Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, thì những sản phẩm áp dụng công nghệ cao,vận hành thông minh tự động an toàn tuyệt đối cho người dùng, đáp ứng hiệu suất hoạt động cao,.và tự động hóa vận hành thông minh trở thành một xu thế mới tất yếu trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống. Nhưng ngược thời gian trở lại khoảng 10 năm trước đây, hình ảnh một bộ cửa đóng và mở tự động đối với người dùng Việt Nam gần như là một cụm từ xa lạ, hoặc chỉ thấy chúng lác đác ở một vài nơi như siêu thị,hay trong văn phòng tòa nhà cao cấp mà thôi, nhưng giờ đây thì loại này được sử dụng gần như phổ biến và rộng rãi ở các siêu thi,trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng thậm chí ngay cả nhà ở tư nhân ,biệt thự hay các các cửa hàng kinh doanh bán lẻ.
Vậy đâu là những yếu tố cửa tự động tác động đến kiến trúc hiện đại, ưu điểm gì, vận hành và lắp đặt như thế nào ?
1.Sự thoải mái đem đến cho người dùng khi lắp đặt cửa tự động : Chẳng hạn trước kia khi bạn bước vào siêu thị,ngân hàng thì có một nhân viên bảo vệ đứng trực đóng mở cửa cho bạn, hay bạn từ trong siêu thị bước ra hai tay xách hàng hóa lỉnh kỉnh, hay một tay xách một tay bế trẻ nhỏ thì với cửa bình thường thì bạn làm sao,nhưng nay với công nghệ hiện đại của cửa tự động đóng mở được thực hiện qua bộ vi xử lý trung tâm lập trình tự động và động cơ điện DC 24V không chồi than vận hành cực êm, nhờ vào mắt thần cảm biến chuyển động của các vật di chuyển gần cửa. Nhưng đó chỉ mới là công năng cơ bản nhất của một bộ cửa tự động cao cấp mà thôi, ngoài ra về tính năng bảo mật cao gấp nhiều lần nhờ vào cơ chế chống đảo chiều động cơ cũng như bộ xử lý trung tâm của cửa kết nối được với các thiết bị kiểm soát an toàn như máy chấm công,vận tay,đầu đọc thẻ,chuông hình, hệ thống quản lý nhà thông minh.
2. Vậy cửa tự động cao cấp phổ biến hiện nay phù hợp với ứng dụng cho những công trình kiến trúc hiện đại nào ? gần như là áp dụng dụng được hầu hết từ công trình kiến trúc đơn giản tư nhân cho đến những công trình quy mô hiện đại của quốc gia. Cũng như về phần kích thước loại cửa,cách vận hành và cài đặt đa dạng phù hợp với ứng dụng đặc thù lối vào cụ thể.
3. Loại cửa tự động phổ biến nhất hiện nay là cửa kính trượt hay cửa trượt ngang 1 cánh hoặc 2 cánh,cửa xoay tròn, cửa trượt cong, cửa mở cánh , cửa trượt bán tự động được sử dụng nhiều ở các trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà sách, cửa hàng, sân bay,… và các công trình công cộng khác. Ngoài các sản phẩm cửa, thì cổng tự động cảm biến an toàn dành cho các công trình nhà riêng, biệt thự như: cổng trượt tự động , cổng mở cánh , cổng tự động âm sàn,…
Quý khách tham khảo một số hình ảnh thi công cửa tự động kiến trúc hiện đại :

Cửa tự động

Cửa tự động

Cửa tự động

Categories: TIN TỨC

Tư Vấn Ngay
X