Tiêu chuẩn bảo vệ IP67 trên thiết bị cổng tự động là gì? Như đã được biết hiện tại các thiết bị cổng tự động có thông số tiêu chuẩn chống tác bên ngoài an toàn là IP67 và IP68 ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn bảo vệ IP67 trên thiết bị cổng tự động

1.1Định nghĩa:

Chỉ số IP là viết tắt của từ ingress protection trong tiếng Anh được tạm dịch là bảo vệ chống xâm nhập. Đây là một thông số biểu thị cấp độ của lớp vỏ bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn và nước.

Các tiêu chuẩn về cấp bảo vệ IP được đưa ra bởi Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế IEC (International Electrotechnical Commission).

Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế
 • Cấp IP trên điện thoại bao gồm hai chữ số, chữ số thứ nhất là tiêu chuẩn chống bụi, còn chữ số thứ hai là chống lại sự xâm nhập của nước.
 • Cấp bảo vệ thường được ký hiệu bằng “IP” và theo sau với 2 con số.  Hai con số chỉ mức độ bảo vệ của lớp vỏ chống lại tác động của bụi bẩn và nước ví dụ IP67, IP68.

Tóm lại tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì? Nó đơn giản là thông số biểu thị chỉ số, khả năng chống nước hoặc bụi của một thiết bị điện tử.

1.2 Một số sản phẩm áp dụng IP67 trong đời sống.

 • Smartphone: Smartp hone sử dụng tiêu chuẩn chống nước IP67 là iPhone 7, Iphone X , Sony, Samsung Note có thể bị chìm ở độ sâu dưới 1m trong 30 phút mà không bị bất kỳ thiệt hại lâu dài nào.
 • Một thiết bị camera có chỉ số chống bụi chống nước IP67 tức là được bảo vệ chống bụi hoàn toàn và được chống nước ở độ sâu 15cm – 1m trong 30 phút bảo vệ hoàn toàn tốt khi sử dụng.
 • Thiết bị công tự động âm sàn : Các thiết bị công tự động âm sàn Comunello và FADINI của Ý đều đạt các tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67 trên tất cả các sản phẩm của mình.
Cổng tự động âm sàn chống được nước.
 • Cổng tự động cánh tay đòn: Thiết bị cổng tự động cánh tay đòn là thiết bị tự động hoạt động lộ thiên bên ngoài nên tiêu chuẩn chống nước và bụi là rất quan trọng. Các thiết bị phải luôn làm việc dưới thời tiết mưa và nắng liên tục.
cong tu dong canh tay don evo 88
Cổng tự động cánh tay đòn FADINI evo 88

2.Thông số tiêu chuẩn về IP67.

Chống nước theo tiêu chuẩn IP67:

 • Có thể sử dụng trong môi trường nước tự nhiên
 • Bảo vệ thiết bị ngâm trong nước sạch trong khoảng thời gian 30 phút hoặc trong thời gian dài trong lòng đất.
 • Ngăn bụi không xâm nhập vào thiết bị tuyệt đối
 • Có thể ngâm trong độ sâu dưới 1m

Lưu ý:

 • Những tiêu chuẩn trên đều có khả năng chống nước tốt. Tuy nhiên đối với những thiết bị điện tử như smartphone, camera thì thiết kế này chỉ đề phòng rủi ro nên sẽ không thể ngâm lâu dài trong nước với áp lực lớn được.
 • Chính vì vậy khi sử dụng các thiết bị trên cần chú ý vì dù IP có cao vẫn sẽ bị hỏng. 

3.Tiêu chuẩn IP67 Cho thiết bị cổng tự động.

Phân tích thông số :
6-Chữ số đầu tiên biểu hiện thông số chống bụi, chữ số càng cao thì chống bụi càng cao ở thiết bị.

7-Chữ số thứ 2 biểu thông số chống nước khi thiết bị được tiếp xúc với hoặc ngâm nước ở các điều áp xuất chịu được nhất định trong khoản thời gian xác định.

Ưu điểmNhược điểm
Bảo vệ thiết bị tốt dưới mọi thời tiết
Đảm bảo an toàn thiết bị cao hơn, giúp thiết bị bền bỉ hơn
Chi phí ban đầu khá cao

4. Thiết Bị Cổng Tự Động Trang Bị IP67.

4.1 Thiết bị cổng tự động Comunello Ý.

Cổng tự động Comunello Ý các thiết bị đều được trang bị IP67 trên các thiết
Cổng tự động cánh tay đòn , cổng tự động âm sàn EAGLE , Cổng trượt tự động FORT.

Cổng tự động âm sàn comunello
Cổng tự động âm sàn comunello

4.2 Thiết bị cổng tự động FADINI Ý.

Các thiết bị cổng tự đông của FADINI cũng đạt các tiêu chuẩn IP67. Ngoài ra các thiết bị FADINI sử dụng công nghệ Dầu Thuỷ Lực cũng đã chống nước rất cao.

cong tu dong am san fadini
Cổng tự động âm sàn FADINI Combi 787

4.3 Thiết bị Cổng Tự Động TMT Đài Loan.

Các thiết bị TMT Đài Loan được đánh giá là chống nước khá tốt , bởi các thiết bị và board mạch được bọc kính rất kỹ. Đồng thời các tiêu chuẩn của TMT Đài Loan có mức IP44-IP54 với mức giá cực kỳ tốt.

motor cong trươt tu dong boxer 500
motor cong trươt tu dong boxer 500
Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon