Ưu nhược điểm cửa trượt tự động không rail dẫn hướng là một phát minh thể hiện bước ngoặt lớn của công nghệ hiện đại trong tương lai, khi một cánh cửa tự động không còn là một lối đi không rào cản mà hầu như là một lối đi “trong suốt”. Đơn giản nhưng lại chạm đến sự hoàn mỹ trong thiết kế, vậy tại sao cho đến thời điểm này cửa trượt kính không khung vẫn không được đón nhận nhiều từ khách hàng?

Câu trả lời ưu nhược điểm cửa trượt tự động không rail dẫn hướng sẽ nằm ngay trong bài viết

Ưu nhược điểm cửa trượt tự động không rail dẫn hướng

Cửa trượt kính không khung mang đến một thiết kế hoàn mỹ.

 Có những công trình mang thiết kế hiện đại đòi hỏi một cánh cửa gần như trong suốt để phục vụ cho kiến trúc sẵn có. Lấy một ví dụ về cửa trong showroom và quán bar, nó hầu như đòi hỏi một dải phân cách gần như không thể nhận thấy, có chức năng độc quyền là cách âm và là rào cản giữa không gian công cộng và bán công cộng. Với sự trợ giúp của hệ thống cửa trượt không khung đã vô hiệu hóa rào cản này với độ trong suốt tối đa. Các nhà sản xuất đã sử dụng kính hiển thị không phản chiếu không có phản xạ ánh sáng.

Cửa trượt kính không khung làm nổi bật dự án.

 Trước khi lắp vào công trình và nó được mô phỏng qua phiên bản 3D bạn có lẽ cũng thấy được một màu kiến trúc vô cùng hiện đại và tinh tế, mang đến một bối cảnh viễn tưởng trong đời thực. Rất nhiều công trình đều mong muốn loại bỏ những khung cửa lỗi thời, dày và có phần không thuận mắt. Đối với thiết kế hiện đại, nhiều tòa nhà được làm kính cường lực toàn phần và một cửa trượt kính không khung chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất.

Nhược điểm của cửa trượt kính không khung là gì?

 Không chỉ cửa trượt tự động mà cửa xoay tự động vẫn có thể mang một thiết kế không khung. Tuy nhiên, tại Việt Nam lại có rất ít sự lựa chọn cho loại cửa này ở mặt tiền tòa nhà. Lý do là gì?

 Một khung cửa ra đời đều có nguyên nhân của nó. Trước đây khi cửa tự động lần đầu tiên ra đời chúng ta không có sẵn các chức năng như một khung cửa gần như vô hình, bản lề giấu kín, sử dụng kính cường lực hút ánh sáng tốt,… Người ta tập trung vào khung cửa để tạo nên một cánh cửa vững vàng hơn. Đứng ở mặt tiền, cánh cửa nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh tòa nhà và chịu lực cản của gió, mưa, lốc,… Dần dần khi công nghệ phát triển, để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ, khung cửa dần dần được thu hẹp để tạo nên một cánh cửa hoàn mỹ hơn, tuy nhiên việc bỏ đi khung cửa thật sự là một thách thức lớn.

 Mặt tiền rất khó lắp cửa trượt kính không khung? Đáng tiếc là điều này lại đúng, đối với cửa xoay tự động cũng vậy, chính vì không có khung cửa nên khả năng chịu lực cản của nó cực kỳ kém, mọi tác động sẽ nhắm thẳng vào bề mặt kính, tạo áp lực cho kính, về lâu về dài sẽ gây hư hao cánh cửa thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng.

Categories: TIN TỨC

0988914444
icons8-exercise-96 chat-active-icon