối thoát hiểm hoặc cửa hoảng loạn. Đồng thời, họ cho phép dịch vụ cứu hỏa hoặc bác sĩ cấp cứu thực hiện hành động cứu hộ nhanh chóng từ bên ngoài. 

Thiết bị gắn cửa tự động bền bỉ với lối thoát hiểm.

Cửa chống cháy truyền thống thường rất khó mở, thiết bị gắn trên đó luôn tạo cho chúng ta cảm giác cánh cửa rất nặng, điều này gây khó khăn cho nhiều người ví dụ: trẻ em, người khuyết tật, người già,… Do đó mà ở một số các tòa nhà, cửa chống cháy thường được mở thường xuyên và ít có ai giám sát, nếu chỉ một chút sơ suất xảy ra trong lúc có hỏa hoạn thì con số thương vong là rất lớn.

Tại sao cửa tự động bảo vệ con người và tài sản tốt nhất

Trong trường này nên sử dụng thiết bị cánh tay khớp nối vì chúng vô hiệu chức năng tự đóng của cửa chống cháy một cách có kiểm soát. 

Điều này có nghĩa là chúng giữ mở cho các cửa phòng cháy, nhưng sẽ tự động nhả chúng ra trong trường hợp hỏa hoạn. 

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon