Hiện nay, các thiết bị cửa tự động đa phần sử dụng các loại động cơ DC, do các đặc tính nổi bật của Motor DC nó dần là lựa chọn cửa nhiều hãng sản xuất cửa tự động. Hãy cùng tìm hiểu các đặc tính nổi bật của Motor DC Cửa Tự Động qua bài viết sau.

Motor DC Cửa Tự Động Là Gì ?

LỜI MỞ ĐẦU
Cấu tạo Motor DC Cửa Tự Động

Động cơ một chiều DC ( DC là từ viết tắt của “Direct Current Motors”) là động cơ điều khiển bằng dòng có hướng xác định hay nói dễ hiểu hơn thì đây là loại động cơ chạy bằng nguồn điện áp DC- điện áp 1 chiều (khác với điện áp AC xoay chiều). 

motor cửatự động Hodolon
motor cửatự động Hodolon

Đầu dây ra của đông cơ thường gồm hai dây (dây nguồn- VCC và dây tiếp đất- GND). DC motor  là một động cơ một chiều với cơ năng quay liên tục.

motor cửa tự động dc 55
Motor Cửa tự Động DC 55 DREAM NHẬT BẢN.

Motor sử dụng cho Cửa tự động ngày nay được các hãng sản xuất uy tín sử dụng động cơ DC. Các thương hiệu cửa tự động sử dụng motor DC hiện nay như KYK , FALCON , DREAM , DEUTSCHTEC,….

Motor cưa tu dong tronco đài loan
Motor cưa tu dong Tronco đài loan

Cấu Tạo Của Động Cơ DC

 Động cơ DC cửa tự động cũng được cấu tạo từ 2 phần là Stator và Rotor. Trong đó roto được làm bằng nam châm vĩnh cữu. Khi hoạt động, động cơ chỉ cần 1 nguồn cấp điện cho Stato.

Cấu tạo động cơ servo DC
Cấu tạo động cơ DC
Cấu tạo động cơ DC

Công Suất

Đông cơ DC có công suất từ 90-150W hoặc có thể có công xuất lớn hơn cho các thiết bị công nghiệp, xét về công suất thì động cơ DC tiêu thụ ít điện năng hơn do chỉ cần cấp điện cho Stato mà không phải cấp điện cho cả Roto và Stato như động cơ AC.

Vì vậy, động cơ DC cho khả năng tiết kiệm hơn khoảng 70% so với động cơ AC.

Độ Bền Động Cơ DC

Động cơ DC có tuổi thọ trung bình 15 năm so với động cơ AC có trung bình tuổi thọ là 10 năm.

Với việc sử dụng nam châm vĩnh cửu và thiết kế đơn giản hơn, nên động cơ DC cho khả năng hoạt động bền bỉ hơn trong nhiều năm, ổn định và tiếng ồn nhỏ.

motor cua tu dong
Động cơ DEUTSCHEC

Điển hình động cơ cửa tự động Deutschtec sử dụng động cơ GMBH độc quyền của Deutschtec sử dụng trên thiết bị cửa tự động holux . Có hiệu xuất hoạt động hiệu năng cao có thể hoạt động liên tục hơn 1 triệu lượt liên tục mà vẫn ổn định và êm ái. Được nhà sản xuất cam kết và khẳng định thiết bị tốt nhất phân khúc thiết bị.

Khả Năng Vận Hành Linh Hoạt

Động cơ xoay chiều DC có ưu điểm là có khả năng biến đổi dòng điện liên tục nên thích hợp với nhiều dòng điện khác nhau. Việc điều chỉnh tốc độ của động cơ DC cũng dàng hơn so với động cơ AC

Dù là dòng điện nào nó vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả. Trong khi động cơ AC sẽ cần thêm một thao tác đổi chiều dòng điện.

KYK sử dụng động cơ DC cho các thiết bị cửa tự động của mình.

Trọng Lượng

Với thiết kế đơn giản hơn, động cơ DC nhẹ hơn khoảng 30% so với động cơ AC, động cơ DC nhỏ ngọn.

Motor DC cửa tự động KYK
Motor DC cửa tự động KYK

Giao Thoa Điện Từ

Khi các động cơ motor hoạt động liên tục thiết bị sẽ dần nóng lên các thiết dần sẽ tạo ra hiện tượng phóng sóng điện như một thỏi nam châm. Hiện tượng này gây ra hiện tượng nhiễu sóng và nhiễu tính hiệu, hay lỗi cho các thiết bị điện tử đang hoạt động xung quanh động cơ.

Động cơ DC có giao thoa điện từ cực nhỏ so với AC nên các loại motor cửa tự động sử dụng động cơ này có thể ngăn ngừa nhiễu sóng điện từ. Giúp hạn chế tình trạng quá nóng khi động cơ hoạt động liên tục.

Việc giảm được sóng điện từ giúp cho khả năng hoạt động của các thiết bị ổng định hơn và ít ảnh hưởng đến Controller làm biết bị hạn chế xảy ra lỗi lập trình các lỗi khác.

controller Cửa tự động Deutschtec
controller Cửa tự động Deutschtec sử dụng cho cửa tự động holux

Về Giá Thành Sản Xuất

Với những ưu điểm vượt trội hơn nên động cơ DC thường có chi phí sản xuất cao hơn so với động cơ AC.

Động cơ DC hiện nay được dùng trong nhiều thiết bị công nghiệp, thiết bị gia dụng ,… Không nằm ngoài đó Motor DC Cửa Tự Động ngày nay cũng được sản xuất chủ yếu là động cơ DC. Các động cơ ngày càng được các hãng sản xuất phát triển các thiết bị tố và bền bỉ hơn.

Cửa tự động HODOLON sử dụng động cơ DC

Thủy Linh Long Nhà Cung Cấp Thiết Bị Cửa Tự Động , Motor DC Cửa Tự Động giá tốt nhất thị trường

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối thiết bị và phụ kiện tự động cho lối đii tốt nhất thị trường.

Để biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ:
Hotline: 𝟬𝟵𝟴𝟴.𝟵𝟭.𝟰𝟰𝟰𝟰 – Mr. Vinh 0966.59.39.48 – Mrs. Hồng
Email: 𝐂𝐮𝐚𝐭𝐮𝐝𝐨𝐧𝐠𝟐𝟒𝐡@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦.

Tham khảo qua website: https://cuatudong24h.com/
Showroom: 243D Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú,HCM.
Kho hàng: 45 Miếu Bình Đông, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, HCM.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon